Hà Quảng Bái và Thái Tư Bối đảm nhận trụ cột trong phim “Xin chào đại phu của tôi”

Bộ phim lấy đề tài về thầy thuốc Trung y châm cứu hiện đại và đây cũng là lần đầu tiên TVB khai thác góc nhìn từ lĩnh vực Trung y.

Thời lượng: 25 tập
Phát sóng trên kênh SCTV9, từ ngày 11.9, vào lúc 19g00
Diễn viên: Hà Quảng Bái, Thái Tư Bối, Ngô Vỹ Hào, Trần Gia Tuệ, Du Gia Hân, Khổng Đức Hiền, Tạ Tuyết Tâm, Lư Uyển Nhân, Đỗ Yến Ca…

Trình Gia Ứng (Thái Tư Bối đóng) tốt nghiệp Trung y, cô luôn đạt thành tích xuất sắc từ lúc vào nghề. Ứng thăng tiến làm chủ nhiệm phục vụ trung y của chính phủ.

Trình Gia Ứng đào tạo thầy thuốc Trung y bồi dưỡng gồm: Cô Thanh Kình (Hà Quảng Bái đóng), Lộ Viễn Chí (Ngô Vỹ Hào đóng), Viên Ti Ti (Trần Gia Tuệ đóng), Đường Thiều Quang (Du Gia Hân đóng) và Bành Tình Vọng (Khổng Đức Hiền đóng).

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên trẻ, do Thái Tư Bối và Hà Quảng Bái cùng đảm nhận vai trò trụ cột

Trong đó, Cô Thanh Kình là bạn thanh mai trúc mã, cũng là bạn học cùng khóa và là bạn trai cũ của Trình Gia Ứng. 10 năm trước, họ chia tay vì Cô Thanh Kình đi làm thiện nguyện ở nước ngoài. Tôn chỉ của Cô Thanh Kình là: “Trước khi người bệnh chưa bị bệnh, thầy thuốc loại bỏ nguồn bệnh mới là thượng sách, cũng tức là chữa chưa bệnh”.

Sau phim “Độc phá cường nhân”, khán giả tiếp tục tái ngộ Hà Quảng Bái trong phim “Xin chào, đại phu của tôi”.

Cô Thanh Kình làm việc vốn không theo nguyên tắc nên thường xảy ra xung đột với Trình Gia Ứng nhưng họ luôn lấy lợi ích người bệnh làm trọng. Cô Thanh Kình hỗ trợ chữa trị kết hợp Trung – Tây y thì gặp phải sự đối xử không công bằng nên anh cùng các bạn Trung y bồi dưỡng rời khỏi phòng chẩn trị của chính phủ. Họ đồng tâm hiệp lực mở phòng khám Trung y tư nhân. Đối mặt với những bệnh nhân khác nhau và những căn bệnh lạ không rõ nguyên do, ngoài sự tiến bộ về y thuật, họ đều có những trải nghiệm đáng quý về cuộc đời.

“Xin chào, đại phu của tôi” được xem là phiên bản Trung y của “Bàn tay nhân ái”.

Trình Gia Ứng và Cô Thanh Kình nối lại tình xưa, nhưng do bất đồng trong phương châm kinh doanh nên hai người thường xảy ra mâu thuẫn. Cuối cùng, Cô Thanh Kình rút khỏi phòng khám, làm y sỹ tự do. Hai người đi theo con đường riêng, cho đến khi Trình Gia Ứng bị mắc bệnh Lupus ban đỏ, Cô Thanh Kình tham gia chữa trị Trung – Tây y kết hợp cho cô. Khi đối mặt với cửa tử, hai người mới ngộ ra lý tưởng và hiện thực là hai vấn đề mà mọi người đều phải học tập suốt cuộc đời…

Bộ phim mang đến cho khán giả cái nhìn toàn cảnh về ngành Trung y khi ngày nay ngày càng có nhiều người chọn phương pháp chữa trị bằng Trung y.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...