Bộ phim Đứa con ngoại tộc – Cuộc chiến trong kinh doanh

Poster phim Đứa con ngoại tộc

Đứa con ngoại tộc khắc họa cuộc chiến khốc liệt trong kinh doanh, và lựa chọn khó khăn trước quyết định sẽ bỏ mặc hay cứu lấy cơ ngơi gia đình của kẻ “ngoại tộc” từng bị chính những người thân nhất dồn vào đường cùng. Được thực hiện bởi giám chế tài năng La Vĩnh Hiền, cùng diễn xuất tinh tế của Thị đế Lê Diệu Tường và dàn diễn viên nhiều kinh nghiệm, Đứa con ngoại tộc không chỉ mang đến những thước phim kịch tính, gay cấn mà còn đưa khán giả được “sống cùng” những thăng trầm của nhân vật chính. Phim phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV2 lúc 21g thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần, từ 25/5/2015.

Cảnh trong phim Đứa con ngoại tộc

Nội dung phim:
Vốn bất đồng quan điểm và muốn chứng tỏ bản thân, Tưởng Nguyên – con trai trưởng của nhà tài phiệt nổi tiếng bậc nhất Hong Kong Tưởng Thừa Thiên – quyết định “ra riêng” và thành lập công ty của chính mình. Anh nhận được sự giúp đỡ đắc lực của hai cộng sự tài năng Chung Hiểu Dương và Đinh Mạn Tư. Cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, tình cảm của bộ ba Tưởng Nguyên – Hiểu Dương – Mạn Tư trở nên thân thiết như người một nhà.

Đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, đột nhiên những thất bại trong kinh doanh liên tiếp xảy đến khiến Tưởng Nguyên nhiều lần đứng bên bờ vực phá sản. Cũng trong lúc đó, anh phát hiện chính bạn thân Hiểu Dương đã bắt tay cùng cha mình âm thầm phá hoại công việc của anh, khiến anh rơi vào bước đường cùng. Dù đau khổ vì bị cha và bạn thân đẩy vào ngõ cụt, nhưng với tài năng và nghị lực phi thường, Tưởng Nguyên vẫn có thể đứng lên và xây dựng lại cơ nghiệp từ đầu.

Cảnh trong phim Đứa con ngoại tộc

Trong khi đó, hàng loạt biến cố xảy đến khiến gia tộc họ Tưởng lung lay, mẹ kế Tưởng Nguyên rắp tăm tranh giành quyền thừa kế cho con trai ruột, còn cô vợ bé của Tưởng Thừa Thiên thì lộng quyền, dòm ngó tài sản, và ngay cả Hiểu Dương cũng lợi dụng cuộc hôn nhân với cô út Tưởng Lệ để thực hiện âm mưu chen chân vào Tưởng gia. Trước những cú sốc liên tục đó, Tưởng Thừa Thiên đổ bệnh nặng, nhà họ Tưởng lâm nguy, gia sản đứng trước nguy cơ rơi vào tay kẻ ngoại đạo. Lúc này, Tưởng Nguyên đã biết được sự thật thân thế của mình và lý do vì sao bị cha “phân biệt đối xử”. Tưởng Nguyên sẽ quyết định thế nào? Mặc kệ cho mọi chuyện xảy đến hay quay trở về ra tay “cứu” cả gia tộc?…

Điểm đặc sắc của phim:
– Khai thác đề tài thương trường – gia tộc, vốn là thế mạnh đặc biệt của TVB, được kiểm chứng qua nhiều phim ăn khách như: Sóng gió gia tộc, Sức mạnh tình thân…, Đứa con ngoại tộc khắc họa chặng đường lập nghiệp đầy thử thách với thành công luôn song hành cùng thất bại, đi cùng lựa chọn giữa tình nghĩa – danh lợi của những người tài giỏi trong lĩnh vực kinh doanh. Thông qua cuộc chiến khốc liệt, những mưu mẹo, toan tính chốn thương trường, những mâu thuẫn gay gắt, ngấm ngầm phía sau vẻ ngoài êm ấm của gia tộc quyền lực giàu có, phim chuyển tải thông điệp ý nghĩa về tình thân, tình bạn – những thứ không thể cân đong đo đếm bằng vật chất, danh lợi và vẫn tồn tại trong vòng xoáy khắc nghiệt của đồng tiền.

