Câu chuyện khởi nghiệp – Hỉ, nộ, ái, ố của giới thương gia Hong Kong

Trong thế giới kinh doanh đầy phức tạp, lòng tham con người dễ bị đẩy lên cao nhất, tạo nên những mối hận thù dai dẳng, khó hóa giải. 36 tập phim Câu chuyện khởi nghiệp sẽ khắc họa đầy đủ những hỉ, nộ, ái, ố của giới thương gia hàng đầu Hong Kong qua diễn xuất tinh tế của các diễn viên tài năng như Quách Tấn An, Lâm Văn Long, Dương Di, Châu Lệ Kỳ.

Nhân cơ hội cơn khủng hoảng tài chính đang lan nhanh khắp toàn cầu, Hạ Thiên Sinh (do Quách Tấn An đóng) cùng vợ là Chương Minh Hy (do Dương Di đóng), bày kế để nuốt chửng tập đoàn của phú hào Phương Tùng Âm (do Hồ Phong đóng). Nhưng, kế hoạch của Sinh bị phá sản do một phú hào khác là Trác Khải Đường (do Phan Chí Văn đóng), ngăn cản. Từ đó, vợ chồng Sinh ôm hận trong lòng, quyết trả thù Khải Đường.

Mười năm sau, nhà họ Trác trở thành gia tộc giàu nhất Hong Kong. Vận xui bỗng nhiên liên tiếp ập đến. Cả hai con trai của Khải Đường đều tử vong do tai nạn giao thông. Vì quá đau lòng, ông Đường bị tái phát bệnh tim rồi hôn mê sâu. Con gái út của ông là Trác Định Trang (do Châu Lệ Kỳ đóng), vốn không hứng thú với việc kinh doanh, nay phải gánh vác cơ nghiệp gia đình.

Trang không có kinh nghiệm trên thương trường, lại nhẹ dạ, cả tin nên suýt bị Thiên Sinh lừa đến phá sản. May mắn thay, một nhân vật bí ẩn bất ngờ xuất hiện với vai trò là đại lý quỹ Belial – Cao Triết (do Lâm Văn Long đóng). Với sự giúp đỡ của Cao Triết, Trang không những lấy lại được quyền cổ đông, mà còn cắt đứt triệt để quan hệ làm ăn với Thiên Sinh, mở ra một cuộc chiến thương trường mới, khốc liệt hơn.

Cuộc chiến này còn có sự tham gia của cháu trai ông Âm – Phương Trạch Vũ (do Viên Vỹ Hào đóng), và anh bạn thân Trình Khải (do Châu Bách Hào đóng). Những ân oán của nhiều năm trước dần được hé lộ. Tình bạn, tình yêu, ân nghĩa vợ chồng cũng dần bị thử thách…

Bộ phim Câu chuyện khởi nghiệp được phát sóng đồng thời với TVB trên kênh SCTV9 lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/9/2018. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên: Quách Tấn An, Lâm Văn Long, Dương Di, Châu Lệ Kỳ, Viên Vỹ Hào, Châu Bách Hào, Thang Lạc Văn, Lâm Gia Hoa, Đăng Bội Nghi…

NGHI TRÂN
(Nguồn: SCTV9 – Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...