Nội dung chi tiết bộ phim Anh hùng Thành Trại

Thành trại Cửu Long vào những năm cuối thập niên 1960, nơi đó là một khu nghèo mà tệ nạn nghiện hút, mại dâm và cờ bạc hoành hành. Khu này nổi tiếng với cái tên “Tam Bất Quản” (tức: chính quyền Hong Kong không quản lý nổi khu vực này). Bọn xã hội đen kiểm soát tất cả; người dân ở đó không dám lên tiếng, người nào đều tự lo cho bản thân nhằm tránh rước họa vào thân; cho dù nhìn thấy sự bất công bất nghĩa cũng không dám ra tay giúp đỡ. Nơi đây là khu khó sống nếu không chịu nhịn. Bộ phim Anh hùng thành trại phát sóng đồng thời với TVB bắt đầu từ ngày 1/8/2016 trên kênh SCTV9.

Không còn ai nhớ rằng 15 năm về trước, khu này vốn bình yên; lúc đó do chính quyền sở tại yếu kém buông lỏng quản lý, cho nên đã thu hút bọn xã hội đen đến đây cát cứ. Hai vị tôn sư Bát Cực Quyền bằng đôi tay chống lại sự xâm nhập của bọn thế lực ác, ngăn chặn tham vọng của hắc bang. Tiếc thay trong lúc sắp chiến thắng, một vị tôn sư bị tập kích và chết, tôn sư còn lại bị vu oan giết người nên đã tự tử. Thành trại bị mất đi hai vị anh hùng, bọn xã hội đen thì gây họa suốt 15 năm.

Câu Quyền và Đoạn Nghinh Phong là thế hệ sau của hai vị tôn sư Bát Cực Quyền. Vụ án giang hồ của hai vị tôn sư bị treo làm cho số phận giữa Quyền và Phong rất khác nhau.

Cha của Câu Quyền bị nghi ngờ mưu sát đồng môn, cả nhà bị mang tiếng xấu. Mẹ chết thảm, chị gái bị mất tích, Quyền lúc đó mới mười tuổi được người bà con mang về đại lục. Suốt 15 năm nay, Quyền vui tươi sống tích cực, nhưng trong thâm tâm anh ta thì khinh bỉ gia tộc và người cha mình, đồng thời từ chối, bỏ học Bát Cực Quyền.

WAH_3071

Đoạn Nghinh Phong, người bị hại của vụ án giang hồ, giữ gìn thanh danh ở lại thành trại, theo người chú Đoạn Chiết Cương làm việc chữa răng tại phòng khám riêng. Đây không phải thời đại dùng cú đấm để nói chuyện; Chiết Cương cầu mong được yên ổn, nên không quan tâm đến những chuyện giang hồ. Ánh hào quang võ lâm thế gia của năm xưa nay không còn nữa; nhưng Nghinh Phong thì âm thầm tập võ, suy nghĩ cái chết của cha.

Ở một nơi giải quyết mâu thuẫn bằng nắm đấm này, có người dĩ hòa vi quý, không muốn phô trương sức mạnh của mình; nhưng cũng có người làm ngược lại, không muốn bị hiếp đáp thì phải ức hiếp  người ta.

WAH_4651

Long Thành Hổ, một người hiếu nghĩa đồng thời là một “Song Hoa Hồng Côn” (một người với cấp bậc hạng cao trong giới xã hội đen Hong Kong) trong giới kinh doanh thuốc phiện của thành trại. Hổ tham gia hắc bang nhằm muốn để người mẹ anh ta có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đã không thể đánh bại bọn xã hội đen thì đành phải nhập bọn với chúng. Hổ đạt được quyền lực và vật chất bằng hai quả đấm và thực chiến, đã tăng cường võ nghệ cho bản thân; nhưng anh ta không được sự thông cảm của người mẹ.

