Điểm lại hai nhân vật chính trong phim Phúc Vũ và Phiên Vân

Phúc Vũ và Phiên Vân được dàn dựng dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Huỳnh Dịch, tình tiết phim hấp dẫn, dàn dựng quy mô hoành tráng, ngoại cảnh quay tại Trung Quốc. Giám chế Trương Càn Văn cho biết, lý do khiến ông chọn tiểu thuyết Phúc vũ phiên vân chuyển thể là vì ông rất có hứng thú với những câu chuyện có liên quan về Chu Nguyên Chương, từ một anh bán thịt heo tầm thường trở thành vua của một nước, quá trình truyền kỳ đó là một “kho tàng bất tận” đối với những người làm phim. Thêm vào đó, tiểu thuyết của Huỳnh Dịch từ trước đến nay rất ăn khách, lời văn xúc tích. Tuy nhiên, kịch bản đã sửa đổi một số tình tiết để phù hợp với việc dựng phim và hy vọng sự đổi mới sẽ mang đến cho khán giả cũng như độc giả của Huỳnh Dịch cảm giác mới mẻ. Bộ phim Phúc Vũ và Phiên Vân được phát sóng trên SCTV9, lúc 22h00 từ ngày 12/7/2016.

Phong Hành Liệt (Lâm Phong đóng)

 • Bối cảnh: Hoàng tộc Mông Cổ

Phong Hành Liệt là một chàng trai hiền lành, lương thiện, tuy có thân phận cao quý nhưng anh rất bình dị và khiêm tốn. Vì tranh giành Phúc Vũ kiếm mà Phong Hành Liệt đã quen và kết thân với Hàn Bá, đồng thời gặp được hai cô gái xinh đẹp – Cận Băng Vân (Quách Thiện Ni đóng) và Tần Mộng Dao (Xa Thi Mạn đóng). Mặc dù được Tần Mộng Dao yêu tha thiết, nhưng trong lòng Phong Hành Liệt chỉ có hình bóng của Cận Băng Vân. Éo le thay, đối với Cận Băng Vân, Phong Hành Liệt chỉ là một chàng đại hiệp lụy tình, nắm được yếu điểm này, cô đã lợi dụng tình yêu và sự cả tin của Phong Hành Liệt để giúp Bàng Ban – người mình yêu luyện ma công.

Phong Hành Liệt bị Cận Băng Vân bán đứng, đưa anh vào cạm bẫy. Không còn cách nào khác, Phong Hành Liệt phải bái Bàng Ban (Quách Chính Hồng đóng) làm sư phụ và giúp ông luyện thành tuyệt thế ma công. Khi hai thầy trò xuống núi, Phong Hành Liệt tận mắt chứng kiến cuộc sống cơ cực, tủi nhục của người dân Mông Cổ dưới sự cai trị của Chu Nguyên Chương (Cao Hùng đóng), việc này đã thắp lên ngọn lửa phục quốc trong lòng anh. Dưới sự hỗ trợ của Bàng Ban, Phong Hành Liệt quyết tâm lật đổ nhà Minh.

 • Vũ khí: Phúc Vũ kiếm

Phúc Vũ kiếm là bảo kiếm của người Mông Cổ, bên trong Phúc Vũ kiếm có giấu bí kiếp võ công cái thế “Chiến thần đồ lục” nên nó trở thành mục tiêu tranh giành của các cao thủ trên giang hồ. Cuối cùng, Phúc Vũ kiếm đã về tay người chủ đích thật của nó – Phong Hành Liệt.

 • Võ công: “Chiến thần đồ lục”

Sau khi giúp Bàng Ban luyện thành tuyệt thế ma công, võ công của Phong Hành Liệt đã bị mất hoàn toàn. May nhờ có sự tương trợ của Tần Mộng Dao, anh mới tu luyện thành công môn võ cái thế “Chiến thần đồ lục”.

69480050

69480067

69480045

 • Sư phụ: Ma đầu Bàng Ban

Bàng Ban vốn là quốc sư của Nguyên triều, 20 năm trước khi Nguyên triều sụp đổ, ông bế quan tu luyện ma công “Đạo tâm chủng ma đại pháp”. 20 năm sau, Bàng Ban tái xuất giang hồ với dã tâm phục quốc. Để tăng cường lực lượng, Bàng Ban đã đào tạo Phong Hành Liệt – người có huyết thống hoàng tộc làm thống soái Mông Cổ.

Hàn Bá (Huỳnh Tông Trạch đóng)

 • Bối cảnh: Thống soái Hán tộc

Bản tính đôn hậu, thật thà, Hàn Bá vốn là một cô nhi, được tổng quản Yến vương phủ – Hàn Thiên Đức (Trần Vinh Tuấn đóng) đem về nuôi từ nhỏ. Một hôm, Hàn Bá được một vị cao tăng tặng cho một thanh bảo kiếm, chính là Phúc Vũ kiếm, không ngờ lại bị Phong Hành Liệt đoạt mất. Vì tranh giành Phúc Vũ kiếm, hai người đã giao đấu với nhau, kết quả là trận giao đấu đã kiến lập nên tình bằng hữu giữa họ.

