An Nguy – Không e ngại đóng cảnh mùi mẫn với Trấn Thành

Trong bộ phim Chờ em đến ngày mai (đang công chiếu rộng rãi trên toàn quốc),  An Nguy đã gây bất ngờ bởi hình ảnh “lột xác” hoàn toàn so với đời thường cùng cách diễn xuất tự nhiên, nhiều cảm xúc. Trong tâm trạng phấn khởi khi bộ phim được ra mắt ngay đầu năm mới và cũng là dịp An Nguy bước vào tuổi “tam thập nhi lập”, cô gái có vẻ ‘lãng tử” nhưng rất trẻ trung, năng động này đã vui vẻ tâm sự đôi điều cùng bạn đọc…

an-nguy-1

Trong phim Chờ em đến ngày mai, An Nguy đảm nhận nhân vật Ly Cún – một cô gái xinh đẹp, hồn nhiên và mơ mộng về tình yêu đẹp với một ngôi sao nổi tiếng (Trấn Thành đóng). Đây là dự án điện ảnh đầu tay của An Nguy sau nhiều năm gây ấn tượng với vai trò của một vlogger.

 Động lực nào thúc đẩy bạn trở về Việt Nam tham gia The Face?

– Thời điểm đó, tôi đã hoàn thành việc học tập của mình ở Mỹ. Bên cạnh việc trở về quê hương cũng là dịp tìm kiếm cho mình những cơ hội mới. Khi đó, tôi được BTC The Face mời tham gia casting, tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt để mọi người biết đến mình nhiều hơn, và cũng là lời thông báo chính thức tôi sẽ hoạt động tại Việt Nam.

an-nguy-4

Bạn còn nhớ cảm xúc đầu tiên khi tham gia The Face và có tiếc nuối gì không?

– Ai cũng nói tôi là thí sinh “sai” nhất The Face. Muốn thử sức những điều chưa bao giờ từng làm, nhưng lại sợ mình sẽ bị quá sức khi ướm một chiếc áo không vừa. Nhưng sau tất cả, tôi thấy quyết định đó của mình là đúng. Tôi được thử thách mình nhiều hơn, biết được công việc sản xuất gameshow, học được cách đứng trước máy quay… Những kinh nghiệm này rất cần cho tôi trong những công việc sau này.

Vậy, sau đó, cơ duyên nào đưa bạn đến với nghệ thuật thứ bảy?

– Tôi mong muốn được trở thành diễn viên từ lâu nhưng đến giờ mới có cơ hội. Sau khi tham gia The Face, tôi được nhà sản xuất Thanh Thúy và đạo diễn Đinh Tuấn Vũ mời đến casting cho vai Ly cún. Sau 5, 6 buổi cast, cuối cùng tôi đã nhận được cái gật đầu của nhà sản xuất.

An Nguy và Trấn Thành trong phim Chờ em đến ngày mai (Ảnh: ĐPCC)

An Nguy và Trấn Thành trong phim “Chờ em đến ngày mai” (Ảnh: ĐPCC)

Lần đầu tiên được giao vai chính trong phim, bạn có bị áp lực gì không?

– Lần đầu tiên bao giờ cũng nhiều áp lực, nhưng đa phần là áp lực từ bản thân. Tôi sợ mình không được như bản thân kỳ vọng, sợ đạo diễn, nhà sản xuất thất vọng, sợ làm đổ bể công sức của cả đoàn làm phim. Chính vì thế tôi ép mình hàng ngày phải làm hết sức có thể.

Những khó khăn mà bạn đã gặp trong quá trình tham gia phim này?

– Nhận vai Ly cún, tôi được mọi người quan tâm rất nhiều. Khó khăn, nếu có thì chỉ là từ phía tôi khi chưa có kinh nghiệm diễn xuất. Nhưng những lúc đó, êkip cũng giải thích tâm lý nhân vật, giúp tôi hóa thân vào vai diễn tốt hơn.