WAH_4366

Chỉ cần có người đầu tiên ra tay

Cư dân thành trại trường kỳ bị hắc bang hiếp đáp. Đến những cuối thập niên sáu mươi, Câu Quyền để tìm lại người chị bị mất tích đã vượt biên trở về thành trại; bước ngoặt cải biến lại tái xuất hiện!

Câu Quyền trở về nơi xưa, nhìn thấy nơi xinh đẹp thời thơ ấu nay bị luân lạc thành tổ ấm của tội ác! Quyền làm quen với người cai thầu vận chuyển nước sinh hoạt Tất Đắc Liễu và làm việc xách nước cho anh ta để kiếm sống; ở trọ rẻ tiền đằng sau tiệm cắt tóc của Điêu Lan. Quyền chứng kiến bọn người bị hắc bang bóc lột người khác. Nơi nào cũng thấy sự bất công bất nghĩa! Điều làm cho Quyền đau lòng nhất là nha sỹ Nghinh Phong vốn là thế hệ sau của danh môn lại làm ngơ trước những sự bất công này!

YUS_8153

Đến khi một cô giúp việc chưa thành niên của Điêu Lan bị ép làm kỹ nữ, Câu Quyền không còn chịu đựng được nữa; Quyền hành động chống lại bọn ác ôn. Bởi anh ta bỏ học Bát Cực Quyền, nên chỉ biết đánh bừa; nhưng anh ta có năng khiếu về tốc độ, phản ứng nhanh nhẹn và sức mạnh, cuối cùng đã cứu thoát được cô gái đó và anh ta cũng là người đầu tiên ra tay chống lại thế lực ác!

Câu Quyền là người dám ra tay đầu tiên, nên hoàn toàn cô đơn. Có người vong ơn bội tín, có kẻ thì giậu đổ bìm leo. Nhưng hành động của Quyền đã đánh động Nghinh Phong ngoài lạnh trong nhiệt. Nghinh Phong thật ra không bỏ học quyền Bát Cực, anh ta chẳng qua lo lắng cho gia tộc nên bất tiện ra tay; lần này Phong cuối cùng đã giúp Quyền trốn chạy. Câu Quyền nay mới biết Phong là người giàu tình cảm, mời anh ta cùng chống đối lại bọn xấu. Phong bị Quyền cảm động, đồng ý hợp tác với Quyền.

YUS_8810

Câu Quyền và Nghinh Phong người ra mặt người âm thầm cùng tổ chức Hội Phúc Lợi Khu Phố Cửu Long Thành Trại. Quyền vừa có sức mạnh vừa dũng cảm, Phong thì túc trí đa mưu; hai người đã chiếm lấy nguồn cung cấp nước của thành trại là ống dẫn nước đường phố, làm cho việc kinh doanh phi pháp của bọn xã hội đen bị ảnh hưởng lớn. Hai người được sự hậu thuẫn âm thầm của Dương Trúc Loan – người phụ trách vận tải của thành trại, cùng với sự giúp đỡ của Ngọc Ba Phượng – một cao thủ mai danh ẩn tính, Hội Phúc Lợi ngày một lớn mạnh, dần dần được sự hưởng ứng và ủng hộ của cư dân. Nhưng thân phận của Nghinh Phong bị bại lộ, rồi bị chú Chiết Cương trách móc. Nghinh Phong cuối cùng hạ quyết tâm, không tiếc thoát ly gia tộc, chính thức gia nhập Hội Phúc Lợi.

FAI_1369

Hội Phúc Lợi và Long Thành Hổ của hắc bang bắt đầu mở ra cuộc chiến. Nhưng Câu Quyền, Nghinh Phong và Long Thành Hổ đều là người trọng anh hùng, họ đều thương tiếc với nhau; tiếc thay đôi bên lập trường đối lập nên coi đối phương là đối thủ do trời sắp đặt.

