Bộ phim Quan Thế Âm – Mở đầu cho vệt giờ phim thuyết minh giọng Bắc và lồng tiếng giọng miền Nam

Mở đầu cho vệt giờ phim mới này là bộ phim Quan Thế Âm với sự tham gia của người đẹp Triệu Nhã Chi. Sở hữu gương mặt thanh khiết, Triệu Nhã Chi từng đạt giải Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 1973. Cô từng góp mặt trong các bộ phim nổi tiếng: Bến Thượng Hải, Thanh Xà Bạch Xà, Lửa Thiêu Cung A Phòng

Quan Thế Âm là một trong những vị Bồ-tát được tôn kính thờ phụng rộng rãi nhất trong Phật giáo. Tuy nhiên, sự tích về Quan Thế Âm không phải ai cũng rõ.

Bộ phim Quan Thế Âm nói về thời cổ đại, thái tử duy nhất của quốc vương Diệu Trang Vương tử trận nơi sa trường. Vì mong mỏi ngày đêm có được một hoàng tử nên khi hoàng hậu hạ sinh tam công chúa Diệu Thiện, quốc vương tức giận muốn vứt bỏ. May nhờ có hoàng hậu can ngăn kịp thời, công chúa Diệu Thiện mới được bình an.

Ba cô công chúa của quốc vương có tính tình trái ngược nhau: đại công chúa Diệu Tâm (do Ngô Quân Như đóng) hay ganh tỵ với người khác, nhị công chúa Diệu Nguyên (do Liêu An Lệ đóng) thì nhút nhát nhu nhược, duy chỉ có tam công chúa Diệu Thiện (do Triệu Nhã Chi đóng) thông minh nhanh trí và có tấm lòng yêu nước thương dân. Vì lẽ đó, quốc vương Diệu Trang Vương mong muốn tam công chúa là người kế vị ngai vàng.

 

Tuy nhiên, Diệu Thiện sinh ra đã có tuệ căn, cô vốn không màng danh lợi nên không muốn kế vị. Điều này khiến cô và quốc vương thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.
Vân Thiên Lãng (do Nhậm Đạt Hoa đóng) muốn giết vua Diệu Trang Vương để báo thù cho cha. Một lần tình cờ gặp Diệu Thiện, anh đã đem lòng yêu cô. Tiếc thay, Diệu Thiện một lòng hướng phật, kiên quyết từ chối tình ý của Thiên Lang.

Lúc này đất nước bị rơi vào tay quốc sư Kim Long (do Đàm Bỉnh Văn đóng) và đại phò mã Dịch Đô Lôi (do Đới Chí Vỹ đóng), cuộc sống của người dân rất khổ sở. Diệu Thiện cùng Thiên Lang bất chấp hiểm nguy đi tìm Dương Chi Bạch Ngọc Bình để cứu chúng sinh.

Bọn quốc sư bắt tay cùng Ma Tôn (do Chu Thiếc Hòa đóng) tìm mọi cách ngăn cản họ. Diệu Trang Vương không muốn liên lụy Diệu Thiện nên đã tự tử. Liệu Diệu Thiện có thể chiến thắng Ma Tôn, giúp người dân thoát khỏi kiếp nạn hay không? Diệu Thiện đã trở thành Quan Thế Âm như thế nào?

17 tập phim Quan Thế Âm được phát sóng trên kênh SCTV9 vào 12h00 trưa từ ngày 10/3/2017. Đặc biệt, bộ phim được phát hai đường tiếng song song, thuyết minh giọng miền Bắc và lồng tiếng giọng miền Nam cho khán giả hai miền. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên kỳ cựu: Nhậm Đạt Hoa, Triệu Nhã Chi, Lưu Đan, Ngô Quân Như, Đàm Bỉnh Văn…

ĐỨC THÀNH

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...