Trần Triển Bằng và Ngô Nhược Hy lần đầu tiên đóng cặp trong phim “Người Hồng Kông ở Bắc Kinh”

Bao năm qua, TVB đã làm không ít phim đề tài lập nghiệp, một đề tài tuy không mới mẻ nhưng luôn được khán giả đón nhận, Người Hồng Kông ở Bắc Kinh đề cập đến người Hồng Kông “Bắc tiến” tìm đường mưu sinh, vượt qua bao thử thách để chinh phục ước mơ. 

Thời lượng: 20 tập
Phát sóng trên kênh SCTV9, từ ngày 9.10, vào lúc 21g00
Diễn viên: Trần Triển Bằng, Ngô Nhược Hy, Đới Tổ Nghi, Hồng Vĩnh Thành, Ngô Nghiệp Khôn, Thái Khiết, Phó Gia Lợi, Lương Hán Văn, Mạch Trường Thanh, Ngô Chỉ Mặc, Lư Khánh Huy, Hà Y Đình…

Đây là lần đầu tiên Ngô Nhược Hy đảm nhận nữ chính, đóng cặp với Trần Triển Bằng

“Vận may là thực lực bền vững nhất” – đây là nhận xét của những người chứng kiến sự thành công vượt bậc của nhân vật chính Từ Cảng Nhân (Trần Triển Bằng đóng). Từ lúc tốt nghiệp đại học cho đến ngoài 30 tuổi, Từ Cảng Nhân liên tục thăng tiến, hiện là quản lý cấp cao của một công ty quản lý tài sản. Thật ra, năng lực của anh không có gì nổi trội, mọi sự thành công chủ yếu nhờ vào may mắn. Từ Cảng Nhân và vợ là Quảng Hải Luân (Ngô Nhược Hy đóng) còn dự định nghỉ hưu sớm, tận hưởng cuộc sống. Để đẩy nhanh kế hoạch, họ quyết định đầu tư phân nửa tài sản vào tiền mã hóa. Nhưng, lần này vận may lại không tiếp tục mỉm cười với Từ Cảng Nhân, do bị lừa nên vợ chồng anh mất sạch số tiền chỉ sau một đêm. Trong lúc hoang mang, Từ Cảng Nhân được tổng công ty cử sang chi nhánh ở Bắc Kinh đảm nhiệm chức CEO (giám đốc điều hành). Vợ chồng Từ Cảng Nhân vui mừng cho rằng đây là cơ hội trở mình, nên vội ôm hy vọng về một tương lai tươi sáng lên đường tới Bắc Kinh.

Ngoài dàn diễn viên chính, khán giả còn tái ngộ các gương mặt quen thuộc như Lư Khánh Huy (Ảnh), Mạch Trường Thanh, Lương Hán Văn…

Tuy nhiên, ngày đầu nhậm chức, Từ Cảng Nhân đã nhận tin sốc – công ty mới bị một công ty quản lý tài sản khác ở Bắc Kinh thu mua, và đồng nghiệp năm xưa – Đinh Chí Cường (Lư Khánh Huy đóng) lại là cấp trên của anh. Từ Cảng Nhân bị giáng chức và điều sang một công xưởng đã bỏ hoang nhiều năm.

Đinh Chí Cường yêu cầu Từ Cảng Nhân quy hoạch và phát triển khu đất đó trong vòng một năm phải đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty. Tiến thoái lưỡng nan, nếu lúc này mà trở về Hồng Kông thì mất thể diện với bà con bạn bè, nghĩ vậy nên Từ Cảng Nhân đành ở lại, tiếp nhận thách thức.

Trần Triển Bằng, Ngô Nhược Hy, Hồng Vĩnh Thành và Đới Tổ Nghi

Thời điểm này, em trai của Từ Cảng Nhân là Từ Cảng Văn (Hồng Vĩnh Thành đóng) – một youtuber, và em gái là Từ Bảo Nghi (Đới Tổ Nghi đóng) – ca sĩ đường phố, đột ngột đến Bắc Kinh. Vì lý do riêng nên họ dự định ở lại Bắc Kinh một thời gian và “ăn nhờ ở đậu” nhà anh mình.

Bốn người cùng tìm cách và đi đến thống nhất cải tạo khu đất hoang thành Công viên Sáng tạo Núi Sư Tử. Trong lúc chạy đôn chạy đáo tìm nhà đầu tư cũng như thu hút khách thuê, Từ Cảng Nhân được một nữ cường nhân, cũng là bạn cũ Tô Phi (Thái Khiết đóng) hiến kế “miễn phí cho thuê hai tháng đầu”. Ý tưởng này lập tức thu hút nhiều người đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật gia nhập, đa phần trong số đó đến từ Hồng Kông.

Liệu vận may có trở lại với Từ Cảng Nhân? Con đường chinh phục ước mơ của những người trẻ sẽ trải qua khó khăn, thử thách nào?

Ngoài Ngô Nhược Hy, Trần Triển Bằng còn có cảnh quay thân mật với Thái Khiết

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...