Bộ phim Chuyên gia đàm phán – Chuyên gia đàm phán là gì?

Chuyên gia đàm phán (phát sóng trên SCTV9 lúc 12h00 từ ngày 21/5/2018) được TVB tung ra phát sóng lần đầu vào dịp lễ khách thành Đài hồi cuối tháng 11/2002, sự thành công của Chuyên gia đàm phán ngoài đề tài mới lạ còn phải nhắc đến dàn diễn viên ăn khách: Âu Dương Chấn Hoa, Trương Trí Lâm, Quách Khả Doanh, Văn Tụng Nhàn, Trần Hào, Dương Uyễn Nghi…

Chuyên gia đàm phán là gì?

“Chuyên gia đàm phán” là một tổ cảnh sát đàm phán thuộc sở cảnh vụ Hong Kong (Police Negotiation Cadre, gọi tắt là PNC) được thành lập năm 1975, trước đây là một đơn vị then chốt dưới sự quản lý của lãnh đạo chuyên ban chống khủng bố thuộc cảnh vụ Hong Kong. Nhưng bắt đầu từ năm 1985, phạm vị hoạt động của PNC đã được kết nối rộng hơn, nhằm hỗ trợ cảnh sát giải quyết các tình huống xã hội như: Uy hiếp con tin, dàn xếp những mâu thuẫn gia đình, giải tỏa tâm lý cho một số người “quẫn trí”…

Thành viên của tổ PNC là những người tình nguyện đến từ các đơn vị khác nhau trong ngành cảnh sát. Do đó, ngoài vai trò đàm phán, các thành viên trong tổ đàm phán còn phải hoàn thành tốt công việc chính của họ tại đơn vị hoạt động. Tổ đàm phán rất chú trọng tinh thần đoàn kết và hợp tác, cho nên điều trước tiên mà mỗi thành viên cần thực hiện là tuân thủ nghiêm ngặt nội quy cũng như sự phân công của tổ trưởng.

Cơ cấu của PNC

  • Đàm phán viên: Trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc thuyết phục đương sự.
  • Sách lược viên: Cung cấp đối sách cho đàm phán viên.
  • Liên lạc viên: Phụ trách thu thập thông tin của đương sự.
  • Cung ứng viên: Phục vụ yêu cầu cần thiết cho các chuyên viên, công việc tương đương như người trợ lý của đàm phán viên.

Tính cách nhân vật

  • Bành Quốc Đống (Âu Dương Chấn Hoa đóng)

Chức vụ: Tổ trưởng tổ đàm phán/ Thanh tra tổ trọng án

Là một chuyên gia đàm phán già dạn kinh nghiệm, từ lúc vào nghề đến nay Bành Quốc Đống chưa từng gặp thất bại lần nào. Anh đã lập kỷ lục thuyết phục đương sự trong thời gian ngắn nhất, trở thành “người hùng” trong tổ đàm phán. Bành Quốc Đống là một người tự tin nhưng lại mắc khuyết điểm là quá chủ quan, độc đoán trong công việc… vô tình anh đã làm tổn thương đến nhiều người xung quanh, nhất là bạn đồng nghiệp.

  • Giản Khiết (Quách Khả Doanh đóng)

Chức vụ: Chuyên gia đàm phán/ Nữ cảnh sát đặc nhiệm

Giản Khiết là một cô gái có tính cách mạnh mẽ, độc lập và có chủ kiến. Giản Khiết từ nhỏ đã mồ côi mẹ, cha cô là thôn trưởng trong làng có tư tưởng bảo thủ “trọng năm khinh nữ” nên giữa hai cha con thường xuyên xảy ra chuyện xung đột ý kiến. Từ đó hình thành ở Giản Khiết thành kiến không tốt về đàn ông. Trong số những chàng trai đeo đuổi Giản Khiết, cô chỉ có ấn tượng tốt với Mạc Gia Thông (Trần Hào đóng), một người ông lịch thiệp, biết tôn trọng phụ nữ.

  • Dương Quang (Trương Trí Lâm đóng)

Chức vụ: Thành viên trong tiểu đội đàm phán/ Cảnh sát viên

Dương Quang là con trai riêng của Tổng giám đốc một tập đoàn có tiếng tăm ở Hồng Kông, nhưng từ nhỏ anh lại không nhận được sự xem trọng của mọi người trong gia đình. Để làm đẹp lòng các anh em cùng cha khác mẹ, Dương Quang buộc lòng phải nói nhiều, ra chiều hài hước. Trong mắt các bạn đồng nghiệp, Dương Quang là một người mồm mép nhưng thực chất con người anh rất tốt bụng, tỉ mỉ, hiếu thảo và luôn biết quan tâm đến mọi người.

  • Thái Khả Nhân (Văn Tụng Nhàn đóng)

Chức vụ: Thành viên trong tiểu đội đàm phán/ Cảnh sát viên

Khả Nhân là một cô gái thông minh, lanh lợi, làm việc tích cực và có chí cầu tiến. Từ nhỏ, Thái Khả Nhân đã sống nương tựa cùng mẹ và em gái, cô là trụ cột kinh tế trong gia đình, do đó cô luôn nuôi khát vọng được thăng quan tiến chức để có thu nhập cao cải thiện cuộc sống gia đình.

Hình ảnh trong phim:

THỤC NGHI
(Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...