“Cơn gió về” – MV nhạc phim “Bí mật của gió”: Sự kết hợp của nhạc sĩ Đức Trí và giọng ca mới Juky San

Ngày 15/1, tại đường sách Hồ Chí Minh, nhà sản xuất của bộ phim Bí mật của Gió đã tổ chức sự kiện giao lưu với đoàn làm phim và ra mắt MV nhạc phim với sự tham gia của nhiều diễn viên, đội ngũ êkip làm phim như Khả Ngân, Quốc Anh, Đông Kha, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Phan Linh Đan, nhạc sĩ Đức Trí cùng giọng hát mới Juky San.

Mở đầu sự kiện là một màn biểu diễn ca khúc Cơn Gió Về của Juky San do nhạc sĩ Đức Trí đệm đàn. Với giọng hát cao, và ấm áp, Juky San đã làm khách mời cảm nhận được tình cảm chất chứa mà nhạc sĩ Đức Trí đặt vào lời ca khúc. Đây là ca khúc chính chủ đề của bộ phim Bí Mật Của Gió.

Về phần âm nhạc, nhạc sĩ Đức Trí có chia sẻ: “Phần âm nhạc trong 1 bộ phim thường có 2 yếu tố ảnh hưởng, 1 là có đủ tiền để đầu tư dàn nhạc, 2 là phải có đủ thời gian. Ở phim Bí mật của Gió, nhà sản xuất đã đầu tư cho tôi đủ tiền để chuẩn bị cho dàn nhạc. Nhưng ở phần thứ 2 thì ngược lại, thời gian không có nhiều. Toàn bộ thời gian để hoàn thành phần âm nhạc kể từ lúc nhận kịch bản đến khi hoàn tất chỉ có vỏn vẹn 3 tuần. Đây là một thử thách rất lớn dành cho tôi.” Tuy nhiên, sau đó anh có chia sẻ tiếp rằng: “Đây là một bài hát có từ trước khi bộ phim được sản xuất, nhưng khi đạo diễn Quang Bình mời làm nhạc cho bộ phim, tôi đã tưởng tượng rằng mình đã có 1 bài giống như ý đạo diễn, sau đó tất nhiên sẽ phải chỉnh sửa lại một chút cho phù hợp với bộ phim. Việc khó nhất ở đây là tìm ra được giọng hát nào để thể hiện tốt bài hát này. Rất nhiều người đã gửi giọng hát về để tôi nghe thử nhưng vẫn chưa có ai có thể vừa ý. Sau đó thì tôi có nhớ đến 1 giọng hát mà tôi rất thích từ chương trình The Voice, Juky San, và có mời bạn hát thử, và tôi nghĩ rằng bài hát này như được viết ra cho giọng hát này. Tôi rất may mắn khi lựa chọn được một giọng hát phù hợp cho bài hát này.”

Ca khúc Cơn Gió Về đã được nhạc sĩ Đức Trí sáng tác riêng cho bộ phim để truyền tải những cảm xúc sâu lắng mà câu chuyện phim mang lại trong mối quan hệ tình cảm vừa buồn vừa đẹp của Linh (Khả Ngân) và Phong (Quốc Anh). Mối quan hệ kì lạ đầy những sự trớ trêu của một cô gái và một hồn ma đã được nhạc sĩ Đức Trí thể hiện rất sâu sắc với những lời nhạc đầy bí ẩn và lãng đãng buồn như những màn sương của Đà Lạt.

MV do đạo diễn hình ảnh Nguyễn Phan Linh Đan của bộ phim Bí Mật Của Gió thực hiện. Với sự đan vài giữa những cảnh phim đầy tỉnh cảm, cùng với hình ảnh thanh thoát, dịu dàng với những giải voan đơn màu trong một khung cảnh mờ ảo, bản nhạc đã phần nào thể hiện được đúng tinh thần của bộ phim, đã khiến khán giả cảm thấy chấp chới trong một trạng thái hoang hoải đầy những cung bậc cảm xúc của một tình yêu có phần không trọn vẹn.

Đạo diễn hình ảnh Nguyễn Phan Linh Đan đã có phần chia sẻ đầy cảm xúc về lần đầu tiên mình được đứng vai trò đạo diễn hình ảnh cho một bộ phim ở Việt Nam. Tốt nghiệp đại học về đạo diễn ở Mỹ, Linh Đan đã ghi dấu ấn của mình trong nhiều phim ngắn đã tham gia nhiều liên hoan phim lớn của quốc tế. Trở về Việt Nam lần này, cô may mắn được tin tưởng giao cho trọng trách thực hiện phần hình ảnh của phim.

Nguyễn Phan Linh Đan chia sẻ “tôi không nghĩ mình sẽ có thể làm được điều gì đó to lớn cho điện ảnh Việt, tôi chỉ hy vọng sẽ mang đến những hình ảnh mới cho khán giả thông qua bộ phim Bí Mật Của Gió. Và quan trọng hơn, tôi hy vọng, vì tôi là một cô gái trẻ, tôi có thể truyền cảm hứng cho những bạn nữ muốn theo đuổi nghề nghiệp tưởng chừng như chỉ dành cho đàn ông này.”

Bí Mật Của Gió đã mang đến những sắc thái đầy thú vị ở ê kíp khi một đạo diễn già kết hợp với một ê kíp thật trẻ. Họ đã cùng nhau mang đến thế mạnh của mỗi thế hệ để tạo nên một câu chuyện hấp dẫn và mới lạ cho khán giả nhân dịp Tết đến Xuân về.

Bộ phim là dự án đầu tiên của BHD và CJ HK Entertainment cùng hợp tác sản xuất và phát hành tại thị trường Việt nam và quốc tế cùng với FPT IPTV.

Bộ phim Bí Mật Của Gió sẽ được công chiếu dự kiến trên toàn quốc vào ngày 31/1/2020 tức ngày mồng 7 Tết.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...