“Nhật ký trinh sát hình sự” quy tụ Huệ Anh Hồng, Vương Hạo Tín, Huỳnh Trí Văn…

Thời lượng: 25 tập
Phát sóng trên kênh SCTV9, từ ngày 28.6, lúc 20g00
Diễn viên: Huệ Anh Hồng, Vương Hạo Tín, Khương Hạo Văn, Viên Vỹ Hào, Huỳnh Trí Văn, Lê Nặc Ý, Vương Mẫn Dịch, Trần Vỹ…

Nhật ký trinh sát hình sự là bộ phim đánh dấu sự trở lại của “bộ ba” – Huệ Anh Hồng, Khương Hạo Văn và Viên Vỹ Hào sau phim Thiết thám (2019), cùng với sự tham gia của các diễn viên Vương Hạo Tín, Huỳnh Trí Văn, Lê Nặc Ý…

Trong phim, Huỳnh Trí Văn đóng vai chuyên gia gỡ bom

Xung quanh bộ phim

Khác với những bộ phim điều tra phá án trước đây, Nhật ký trinh sát hình sự là cuộc đấu trí đấu dũng giữa các nhà tâm lý học, từ nhân viên điều tra đến tội phạm đều triệt để áp dụng chiến thuật tâm lý. Có thể nói, mỗi nhân vật trong bộ phim đều tồn tại những vướng mắc về mặt tâm thần lẫn tâm lý.

Huệ Anh Hồng và Vương Hạo Tín đóng vai hai mẹ con

Điểm nhấn của bộ phim và cũng là thông điệp mà nhà biên kịch muốn gửi đến khán giả là “mầm móng” của những căn bệnh tâm thần, tâm lý luôn tồn tại xung quanh chúng ta, tâm lý học là một môn thiết yếu trong cuộc sống.

Nhật ký trinh sát hình sự là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Ảnh hậu Huệ Anh Hồng sau phim Thiết thám, chị nhận vai người mẹ bị mắc bệnh tâm thần phân liệt. Huệ Anh Hồng cho biết, chị từng mắc chứng trầm cảm và tiếp nhận quá trình trị liệu, vì thế chị có lời khuyên dành cho những ai đang mắc căn bệnh này thì hãy can đảm đối mặt, không có gì phải xấu hổ, hơn nữa bệnh này không gây truyền nhiễm, chỉ cần điều trị thì sẽ sớm có ngày khỏi bệnh. Đồng thời, Huệ Anh Hồng cũng hy vọng thông qua bộ phim Nhật ký trinh sát hình sự, mọi người cần quan tâm hơn đến những người mắc bệnh tâm thần và tâm lý.

Huệ Anh Hồng và Khương Hạo Văn đánh dấu sự trở lại trên màn ảnh nhỏ TVB sau phim “Thiết thám”.

Trong phim, Huỳnh Trí Văn đóng vai chuyên gia gỡ bom Du Nhạn Tinh, do phải mặc bộ đồ chuyên dụng khi làm nhiệm vụ có trọng lượng nặng hơn 20kg, nên trước khi bộ phim chính thức bấm máy, cô đã tập thể lực, đồng thời tập cơ bắp tay cho săn chắc và phơi đen để phù hợp với ngoại hình của một chuyên gia gỡ bom.

Huỳnh Trí Văn đã dành nhiều tâm huyết cho vai chuyên gia gỡ bom Du Nhạn Tinh

Huỳnh Trí Văn cho biết: “Tôi đã bỏ ra 2 tháng để tập thể lực và mời chuyên gia về nhà hỗ trợ việc tập cơ bắp tay cho săn chắc, tất cả những nỗ lực đều vì hoàn thành tốt vai diễn”.

Ngoài Huỳnh Trí Văn, Vương Hạo Tín cũng kiên trì tập luyện thể hình vì tuyến vai Diệp Kình Phong có sở thích “khoe” cơ bắp và thường xuất hiện với trang phục không tay áo, thể hiện tính cách mạnh mẽ, đối lập với nhân cách Chu Cơ yếu đuối.

Vương Hạo Tín được xem là đóng đúp vai khi cùng lúc thể hiện 2 nhân cách khác nhau trong cùng 1 con người.

Tóm lược nội dung

Thuở nhỏ, anh em Diệp Kình Phong (Vương Hạo Tín đóng) và Diệp Lãng Tình (Đới Tổ Nghi đóng) trải qua cú sốc lớn, khi họ suýt bị giết bởi chính tay mẹ ruột, là Dương Bích Tâm (Huệ Anh Hồng đóng). Kể từ đó, Diệp Kình Phong bị tâm thần phân liệt, nhân cách thứ hai của anh có tên Chu Cơ.

Trong phim, Vương Hạo Tín, Huỳnh Trí Văn và Lê Nặc Ý có mối quan hệ tình cảm tay ba

Trong khi Diệp Kình Phong rất giỏi võ nghệ, cơ thể cường tráng, thì Chu Cơ lại yếu đuối và hay bệnh vặt. Tuy nhiên, Chu Cơ lại có trí thông minh hơn người. Nhờ sự giúp đỡ của một đặc vụ bí ẩn, Chu Cơ nhanh chóng trở thành chuyên gia giám định bút tích và tổng hợp hồ sơ tội phạm.

Hai vụ án thảm khốc vừa xảy ra trong thành phố, buộc giám đốc sở cảnh sát Giang Chính Huân (Lê Nặc Ý đóng) phải lập tức thành lập tổ phá án đặc biệt. Giang Chính Huân mời Diệp Kình Phong nhập đội, cùng với bác sĩ tâm thần Vi Duệ Kiệt (Viên Vỹ Hào đóng), chuyên gia gỡ mìn Du Nhạn Tinh (Huỳnh Trí Văn đóng) và nhà nhân chủng học, pháp y Phương Uyển Thiên (Vương Mẫn Dịch đóng). Người dẫn dắt tổ phá án là trinh sát tài ba Nhiếp Sơn (Khương Hạo Văn đóng).

Nhiếp Sơn vừa trở lại công việc sau thời gian dài chữa trị chứng lưỡng cực. Tuy nhiên, anh vẫn chưa nguôi nỗi đau về sự mất tích của vợ – Lương Nhật Tư (Trần Vỹ đóng). Không lâu sau, Nhiếp Sơn phát hiện Dương Bích Tâm có liên quan đến vợ mình…

Vương Hạo Tín và Viên Vỹ Hào vừa là đồng nghiệp trong tổ điều tra vừa có mối quan hệ giữa bác sĩ tâm thần (Viên Vỹ Hào đóng) và bệnh nhân (Vương Hạo Tín đóng).

 THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...