Mối thù hôm qua hôm nay trả 

Câu Quyền và Nghinh Phong không dừng hợp tác, nhưng giữa hai người lại có một phụ nữ Điêu Lan. Điêu Lan kinh doanh tiệm cắt tóc, là chủ nhà trọ của Quyền. Tánh tình của Lan đanh đá, rất ghét đàn ông, với Quyền là một đôi oan gia hoan hỉ. Nhưng Quyền đã để ý cô ta một cách tự nhiên, bởi anh ta đã từng gặp Lan một lần hồi nhỏ; hôm đó trời đang mưa to, cô gái này đã cho anh ta chiếc ô duy nhất. Suốt 20 năm nay, chiếc ô này là sự che chở trong trái tim của Quyền.

FAI_3244

Số phận hay trêu người, một lần đi khám răng, Điêu Lan và Nghinh Phong đã nảy sinh tình cảm. Một lần sự cố, Điêu Lan để cứu bạn thân, từ một cô chủ tiệm cắt tóc bình thường đã biến thành một sát thủ với ngón nghề khống chế kẻ xấu! Sau khi đánh bại kẻ xấu, Lan bị phát bệnh tim rồi ngất xỉu. Nghinh Phong chăm sóc Điêu Lan, vừa thương vừa yêu; Phong không truy hỏi quá khứ của Lan, hoàn toàn tiếp nhận cái vui và đau buồn của cô ta. Tình cảm hai người phát triển nhanh chóng; Câu Quyền đành chấp nhận và chúc phúc cho hai người.

Hội Phúc Lợi dần đi đúng hướng. Bổng nhiên, các nhân vật chủ chốt của bọn xã hội đen lần lượt bị mất mạng bởi Bát Cực Quyền. Do đó, Nghinh Phong đã trở thành nghi phạm chính; sự trong sạch hay không của Phong liên quan đến tương lai của Hội Phú Lợi và tiếng tăm gia tộc của anh ta.

FAI_3890

Để chứng minh Phong trong sạch, Quyền và Lan đi điều tra, tìm hung thủ thật sự, và phát hiện ra hung thủ rất có thể là Triều Hà – người em bị mất tích năm xưa của Quyền, tiếp đó họ cũng biết được nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của hai tôn sư! Hóa ra bọn đầu sỏ hắc bang năm xưa để khử trừ sự ngăn cản bọn chúng vào thành trại, đã mời sát thủ giết cha Phong bằng Bát Cực Quyền, rồi giá họa cho cha Quyền, tạo ra hiện trường tự sát giả cho cha Quyền!

Anh em chia rẽ, quyết chiến có ngày

Câu Quyền như bị trời đánh, Điêu Lan càng bị chấn động mạnh! Bởi Lan lớn lên trong tổ chức giết thuê, đã tham gia vụ việc giết cha của Quyền. Chuyện mượn ô là bởi cô ta lúc ấy có mặt ở đó! Cho dù Lan đã phản bội tổ chức, nhưng cô mặc cảm và thấy bản thân đã gây ra nhiều nghiệp chướng, nay không có tư cách nói chuyện tình yêu nữa!

SAM_0498

Triều Hà vì trả thù đã ra tay giết người. Cô ta lần lượt giết những ai liên quan trong hôm đó; cuối cùng mục tiêu là chú Chiết Cương của Nghinh Phong; bởi Cương là người tận mắt chứng kiến vụ án giết người, ông ta ham sống sợ chết, làm cho cha Quyền trở thành người bất nghĩa! Triều Hà “ăn miếng trả miếng”; mối thù oán của hai thế hệ làm cho Quyền và Phong phải đối mặt sự mâu thuẫn chưa từng thấy!

