Những lời thoại “ấn tượng” và tình huống gây cấn trong phim Chuyên gia đàm phán

Bộ phim Chuyên gia đàm phán (phát sóng trên SCTV9 lúc 12h00 từ ngày 21/5/2018) khai thác đề tài đàm phán. Tại thời điểm năm 2002, đây là một thể loại mới mà lần đầu tiên TVB đưa lên màn ảnh.

Lời thoại “khó quên” trong phim:

Khả Nhân (Văn Tụng Nhàn đóng): “Tình yêu không phải là đồ vật muốn nhường cho ai thì nhường, Dương Quang anh có nghĩ đến cảm nhận của tôi không?”.

Dương Quang (Trương Trí Lâm đóng): “Mặc dù tôi rất yêu Khả Nhân nhưng vì bạn bè, tôi có thể nhường cô ấy cho Hiếu Võ (Thái Tử Kiện đóng)”.

Giản Khiết (Quách Khả Doanh đóng): “Tôi không oán hận Gia Thông (Trần Hào đóng) không có nghĩa là tôi chấp nhận anh ấy… Tình cảm của tôi dành cho Quốc Đống lâu nay chẳng lẽ anh ấy không biết? Tại sao giữa lúc tôi đang cần anh ấy nhất thì anh lại bỏ đi?”.

Bành Quốc Đống (Âu Dương Chấn Hoa đóng): “Gia Thông đã vì đứa con của mình và Giản Khiết hy sinh một phần lá gan của mình, còn tôi là một người tàn phế… Đã biết không thể mang hạnh phúc đến cho Giản Khiết, tôi ở lại chỉ gây cản trở sự hàn gắn giữa cô ấy và Gia Thông mà thôi”.

Ba tình huống gây cấn trong phim

Tình huống 1:

Chủ đầu tư nhà đất trong khi chưa đền bù thỏa đáng tiền nhà cho dân đã vội vã tháo gỡ nhà khiến cư dân phẫn nộ đứng ra vận động biểu tình và uy hiếp một người phụ nữ đang mang thai. Khi tình hình trật tự hoảng lộn vượt ngoài tầm kiểm soát của lực lượng cảnh sát, tổ đàm phán lập tức được huy động đến hiện trường. Bành Quốc Đống tiến hành cuộc đàm phán, Giản Khiết lập kế hoạch giải hòa… sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các chuyên gia đàm phán đã khiến cuộc hòa giải thành công tốt đẹp.

Tình huống 2:

Giản Khiết đảm nhận nhiệm vụ thuyết phục một cô gái mang thai có ý định tự sát, trong khi đó bản thân cô cũng đang mang thai và có ý định phá bỏ… Trong quá trình thuyết phục nạn nhân đã khiến Giản Khiết thức tỉnh và lấy niềm tin, cô quyết định giữ lại đứa con… Trong tình huống này tình tiết cảm động nhiều hơn gây cấn là tình tiết mà giám chế Quảng Nghiệp Sinh cho là có ý nghĩa nhất.

Tình huống 3:

Trong khóa tốt nghiệp đào tạo đàm phán, Giản Khiết và Bành Quốc Đống đóng vai trò huấn luyện viên sắp đặt tình huống một chính khách Nhật bị phần tử khủng bố uy hiếp… để cho hai thực tập sinh Dương Quang và Khả Nhân đảm trách nhiệm vụ đàm phán… Tuy đây chỉ là một tình huống thực tập dành cho các hai đàm phán viên trẻ, nhưng tình tiết này được diễn ra khá gây cấn chẳng khác nào một vụ án thực.

THỤC NGHI
(Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...