Lê Diệu Tường vai Tưởng Nguyên và Huỳnh Hạo Nhiên vai Chung Hiểu Dương

Lê Diệu Tường vai Tưởng Nguyên và Huỳnh Hạo Nhiên vai Chung Hiểu Dương

Đứa con ngoại tộc đan xen hài hòa giữa những tình tiết gay cấn, cao trào và một chút hài hước, nhẹ nhàng. Trong phim, cùng một con người, cùng một tính cách, có thể vừa khắc họa vẻ bản lĩnh, đanh thép khi giải quyết khó khăn trong công việc, lại vừa tếu táo, trẻ con chốn đời thường. Giám chế La Vĩnh Hiền rất biết cách “chiều chuộng” khán giả khi vừa đẩy mạch phim lên đỉnh điểm, hồi hộp nhất rồi ngay lập tức làm dịu không khí căng thẳng bằng những chuyện tình đa màu sắc hay những phân cảnh vui nhộn bởi cách hành xử trẻ con, kỳ quái của các nhân vật.

Trần Trí Sân vai Tưởng Tiến và Lê Diệu Tường vai Tưởng Nguyên

Trần Trí Sân vai Tưởng Tiến và Lê Diệu Tường vai Tưởng Nguyên

– Thị đế Lê Diệu Tường dù đã có rất nhiều kinh nghiệm trên phim trường nhưng để thủ vai doanh nhân Tưởng Nguyên tài năng, “không sợ trời không sợ đất”, kiêu ngạo, cá tính và hào sảng, nghĩa tình quả thật là một thách thức. Thể hiện vừa đủ tính cách nhân vật, rõ nét nhưng không quá phô trương, đồng thời mang đến cảm xúc chân thật bằng những diễn biến nội tâm phức tạp, tinh tế, nam diễn viên chinh phục đỉnh cao mới trong sự nghiệp, góp phần lớn trong thành công của Đứa con ngoại tộc. Ngoài Lê Diệu Tường, phim cũng chứng kiến sự “lột xác” của Huỳnh Hạo Nhiên bằng vai phản diện đầu tiên, hay sự bản lĩnh thông minh của Hồ Định Hân khi hóa thân thành cánh tay đắc lực bên cạnh nhân vật chính.

Các nhân vật chính trong phim:
Tưởng Nguyên/Mike (Lê Diệu Tường đóng)

Lê Diệu Tường vai Tưởng Nguyên

Lê Diệu Tường vai Tưởng Nguyên

Tưởng Nguyên là con trai trưởng của gia đình giàu có bậc nhất Hong Kong. Với tính cách phóng khoáng, yêu thích thách thức, cơ hội, Tưởng Nguyên thường bất đồng quan điểm với cha và luôn muốn chứng tỏ bản thân có thể thành công mà không cần nhờ Tưởng gia chống lưng.

Chung Hiểu Dương/Hugo (Huỳnh Hạo Nhiên đóng)
Chung Hiểu Dương xuất thân là luật sư, từng là bạn thân, cánh tay đắc lực của Tưởng Nguyên. Anh tài giỏi, thông minh, nhưng tham lam và bất chấp thủ đoạn trong việc kiếm tiền.

Huỳnh Hạo Nhiên vai Chung Hiểu Dương và Hồ Định Hân vai Đinh Mạn Tư

Huỳnh Hạo Nhiên vai Chung Hiểu Dương và Hồ Định Hân vai Đinh Mạn Tư

Đinh Mạn Tư/Man (Hồ Định Hân đóng)
Đinh Mạn Tư là cộng sự thân thiết, giúp đỡ cho Tưởng Nguyên rất nhiều. Cô dành tình cảm cho Chung Hiểu Dương, nhưng anh vì chạy theo danh lợi mà năm lần bảy lượt phụ lòng cô.

Tưởng Thừa Thiên (Nhạc Hoa đóng)
Tưởng Thừa Thiên là nhà tài phiệt giàu có, cha của Tưởng Nguyên. Ông rất tài giỏi, kiêu ngạo và xem trọng đồng tiền. Dù thừa nhận tài năng của Tưởng Nguyên, nhưng ông lại hà khắc, luôn muốn con trai phục tùng mình.

Quan Cúc Anh vai Lý Thu Bình và Nhạc Hoa vai Tưởng Thừa Thiên

Quan Cúc Anh vai Lý Thu Bình và Nhạc Hoa vai Tưởng Thừa Thiên

Lý Thu Bình (Quan Cúc Anh đóng)
Lý Thu Bình là vợ sau của Tưởng Thừa Thiên, mẹ kế Tưởng Nguyên. Bề ngoài bà tỏ ra nhất mực yêu thương con riêng của chồng nhưng trong lòng luôn tìm cách vun vén, tranh giành quyền thừa kế cho con trai ruột.

CHIÊU AN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...