Kiếm thuật tinh túy – Bộ phim thần tượng hiếm hoi của TVB

Kiếm thuật tinh túy là một trong những bộ phim thần tượng hiếm hoi của TVB. Phim góp phần làm nên tên tuổi của những diễn viên tài năng như Lê Nặc Ý, Lý Dật Lãng, Diêu Tử Linh, Đường Thi Vịnh.

Trường trung học dân lập Sùng Nghệ được đồn đại là có câu lạc bộ kiếm thuật siêu đẳng, đã cho ra đời nhiều tay kiếm xuất chúng. Tuy nhiên, gần đến ngày thi đấu quan trọng, cả đôi kiếm giỏi của câu lạc bộ đột nhiên mất tích. Điều này làm dấy lên hoài nghi rằng tiếng tăm của nơi đây chỉ là “hữu danh vô thực”, khiến không khí nặng nề bao trùm cả ngôi trường.

Một năm học nữa bắt đầu. Thế hệ kiếm sĩ mới của Sùng Nghệ quyết tâm lấy lại danh tiếng. Trong đó có hai anh em Âu Dương Lập (do Lê Nặc Ý đóng) và Âu Dương Lạc (do Lý Dật Lãng đóng). Dù là học sinh mới nhưng Lạc nhanh chóng trở thành trụ cột của hội kiếm thuật. Còn Lập vốn tính an phận, không thích ganh đua nên đấu đâu thua đó, bị chê bai đủ điều.

Thiếu gia Chu Mãn Đường (do Lý Vũ Dương đóng) cũng tuyển sinh vào trường và gia nhập đội kiếm. Đường tính tình kiêu ngạo, luôn muốn tranh tài cao thấp với Lạc. Trớ trêu thay, cả Đường, Lạc, Lập đều yêu Trịnh Gia Nam (do Huỳnh Uyển Linh đóng) – một học sinh ưu tú của Sùng Nghệ.

Vốn không biết gì về kiếm thuật, Nam vẫn quyết tâm tham gia nhờ sự ủng hộ hết mình của hai người bạn thân là Cao Tịnh (do Đường Thi Vịnh đóng) và Lam Tuyết Vân (do Diêu Tử Linh đóng).

Trận đấu kiếm mới sắp khai mạc. Nhưng, các kiếm sĩ trẻ lại sớm phải đối mặt với cuộc chiến tình trường và đấu trường. Giữa anh em Lập và Lạc nảy sinh lòng đố kỵ, luôn tìm cách hạ bệ đối phương. Rắc rối thật sự bắt đầu…

11 tập phim Kiếm thuật tinh túy phát sóng vào lúc 11h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 23/4/2018. Dàn diễn viên tham gia phim gồm: Lê Nặc Ý, Lý Dật Lãng, Huỳnh Uyển Linh, Đường Thi Vịnh, Diêu Tử Linh, Lý Vũ Dương…

NGHI TRÂN
(Nguồn: SCTV9 – Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...