69480074

Sau này, Hàn Bá vô tình gặp Xích Tôn Tín (Quách Phong đóng) khi ông đang bị trọng thương. Biết mình không thể qua khỏi, Xích Tôn Tín đã truyền tất cả nội công của mình cho Hàn Bá. Nhận thấy Hàn Bá là một thanh niên có tài đức, Lãng Phiên Vân (Khương Đại Vệ đóng) bèn nhận anh làm đồ đệ, và còn tặng cho anh thanh Phiên Vân đao. Một lần, Hàn Bá được nhập cung diện kiến Chu Nguyên Chương và vô tình trở thành bạn vong niên của ông, hơn nữa, anh còn nhiều lần đập tan âm mưu ám sát Hoàng thượng nên rất được Chu Nguyên Chương xem trọng.

 • Vũ khí: Phiên Vân Đao

Phiên Vân đao là vật bất ly thân của đệ nhất cao thủ Trung Nguyên – Lãng Phiên Vân. Trước khi qua đời, ông đã tặng Phiên Vân đao cho người đồ đệ yêu quí của mình – Hàn Bá.

69480081

69480024

 • Võ công: Phiên Vân Đao pháp

Sẵn có nội lực thâm hậu do cao thủ Xích Tôn Tín truyền cho, cộng thêm Phiên Vân đao pháp, Hàn Bá đã trở thành thiên hạ đệ nhất cao thủ.

 • Sư phụ: Cao thủ Trung Nguyên Lãng Phiên Vân

Thời trẻ, Lãng Phiên Vân “một người một đao” tung hoành ngang dọc khắp giang hồ. Sau khi người vợ yêu quí của ông mắc bệnh nặng qua đời, Lãng Phiên Vân mai ẩn giang hồ. Đến khi gặp Hàn Bá, ông nhận anh làm đệ tử và truyền thụ Phiên Vân đao pháp cho anh.

Những cuộc tình éo le

 1. Phong Hành Liệt và Cận Băng Vân
Cận Băng Vân (Quách Thiện Ni đóng) và Phong Hành Liệt (Lâm Phong đóng)

Cận Băng Vân (Quách Thiện Ni đóng) và Phong Hành Liệt (Lâm Phong đóng)

Phong Hành Liệt yêu Cận Băng Vân chân thành, anh không ngờ cô là người do Bàng Ban phái đến để đưa anh vào bẫy giúp Bàng Ban luyện ma công, hậu quả là sau đó nội công của Phong Hành Liệt bị mất hết.

 1. Hàn Bá và Hư Dạ Nguyệt
Hư Dạ Nguyệt (Trần Mẫn Chi đóng) và Hàn Bá (Huỳnh Tông Trạch đóng)

Hư Dạ Nguyệt (Trần Mẫn Chi đóng) và Hàn Bá (Huỳnh Tông Trạch đóng)

Hàn Bá và Hư Dạ Nguyệt (Trần Mẫn Chi đóng) nảy sinh tình cảm khi hai người cùng đến Kinh thành. Nhưng trớ trêu thay, một lần Hư Nhược Vô (Hứa Thiệu Hùng đóng) – cha của Hư Dạ Nguyệt nhận ra Hàn Bá chính là đứa con trai thất lạc nhiều năm của mình, ông đã ngăn cản không cho hai người đến với nhau. Khi sự thật này được phơi bày, Hàn Bá và Hư Dạ Nguyệt đành chôn chặt tình cảm vào tận đáy lòng.

 1. Bàng Ban và Cận Băng Vân
Cận Băng Vân (Quách Thiện Ni đóng) và Bàng Ban (Quách Chính Hồng đóng)

Cận Băng Vân (Quách Thiện Ni đóng) và Bàng Ban (Quách Chính Hồng đóng)

Thật ra, Cận Băng Vân là đệ tử của Ngôn Tĩnh Am (Tuyết Ni đóng) trong Từ Hàng Tịnh Trai. Cô được sư phụ sắp xếp ở bên cạnh Bàng Ban với mục đích cảm hóa ông quay về đường ngay nẻo chính. Không ngờ “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, trái tim của Cận Băng Vân đã rung động trước Bàng Ban, tình nguyện làm “con cờ” để ông sai khiến.

 1. Phong Hành Liệt và Tần Mộng Dao
Tần Mộng Dao (Xa Thi Mạn đóng) và Phong Hành Liệt (Lâm Phong đóng)

Tần Mộng Dao (Xa Thi Mạn đóng) và Phong Hành Liệt (Lâm Phong đóng)

Khi biết Phong Hành Liệt luyện ma công với mục đích phục quốc, Tần Mộng Dao ngỡ rằng có thể dùng tình yêu của mình thuyết phục anh từ bỏ ý định này nhưng cô đã lầm. Dù Tần Mộng Dao có khuyên can thế nào anh cũng không thay đổi quyết định.

 1. Chu Lệ và Hư Dạ Nguyệt

Hư Nhược Vô có ý se duyên cho con gái mình với Yến vương Chu Lệ (Mạch Trường Thanh đóng), ông hy vọng cuộc hôn nhân này sẽ giúp Hư gia nở mày nở mặt.

Hình ảnh trong phim:

69480037

69480038

69480042

69480047

69480052

69480056

69480057

69480058

69480061

69480071

69480072

69480079

69480084

69480085

69480087

69480092

MỸ KIỀU

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...