Trịnh Gia Dĩnh – Hình tượng người đàn ông “nhỏ bé” trong phim “Lạc lối”

Sau bộ phim Cương, khán giả lại có dịp tái ngộ với Trịnh Gia Dĩnh trong phim Lạc lối (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 20g00), nhưng lần này anh “lột xác” với hình tượng một nhân viên cảnh sát sợ chết, nhát gan.

Trong phim Lạc lối, Vạn Kiều Bách (Trịnh Gia Dĩnh đóng) vì muốn chăm sóc cháu gái Vạn Tử Du (Lại Úy Linh đóng), hai người đã lập ra một quy định “Không làm quân tử trong nguy cơ”, điều này đã trở thành mâu thuẫn lớn đối với công việc cảnh sát của Vạn Kiều Bách. Trịnh Gia Dĩnh vốn quen diễn những vai bá đạo, nên lần này cảm thấy khá mới mẻ.

“Trước tiên tôi phải cảm ơn giám chế Vương Tâm Ủy, chị ấy là đại quý nhân của tôi trong con đường nghệ thuật, lần nào cũng sáng tạo ra những vai diễn đặc biệt dành riêng cho tôi, từng bước dẫn dắt tôi tiến bộ. Amy đã cho tôi làm một người đàn ông nhỏ bé trong phim Lạc lối, là một cảnh sát đáng lẽ anh phải vô cùng gan dạ, nhưng vì người thân duy nhất trên đời nên khi đứng trước nguy cơ sẽ suy nghĩ có nên liều mình hay không và trở nên sợ chết. Tuy bản chất Vạn Kiều Bách là một người trượng nghĩa nhưng do có gánh nặng nên luôn mâu thuẫn với chính mình. Giám chế Vương Tâm Ủy nói, bản thân tôi và các vai diễn trước đây đều có ánh mắt sắc bén, thật ra muốn có ánh mắt sắc bén mới khó, ngược lại chỉ cần hóa thân vào vai diễn thì tự dưng ánh mắt sẽ không sắc bén như vậy nữa, rất đơn giản”.
Trịnh Gia Dĩnh và Điều Nhụy Ni từng đóng chung trong phim Only you chỉ có em, nhưng lần này mới có cơ hội diễn tay đôi, Trịnh Gia Dĩnh cho biết có rất nhiều hiệu ứng và rất thích vai phản diện do Điền Nhụy Ni thể hiện.

Đến với bộ phim “Lạc lối”, Trịnh Gia Dĩnh trở lại nguyên trạng, dùng ngoại hình trắng trẻo thể hiện vai người đàn ông nhút nhát làm việc trong tổ trọng án“Nhân vật Kế Dĩnh Nghiên (Điền Nhụy Ni đóng) là một nữ cường nhân tài giỏi, nhưng trong chuyện tình cảm lại gặp không ít trắc trở. Còn Vạn Kiều Bách là người chính nghĩa, nhìn thấy cô bị chồng ăn hiếp nên muốn giúp cô, hai người quen biết nhau từ đó và dần nảy sinh tình cảm. Nhưng, kết phim lại khá buồn, chúng tôi có rất nhiều mâu thuẫn và cuối cùng trở thành đối lập.

Trong phim, chúng tôi cùng đấu trí đấu lực, ngoài đời cả hai cùng rèn luyện diễn xuất. Tôi rất thích lối diễn của Điền Nhụy Ni, mọi người không cần phải nghi ngờ diễn xuất của cô ấy, hơn nữa đây là vai diễn có cơ hội phát huy. Một số diễn viên nói không thích đóng vai phản diện, tôi cảm thấy họ rất ngốc, vai phản diện mới không bị hạn chế, đây là dạng vai có thể tự do phát huy, ngược lại vai chính diện mới khó diễn. Vai phản diện rơi vào tay của Điền Nhụy Ni, tôi tin rằng sẽ không khiến khán giả thất vọng”.

Lạc lối là bộ phim “tạm biệt” của Trịnh Gia Dĩnh trên màn ảnh nhỏ TVB sau phim Thiên nhãn (2015) và Cương (2016). Dù rằng anh không hứa hẹn khi nào trở về TVB, nhưng Vạn Kiều Bách trong phim Lạc lối là vai diễn hoàn toàn mới mà Trịnh Gia Dĩnh muốn gửi đến khán giả.

THỤC NGHI
(trích TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...