Trịnh Tắc Sĩ tái ngộ màn ảnh nhỏ TVB sau 4 năm, hợp tác với Tiêu Chính Nam, Phàn Diệc Mẫn, Tào Vĩnh Liêm… trong phim “Tiểu tử thần kỳ”

Tiểu từ thần kỳ thuộc thể loại hài hước – tình cảm gia đình, câu chuyện xoay quanh CEO Tiền Đại Hải, từ một người gia trưởng, độc đoán, sau khi trải qua đại nạn, đã dần nhận ra chính mình và thay đổi nhân sinh quan.

Thời lượng: 20 tập
Phát sóng trên kênh SCTV9, từ ngày 8-5, vào lúc 21g00
Diễn viên: Trịnh Tắc Sĩ, Tiêu Chính Nam, Phàn Diệc Mẫn, Tào Vĩnh Liêm, Tiễn Tịnh Phong, Phó Gia Lợi, La Dục Nghi, Ngô Tử Xung, Lỗ Chấn Thuận, Trần Vinh Tuấn, Doãn Thi Bái, Trang Tư Minh…

Thương gia Tiền Đại Hải (Trịnh Tắc Sĩ đóng) dù ở công ty hay ở nhà, đều rất độc đoán. Nhưng “tức nước thì vỡ bờ”, chính tính cách đó càng lúc càng đẩy ông ra xa các mối quan hệ thân thiết.

Trịnh Tắc Sĩ thủ vai CEO tập đoàn thực phẩm, một người độc đoán, khó gần gũi

Con trai cả Tiền Kế Lai (Tào Vĩnh Liêm đóng) bấy lâu nay làm gì cũng bị cha Đại Hải quản thúc vì cho rằng năng lực của anh còn non kém, đã manh nha bắt tay với người ngoài lập công ty riêng. Con gái út được “cưng như trứng mỏng” – Tiền Hữu Phương (Phó Gia Lợi đóng) lại giấu cha chuyện ly hôn, cũng không đề cập gì về việc tự khởi nghiệp, đến khi ông biết được thì lập tức nghĩ cô phản bội mình, bèn dùng mưu kế để đối phó, thu phục. Trong khi đó, hồng nhan tri kỷ Hồng Mai Khôi (Phàn Diệc Mẫn đóng) giúp ông chu toàn cả công lẫn tư, nhưng dù vô tình hay cố ý gợi nhắc, ông vẫn mãi chưa cho cô một danh phận. Mối quan hệ giữa họ ngày càng tệ qua những bất mãn, nghi hoặc và đỉnh điểm là khi Tiền Đại Hải đột nhiên bị bắt cóc.

Trong phim, Trịnh Tắc Sĩ và Tiễn Tịnh Phong có nhiều cành diễn tay đôi

Trong lúc tính mạng bị đe dọa, Tiền Đại Hải được Triệu Nhất Minh (Tiễn Tịnh Phong đóng) cứu thoát. Nhất Minh là chuyên viên IT của công ty, Tiền Đại Hải nghi ngờ những người bên cạnh mình mưu mô “soán triều đoạt ngôi”, ông đề nghị Nhất Minh giúp mình âm thầm điều tra. Quãng thời gian này, Tiền Đại Hải sẽ tạm ở nhà anh, nhưng không ngờ cha của Nhất Minh là Triệu Tử Dũng (Tiêu Chính Nam đóng) – bạn trai cũ của Hữu Phương, người từng bị Tiền Đại Hải cấm cản lẫn đe dọa.

Trong phim, Phó Gia Lợi và Tiêu Chính Nam có mối quan hệ tình cảm, nhưng cuộc tình của hai người đã gặp nhiều rào cản.

Từ đó, Tiền Đại Hải và Triệu Tử Dũng liên tục đấu khẩu, không một ngày yên ổn. Tuy nhiên, ở chung với cha con Triệu Nhất Minh, Tiền Đại Hải đã có cơ hội nhìn vào khuyết điểm của mình, cách nghĩ cũng từ đó dần thay đổi.

Rốt cuộc, vụ bắt cóc Tiền Đại Hải là do ai làm? Sau tất cả, mối quan hệ giữa ông Đại Hải với người thân sẽ thế nào?

La Dục Nghi lần đầu tiên đóng nữ chính, diễn cặp với Tiễn Tịnh Phong

72 tuổi vẫn giữ vai chính, Trịnh Tắc Sĩ dìu dắt “hậu bối” Tiễn Tịnh Phong

Tiểu tử thần kỳ là bộ phim đánh dấu sự trở lại của diễn viên gạo cội Trịnh Tắc Sĩ sau phim Sứ đồ hành giả 3 (2020), đặc biệt ở tuổi 72 ông  vẫn “cân” cả bộ phim, đồng thời nhận trọng trách dìu dắt “hậu bối” Tiễn Tịnh Phong năm nay 25 tuổi.

Trịnh Tắc Sĩ được giao trọng trách dìu dắt “hậu bối” Tiễn Tịnh Phong, xuất thân là ca sĩ từ cuộc thi ca hát “STARS Academy”.

Được biết, tuyến vai Tiền Đại Hải – CEO tập đoàn thực phẩm Kình Uy Uy được giám chế Vương Vỹ Nhân “đo ni đóng giày” dành cho Trịnh Tắc Sĩ, hai người quen biết nhau gần 30 năm từ bộ phim kinh điển Chàng Miêu phiêu bạc (1997).

Phàn Diệc Mẫn đóng vai “hồng nhan tri kỷ” của Trịnh Tắc Sĩ

Thục Nghi 

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...