5 câu chuyện người thật việc thật trong series “Trở về”

5 câu chuyện người thật việc thật trong series “Trở về”

Thời lượng: 5 tập
Phát sóng trên kênh SCTV9, từ ngày 4/7, lúc vào 19g00
Diễn viên: Trần Triển Bằng, Đường Thi Vịnh, Trần Sơn Thông, Khương Đại Vệ, Hà Quảng Bái, Trần Hiểu Hoa, Châu Gia Lạc, Trần Tự Dao, Cung Gia Hân, Lưu Dĩnh Tuyền, Chu Mẫn Hãn, Cung Gia Hân, Lưu Đan…

Series “Trở về” là bộ phim kỷ niệm 25 năm Hong Kong trao trả về Trung Quốc, gồm 5 tập về 5 câu chuyện riêng lẻ (phát sóng từ ngày 4/7 đến 8/7) và 15 tập tiếp theo (phát sóng từ ngày 11/7) tiếp nối câu chuyện “Ánh ban mai” mang nhan đề “Trở về”.

Sau 25 năm trao trả cho Trung Quốc, Hong Kong đã có nhiều thay đổi vượt bậc. 5 phim lẻ: “Hỏi trời cao bao nhiêu”, “Mẹ tôi và bóng bàn”, “Niềm kiêu hãnh của tôi”, “Chiếc bóng đèn thần kỳ” và “Ánh ban mai” sẽ tái hiện bức tranh của Hong Kong trong khoảng thời gian thay đổi lịch sử này.

“Hỏi trời cao bao nhiêu”

Năm 2010, Cục Vũ trụ quốc gia Trung Quốc đã chọn một đội nghiên cứu khoa học Hong Kong để hợp tác. Giáo sư Vinh Kiệt (Khương Đại Vệ đóng) chỉ đạo Trương Linh (Cung Gia Hân đóng), Văn Thế Hiền (Nguyễn Chính Phong đóng) cùng một số người dốc sức nghiên cứu.
Sau 10 năm, chỉ còn Trương Linh ở lại giúp Giáo sư Kiệt vì ai cũng có lý tưởng riêng. Họ đã hoàn thành nhiệm vụ lấy mẫu bề mặt cho Hằng Nga 5, góp một phần sức cho con đường khám phá vũ trụ dài đằng đẵng của tổ quốc.

“Mẹ tôi và bóng bàn”

Với đam mê chơi bóng bàn từ nhỏ, cô bé 10 tuổi Dư Trác Dĩnh (Lý Hân Hi đóng) theo học thầy Quách Nhất (Trần Triển Bằng đóng). Nhưng vì quá đặt nặng thắng thua mà Dư Trác Dĩnh muốn từ bỏ. Để vực dậy tinh thần cho cô bé, thầy Quách Nhất ra điều kiện trong một ngày, Dư Trác Dĩnh phải huấn luyện cho mẹ là Giang Chỉ Hân (Trần Tự Dao đóng) biết đánh bóng bàn. Tưởng chừng là nhiệm vụ bất khả thi nhưng dù thua con, Giang Chỉ Hân vẫn rất tự hào vì đã ghi được một điểm. Nhờ đó, Dư Trác Dĩnh nhận ra thắng thua không quan trọng nên quyết tâm tập luyện và được chọn sang Trung Quốc tham gia thi đấu.

“Niềm kiêu hãnh của tôi”

Cảnh sát Diệp Quốc Đống (Trần Sơn Thông đóng) được giao nhiệm vụ thượng cờ trong lễ mừng Hong Kong được trao trả vào ngày 01/7/1997. Nhưng trước khi làm lễ, Diệp Quốc Đống bị thương ở cánh tay, không thể thi hành nhiệm vụ. Trùng hợp ngày hôm đó, vợ Diệp Quốc Đống là Tôn Trác Lam (Đường Thi Vịnh đóng) sinh con trai Diệp Gia Lương (Chu Mẫn Hãn đóng).
Năm 2003 xảy ra dịch SARS, Diệp Quốc Đống bị cách ly khi làm nhiệm vụ, còn Tôn Trác Lam sinh con gái Diệp Gia Văn (Lưu Dĩnh Tuyền đóng), cả nhà cùng vượt qua khó khăn. Thời gian trôi đi, trong lúc Gia Lương đi du lịch nước ngoài thì gặp bạo loạn, nhưng rất may được đất nước bảo vệ. Khi trở về, Gia Lương quyết tâm trở thành một cảnh sát để thay cha hoàn thành tâm nguyện thượng cờ năm xưa.

“Chiếc bóng đèn thần kỳ”

Một sự cố mất điện đã làm thay đổi cuộc sống của ba nhân viên giao hàng. Châu Cảng Khang (Châu Gia Lạc đóng) bị bạn gái bỏ, Lê Sương Văn (Giang Gia Mẫn đóng) không kịp giao kịch bản, Trịnh Trung (Trịnh Tử Thành đóng) và vợ bất hòa. Đột nhiên, họ phát hiện ra một chiếc bóng đèn thần kỳ, chỉ cần thắp sáng lên thì ước nguyện sẽ thành hiện thực. Nhưng, bóng đèn chỉ còn một điều ước, ai trong ba người sẽ thắp sáng nó?

“Ánh ban mai”

Trước ngày Hong Kong được trao trả, Âu Diệu Tổ (Hà Quảng Bái đóng) cùng vợ Đặng Lệ Quyên (Trần Hiểu Hoa đóng) kinh doanh quán ăn Việt Đức Cư. Thấy quán ăn ngày càng đông khách, Lệ Quyên tự ý mua cửa hàng mới nhưng không nói với chồng. Cơn bão khủng hoảng kinh tế khiến Việt Đức Cư ngày càng vắng khách, Diệu Tổ cùng các nhân viên cố gắng vượt qua khó khăn. Khi biết vợ bị ngân hàng đòi nợ, Âu Diệu Tổ rất tức giận. Liệu Âu Diệu Tổ có duy trì được hôn nhân và quán ăn Việt Đức Cư?

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...