Chị gái và người chú đều là người thân nhất của mình, Câu Quyền và Nghinh Phong phải lựa chọn như thế nào đây? Ân oán cá nhân hay Hội Phúc Lợi của mọi người? Hai người Quyền và Phong cuối cùng đã chọn Hội Phúc Lợi. Câu Quyền khuyên bảo Triều Hà tự thú tội giết người, hứa với cô ta rằng sẽ khuyên ông Cương trả lại sự trong sạch cho cha. Lúc này hắc bang đã câu kết với thám trưởng Hoa, bao vay thành trại Cửu Long đòi giao nộp hung thủ. Triều Hà tin tưởng em trai, đã ra thành trại đầu thú, và cứu được Hội Phú Lợi. Cô ta chết trong lúc bị áp giải đến đồn cảnh sát!

SAM_0265

Tấn bi kịch trả thù cũng được hạ màn. Trước khi tự thú, Triều Hà đã truyền lại cho Quyền những tinh yếu của Bát Cực Quyền do người cha truyền đạt. Bát Cực Quyền của Câu Quyền càng được nâng cao. Điêu Lan để chuộc tội đã ở bên cạnh Quyền chỉ bảo và ngược lại xa lánh Phong. Lan xuất phát từ sự tự ty, không dám yêu, nhưng lại không thể biểu bạch với Phong, như vậy càng làm cho hai anh em Quyền, Phong càng có hiềm khích với nhau.

Nghinh Phong trong sạch, địa vị của Hội Phúc Lợi càng được củng cố, điều đó cũng có nghĩa rằng căn cơ của bọn hắc bang bị rung động. Câu Quyền quyết tâm tiêu diệt việc kinh doanh mại dâm, thuốc phiện và cờ bạc; nhưng Nghinh Phong thì lại có suy nghĩ khác, cho rằng những tệ nạn đó không thể tiêu diệt hết được mà chỉ có thể kiểm soát; Phong đã giấu giếm Quyền để cho thuộc hạ tiếp quản việc kinh doanh đó. Hai anh em bất đồng ý kiến và nhằm tránh Hội Phúc Lợi bị tan rã, hai người quyết định phân cao thấp bằng Bát Cực Quyền, người nào thắng trận sẽ quyết định tương lai của Hội Phúc Lợi! Cũng trong lúc này một cô gái giống hệt Điêu Lan xuất hiện, bằng thân phận của Điêu Lan gần gũi Phong. Phong bị mê hoặc, cho rằng Quyền đã chiếm đoạt tình yêu của mình, vậy cuộc chiến lại thêm một phần ý nghĩa.

SAM_0079

Mắt mù nhưng sáng suốt, đột phá giới hạn

Trước ngày quyết đấu, bất ngờ bọn hắc bang phái người đến đối phó gia tộc Nghinh Phong; Câu Quyền một mình đánh không lại bọn hắc bang, không thể cứu giúp gia tộc Nghinh Phong khỏi sự diệt môn. Ông Chiết Cương bị chết thảm, mẹ Phong bị tai biến; có người bị thương tật, có người bị tổn thương tinh thần. Về tình cảm Phong không tránh khỏi trách móc Quyền, thậm chí nghi ngờ Quyền có ý định trả thù! Hiềm khích giữa hai anh em ngày càng sâu, và cuộc hẹn thi đấu cũng bị hủy.

FAI_6960

Nghinh Phong từ bỏ Hội Phúc Lợi, về nhà chăm lo mọi thứ. Câu Quyền nay một mình lo việc Hội Phúc Lợi. Quyền có nỗi khổ riêng không thể kể với ai, đó là hôm giao đấu với bọn hắc bang đến giết hại cả nhà Phong, anh ta bị mù hai mắt! Quyền phải che giấu chuyện và càng lo sợ rằng trong lúc Hội Phúc Lợ đứng trước nguy cơ tồn vong, việc anh ta bị mù mắt càng không thể để cho bọn hắc bang biết. Cho dù trước mắt đen tối, nhưng anh ta không được mất đi sự sáng suốt! Quyền không bỏ Bát Cực Quyền, anh ta càng phải lớn mạnh hơn! Không có thị giác, sáu giác quan của Quyền đã phát huy tác dụng hoàn toàn; anh ta đã đột phá cảnh giới võ thuật hằng mơ ước!

