Ngũ Doãn Long – Mỗi một cú đấm mỗi một cú đá đều là lời thoại

Tấn công màn ảnh TVB với kỹ năng võ thuật chuyên nghiệp, luận về võ thuật, các đối thủ chủ lực trong phim Anh hùng thành trại (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 11g00) tuyệt đối không phải đối thủ của Ngũ Doãn Long.

Trước khi đóng bộ phim Anh hùng thành trại, Ngũ Doãn Long vừa hoàn thành bộ phim điện ảnh Tiềm long truy kích do anh lần đầu đảm nhận vai trò giám chế kiêm chỉ đạo võ thuật và diễn viên. Hai xương sườn của Ngũ Doãn Long một bị gãy, một bị nứt, góc mắt bị trầy, đầu gối cũng bị chấn thương. Một tuần sau đó, anh gia nhập đoàn phim Anh hùng thành trại, tuy giám chế đã ưu tiên chọn quay những cảnh phim tình cảm của anh trước, nhưng chấn thương trên người dù sao vẫn cần thời gian để phục hồi, bên cạnh đó anh còn bị giày vò bởi chứng bệnh viêm dạ dày, nhưng vẫn cố chịu đựng đến cùng vì anh biết đây là cơ hội tốt để Ngũ Doãn Long thể hiện chính mình.

Ngũ Doãn Long học võ từ nhỏ, năm 13 tuổi mới bắt đầu học Vịnh Xuân quyền

Đối với Ngũ Doãn Long mà nói, khi quay các cảnh hành động, mỗi một cú đấm mỗi một cú đá đều là lời thoại. Trong phim, Ngũ Doãn Long đóng vai Long Thành Hổ, chỉ nghe cái tên thôi đã thấy bá đạo: “Phải hình dung thế nào về nhân vật Long Thành Hổ đây? Tiếng Anh gọi là anti hero, giống như người sói trong phim X-Men, vốn là nhân vật chính diện nhưng hành vi thì hơi giống ác ma, tôi rất thích loại vai này”.

Ngũ Doãn Long nói, anh rất vui vì trong phim có nhiều đất diễn để anh thể hiện tài năng võ thuật, nhưng anh vẫn rất thích những cảnh quay tình cảm với Lưu Bội Nguyệt (vai Kha Đức Lợi) và cảnh diễn tình cảm mẹ con với Nguyên Thu.
Ngũ Doãn Long nói cảm thấy may mắn là bản thân có nhiều kinh nghiệm phía trước và sau màn ảnh, lúc là diễn viên thì hiểu rõ tâm lý của chỉ đạo võ thuật và yêu cầu đạo diễn, lúc làm chỉ đạo võ thuật cũng hiểu rõ tâm trạng của diễn viên: “Lần này đóng phim, tôi cảm thấy mọi người đều đánh rất tốt, không khác biệt quá nhiều so với các diễn viên võ thuật chuyên nghiệp, vì đánh nhau thật ngoài đời và đánh nhau trên màn ảnh hoàn toàn khác nhau, cảnh đánh nhau trên màn ảnh nhiều lúc chỉ được thể hiện qua nét mặt và ngôn ngữ cơ thể để khán giả có cảm giác là đang đánh nhau, đó chính là diễn xuất, họ đã được huấn luyện thành thạo từ lâu”.

Ngũ Doãn Long thú nhận rằng anh rất thích những cảnh quay tình cảm với Lưu Bội Nguyệt (vai Kha Đức Lợi) trong phim “Anh hùng thành trại” (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 11g00).

Thế giới võ thuật

Ngũ Doãn Long sinh ở Hong Kong, từ nhỏ đã theo gia đình di cư sang Chicago (Mỹ), cha anh mở võ quán ở đó để dạy võ Thái Lý Phật, sống trong môi trường đó, dần dần anh cũng nảy sinh hứng thứ với võ thuật: “Lúc nhỏ theo cha học võ Thái Lý Phật, đến năm 13 tuổi mới bắt đầu theo người cậu học Vịnh Xuân, sau đó về Hong Kong theo danh sư Huỳnh Thuần Lương học võ, ông cũng là người đã huấn luyện cho Lý Tiểu Long, vì vậy tôi đã nghe qua rất nhiều câu chuyện liên quan đến Lý Tiểu Long”.

Ngoài ra, cha của Ngũ Doãn Long cũng thường bảo anh theo nhiều sư phụ khác nhau để học hỏi nhiều loại võ thuật khác nhau. Loại võ anh biết còn có Hồng quyền, Nhu đạo, Như thuật, Thái quyền, đấm bốc, thậm chí anh còn tham gia đấu nghiệp dư. Ngũ Doãn Long nói, mỗi người tập võ đều có một ước mơ, đó chính là được đóng phim võ thuật Hong Kong.

Năm 2002, Ngũ Doãn Long từ Mỹ quay về Hong Kong và quyết tâm gia nhập làng giải trí bằng tài năng võ thuật của mình: “Tuy hiện nay rất nhiều nước Đông Nam Á đều làm phim võ thuật, nhưng chiếc nôi của dòng phim võ thuật vẫn là ở Hong Kong. Trong quá trình trưởng thành ở Mỹ, niềm vui duy nhất của Ngũ Doãn Long chính là luyện võ”.

Gia nhập làng giải trí 14 năm, con đường sự nghiệp của Ngũ Doãn Long không hề thuận lợi, từng có giai đoạn nhờ gắn liền tên tuổi với bạn gái Chung Gia Hân, nên nhiều người mới biết đến anh. Tuy vậy, anh vẫn cảm kích khoảng thời gian phấn đấu 7 – 8 năm: “Những trải nghiệm đó chính là quá trình rèn luyện tư tưởng do cuộc sống mang lại cho tôi, đóng phim hành động là một loại kỹ năng, lúc đầu tôi từng theo Tiền Gia Lạc và rất nhiều chỉ đạo võ thuật học hỏi, thời gian sau này tôi đã học biết cách đóng phim. Gian đoạn đó gọi là tinh thần “Thiếu Lâm Tự”, con người chỉ cần không thụt lùi về sau thì nhất định phải tiếp tục kiên trì, mọi người đều biết làm nghề này không dễ dàng”.

NGHI TRÂN
(Theo TVB)
Ảnh: Orientalsunday

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...