Bộ phim Tình taxi – Diễn xuất ăn ý của bộ đôi cha con màn ảnh – Trịnh Tắc Sỹ và Huỳnh Hạo Nhiên

Tai nạn giao thông không chỉ làm chết người mà còn gây ra nỗi đau cho những ai ở lại. Thông điệp nhân văn này được thể hiện trọn vẹn trong bộ phim Tình taxi, với sự diễn xuất ăn ý của bộ đôi cha con màn ảnh – Trịnh Tắc Sỹ và Huỳnh Hạo Nhiên.

Chàng trai trẻ Hà Gia Bảo (Huỳnh Hạo Nhiên đóng) làm nghề lái xe chở hàng. Vốn rất ưa thích tốc độ, cộng với tính cẩu thả, Gia Bảo gây ra tai nạn giao thông chết người và phải ngồi tù.

Cha của Bảo là Hà Cầu (Trịnh Tắc Sỹ đóng), đang sống an nhàn với nghề cho thuê xe taxi. Nay, ông buộc phải bán hết xe để giúp Bảo đền bù thiệt hại và trở lại với nghiệp cầm lái, dù tuổi cao sức yếu.

Cha con ông Cầu trước giờ luôn khắc khẩu, hay xung đột. Qua biến cố lần này, quan hệ giữa họ càng thêm tồi tệ dù trong thâm tâm mỗi người, họ đều rất yêu thương đối phương. Trương Hiểu Văn (Quách Thiện Ni đóng) là bạn thanh mai trúc mã của Bảo, thường đứng ra giảng hòa, hết lời khuyên nhủ hai cha con. Sau khi Bảo mãn hạn tù, hiểu được tấm lòng của cha, anh quyết tâm làm lại từ đầu, thay cha lái taxi.

Văn có người bạn thân là nữ cảnh sát giao thông – Cao Lệ Tâm (Từ Tử San đóng). Tâm rất ghét những người coi thường luật lệ giao thông, trong đó có Bảo. Hai người họ như đôi oan gia, mỗi lần đụng mặt nhau là lại có hiểu lầm. Nhờ bà nội của Tâm – Cao Lý Thục Trinh (Lý Hương Cầm đóng), hiệu trưởng về hưu, Tâm và Bảo mới bỏ qua hiềm khích, từng bước thông hiểu nhau và yêu nhau. Tuy nhiên, Bảo vẫn vương vấn người cũ là Văn, khiến cả ba đều khó xử.

Một lần Bảo lái taxi chở ông Cầu, có chiếc siêu xe phóng nhanh, vượt ẩu khiến taxi của hai cha con gặp nạn. Ông Cầu bị tổn thương thể xác và tinh thần nghiêm trọng. Chủ siêu xe là Quan Thụ Nhân (Trần Triển Bằng đóng), dùng mưu kế để phủi bỏ mọi trách nhiệm. Lúc này, Bảo mới thấm thía nỗi đau của những nạn nhân giao thông. Anh quyết tâm làm rõ đến cùng vụ việc, bắt Nhân phải đền tội…

20 tập phim Tình taxi được phát sóng vào lúc 11h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 4/9/2018. Dàn diễn viên tham gia phim gồm: Từ Tử San, Trịnh Tắc Sỹ, Huỳnh Hạo Nhiên, Quách Thiện Ni…

NGHI TRÂN
(Nguồn: SCTV9 – Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...