28 ngày quay phim là 28 ngày tôi ở phim trường từ sáng đến tối. Có những ngày quay từ 6h sáng nay đến 3h sáng hôm sau. Sức khoẻ tôi cũng không được tốt, nên ngoài những lúc đứng trước ống kính, tôi thường tranh thủ ngủ nhiều nhất có thể, trong túi thì lúc nào cũng có sẵn thuốc thang, trái cây…

Trong phim, An Nguy và bạn diễn bốn chân có những pha diễn hài hước, đáng yêu (Ảnh: ĐPCC)

Trong phim, An Nguy và bạn diễn bốn chân có những pha diễn hài hước, đáng yêu (Ảnh: ĐPCC)

Đóng cảnh mùi mẫn với Trấn Thành, bạn có e ngại không? Nếu có, làm thế nào bạn vượt qua được?

– Tôi không e ngại chuyện cảnh mùi mẫn vì tôi quan niệm đó là công việc của một diễn viên. Tôi chỉ bị khớp khi là diễn viên không chuyên đóng cặp cùng người chuyên nghiệp như anh Trấn Thành. Nhưng anh ấy đã giúp tôi rất nhiều để có thể nắm bắt được tâm lý nhân vật.

Cảnh nào bạn phải diễn đi diễn lại nhiều lần?

– Cảnh phải diễn đi diễn lại nhiều nhất là cảnh hôn nhau với anh Thành, sau 18 đúp, đạo diễn mới tạm hài lòng. Cảnh đó được quay ngay từ ngày thứ 2 bấm máy, tôi chưa kịp nhập vai nên đã khiến đạo diễn gần như “phát điên’.

Ngoài Trấn Thành, An Nguy còn có nhiều cảnh diễn tay đôi với Will 365 với vai Mít (Ảnh: ĐPCC)

Ngoài Trấn Thành, An Nguy còn có nhiều cảnh diễn tay đôi với Will 365 với vai Mít (Ảnh: ĐPCC)

Có điều gì bạn chưa hài lòng về mình qua vai diễn này?

– Chưa hài lòng thì nhiều. Khi xem lại phim, tôi tự nghĩ nếu được diễn lại cảnh này hay cảnh kia, tôi có thể làm tốt hơn. Nhưng trên phim trường, có rất nhiều yếu tố tác động lên các thước phim khiến không được như ý. Vả lại, mọi thứ cũng qua rồi, tôi cũng đã rút ra được những kinh nghiệm cho mình.

Một vai diễn mà bạn mơ ước trong tương lai?

– Tôi luôn mong muốn được diễn một vai phản diện, hoặc có nội tâm phức tạp. Tôi luôn muốn tự làm khó mình trong những thử thách mới mẻ.

an-nguy-6

Kế hoạch hoạt động của bạn cho năm 2017?

– Tôi muốn viết kịch bản phim, hoặc một cuốn sách, hoặc tham gia sản xuất một gameshow. Nhưng, đó mới là mong muốn thôi, tôi luôn trân trọng những cơ hội đến với mình.

Xung quanh bạn cũng không có ít những tin đồn này nọ. bạn nghĩ sao về điều này?

– Tôi không có thói quen quan tâm đến những tin đồn. Bởi nếu mình giải thích, người ta nói là nguỵ biện, im lặng thì người ta nói là đồng ý. Tôi biết phải làm sao?

Bạn nhận xét về mình thế nào? Một người nặng về lý trí hay tình cảm?

– Tôi thấy mình là người tình cảm bên trong nhưng hành động bằng lý trí.

Trong bạn, có bao nhiêu phần trăm là nữ tính? Bạn có biết nấu ăn không?

– Tôi là con gái mà, 100% nữ tính chứ (cười). Tôi vẫn biết nấu ăn và những công việc con gái thường làm đó. Tôi mê ăn lắm, đồ ăn là lẽ sống của đời tôi (cười).

THẠCH NGỌC

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...