Lý Nhã Kỳ trên tạp chí Vogue: Một góc nhìn khác về Lý Nhã Kỳ

Trong thời gian diễn ra LHP Cannes 2018, tạp chí Vogue phiên bản tiếng Pháp đã có bài phỏng vấn nhà đầu tư kiêm sản xuất phim Lý Nhã Kỳ của Việt Nam:

Lý Nhã Kỳ và ekip sản xuất phim Angel Face trong buổi chiếu ra mắt phim (Trang phục: Đỗ Long)

 

Cô có thể chia sẻ với chúng tôi vài điều về con đường sự nghiệp của mình?

– Năm 16 tuổi, tôi rời Việt Nam để đi du học tại Đức và tôi ngay lập tức đem lòng yêu mến văn hóa châu Âu. Quay trở lại Việt Nam, tôi thành lập một công ty bất động sản, ngày nay công ty này đã phát triển thành một tập đoàn với 18 công ty con.

Cô đến với con đường sản xuất phim ra sao?

– Từ lâu tôi đã đam mê điện ảnh. Vài năm trước tôi đã thành lập công ty sản xuất phim của riêng mình để thực hiện các phim quảng cáo, phim điện ảnh, đồng thời để phát triển các phim nghệ thuật trên khắp thế giới.

Bộ trang phục “Mặt trời phương Đông” của nhà thiết kế Lê Thanh Hoà thật lộng lẫy trên mình cựu Đại sứ Du lịch. Hình ảnh vịnh Hạ Long qua đó được giới thiệu đến đông đảo bạn bè quốc tế tại Cannes

Kể từ mùa Thu năm ngoái, tôi đã đầu tư vào hai bộ phim, bộ phim đầu tiên do nữ đạo diễn trẻ Vanessa Filho cầm trịch nhan đề Angel Face với sự tham gia của Marion Cotillard, và phim cũng được chọn trong hạng mục Un Certain Regard tại LHP Cannes lần thứ 71 vừa diễn ra. Phim thứ hai là của Olivier Assayas, E-book với sự tham gia của hai diễn viên Juliette Binoche và Guillaume Canet.

Liên hoan phim Cannes có ý nghĩa thế nào đối với cô?

– Đây là LHP lớn nhất thế giới và là sự kiện quan trọng của ngành công nghiệp điện ảnh, nơi mọi hoài bão đều có thể thực hiện. Tất cả các sự kiện và cơ hội hợp tác quốc tế đều có thể diễn ra. Nhìn chung Cannes vừa là chốn ươm mầm, vừa là nơi ra mắt các tác phẩm nghệ thuật không chỉ của riêng tôi mà với tất cả diễn viên, đạo diễn, và nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới.

Hành trình sản xuất phim Angel Face của cô ra sao?

– Là người bảo trợ của Cinéfondation nhằm khuyến khích các tài năng, tôi muốn đi xa hơn việc hỗ trợ tài chính cho các đạo diễn trẻ. Sau khi đọc kịch bản đầy xúc động của Vanessa Filho, tôi đã bị chinh phục và đưa ra quyết định gần như ngay lập tức, rằng tôi phải góp phần tham gia bộ phim với tư cách đồng đầu tư và sản xuất.

Marion Cotillard cũng đã đầu tư rất nhiều vào dự án này, bản thân tôi không hề ngần ngại bắt tay vào sản xuất khi thấy mọi người đã dồn hết tâm huyết vào dự án.

 

Cô cảm thấy thế nào khi lần đầu xem phim?

– Ngỡ ngàng! Bức ảnh tuyệt vời về tình mẫu tử, tình yêu và mối quan hệ giữa người với người. Một cảm xúc thật tuyệt vời. Buổi chiếu phim diễn ra vào buổi tối và mọi người đứng vỗ tay hơn 15 phút, ai trong ekip cũng bật khóc. Tuy phim không đoạt giải nhưng đối với tôi, các diễn viên thật phi thường và câu chuyện phim đã xé nát trái tim tôi. Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi đồng sản xuất bộ phim này.

Cô thích thể loại điện ảnh nào?

– Tôi thực sự thích những tác phẩm nói về xã hội, thực tế cuộc sống, ngay cả khi những phim này tạo cảm giác khá nặng nề với nhiều người. Tuy nhiên dù ở thể loại nào, điện ảnh cũng đưa bạn vào những cảm xúc của thực tế và sẽ chạm vào sâu thẳm trong tâm hồn bạn.

Cô nghĩ gì về điện ảnh Pháp?

– Pháp là đất nước có nền điện ảnh rất đa dạng. Điện ảnh Pháp có tính đặc thù và góp phần tích cực vào việc quảng bá văn hoá Pháp. Ngoài ra, Pháp còn có rất nhiều tài năng, những nhà biên kịch tuyệt vời và các nhà làm phim xuất sắc.

Ai là thần tượng điện ảnh của cô?

– Marion Cotillard.

Mối liên kết giữa cô và thời trang là gì?

– Niềm đam mê.

ÂN NGHI (lược dịch)
Ảnh: Mr. AT
Trang điểm: Minh Lộc
Trang sức: Paolo Piovan

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...