FAI_3154

Câu Quyền phát hiện kẻ đứng đằng sau chỉ huy tổ chức giết thuê là Trúc Loan – một kiêu hùng hắc bang ủng hộ Hội Phúc Lợi! Quyền quyết định đối phó tổ chức giết thuê này. Ngọc Ba Phượng bị hy sinh một cách tráng liệt bởi muốn ngăn cản Thành Hổ tiếp tục giết chóc. Thành Hổ sau khi mẹ mất đã hối hận, quyết làm lại cuộc đời và giúp đỡ Câu Quyền, cùng với con gái Trúc Loan là Kha Đức Lợi chống lại Loan. Điêu Lan bị bệnh tim nhưng vẫn kiên trì làm trợ thủ cho Quyền. Lan phải đối mặt với người chị sinh đôi trong tổ chức giết thuê; một sát thủ từng phụng lệnh để li gián tình cảm giữa hai anh em Phong và Quyền! Nào ngờ Nghinh Phong để nối dõi cho gia tộc, đã biến thành một con cờ cuối cùng cho tổ chức giết thuê!

Tả Câu Quyền (bên trái) và Đoạn Nghinh Phong (bên phải)

Tả Câu Quyền (bên trái) và Đoạn Nghinh Phong (bên phải)

Anh em quyết chiến, bất phân thắng bại. Thì ra anh em trở mặt nhau là một kế hoạch, mục đích chính là dụ cao thủ cuối cùng ra tay. Cuối cùng hai anh em Quyền Phong cùng bắt tay nhau, thề làm trọn tâm nguyện của cha, đánh đuổi bọn thế lực ác ra khỏi thành trại Cửu Long!

Xem đầy đủ hình ảnh bộ phim TẠI ĐÂY

Diễn viên và vai diễn:

Trần Triển Bằng vai Triều Dương/Tả Câu Quyền/Triều Mãnh Sơn
Viên Vĩ Hào vai Đoạn Nghinh Phong/Đoạn Thông Thiên
Ngũ Duẫn Long vai Long Thành Hổ/Miêu Tử
Hồ Định Hân vai Tân Mùi/Điêu Lan
Vương Quân Hinh vai Triều Hà/Hoa Mạn
Trương Dĩnh Khang vai Giáp Thìn/Trần Kiệt Luân
Lưu Bội Nguyệt vai Kha Đức Lợi (Audrey)
Âu Thụy Vĩ vai Dương Trúc Loan
Lâm Tử Thiện vai Tất  Đắc Liễu
Đàm Khải Kỳ vai Lưu Đễ
Nguyên Thu vai Ngọc Ba Phượng
Trần Quốc Phong vai Diệp Huy/Nhiệt Phi
Trần Học Văn vai Tiểu Tân
Ngô Gia Lạc vai Phùng Xuân Mỹ
Lý Gia vai Phùng Hạ Mãn
Trương Quốc Cường vai Kha Vạn Trường
Lâm Vĩ vai Phước Thọ Kim
Lâm Dĩnh Đồng vai Lý Hoài Hâm

Thông tin thêm về bộ phim:

Giám chế:  Văn Vỹ Hồng
Biên tập và thẩm định:  Diệp Thiên Thành,  Lê Thiến Nghi
Tổng phụ trách khâu trù bị: Ngũ Vịnh Thi
Biên kịch:  Huỳnh Hạo Nhiên, Đàm Kiếm Vĩ, Cốc Hiên Long, Ôn Cam Phong, Trương Tuyết Cúc, Dư Gia Tuệ, Chu Trí

Trailer phim:

https://youtu.be/Gap7zVZNR8g

ĐỨC THÀNH
(Nguồn ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...