Lương Triều Vỹ vinh dự được trao huân chương “Nghệ thuật và văn học sĩ quan Pháp”

Ngày 8.6, Lương Triều Vỹ đã vinh dự được đại sứ Pháp tại Hong Kong trao tặng huân chương “Nghệ thuật và văn học sĩ quan Pháp”, nhằm biểu dương những đóng góp của anh đối với văn hóa nghệ thuật Trung – Pháp.

Phát biểu tại lễ trao tặng huân chương, Lương Triều Vỹ đã nói lời cám ơn bà xã Lưu Gia Linh, gia đình, những người bạn thân và công ty quản lý: “Tôi đã từng nhận giải thưởng Cannes, đồng thời cũng rất yêu thích điện ảnh và văn hóa nghệ thuật Pháp, hơn nữa tôi cảm thấy giữa bản thân và nước Pháp rất có duyên”.

Huân chương “Nghệ thuật và văn học Pháp” gồm 3 cấp bậc: Tư lệch, Sĩ quan và Kỵ sĩ. Trước đó, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Chương Tử Di, đạo diễn Lý An và đạo diễn Hầu Hiếu Hiền đều nhận huân chương cấp Kỵ sĩ, vì thế Lương Triều Vỹ đã trở thành nghệ sĩ Hong Kong đầu tiên được trao cấp Sĩ quan.

Chứng kiến thời khắc vinh dự của Lương Triều Vỹ tại lễ trao tặng huân chương, ngoài bà xã Lưu Gia Linh và người thân, còn có bạn bè trong ngành đến tham dự như vợ chồng đạo diễn Vương Gia Vệ, Chung Trấn Đào, Đỗ Đức Vỹ, Khưu Thục Trinh…

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...