Mẹ chồng khó tính – Đi đầu thể loại phim “mẹ chồng – nàng dâu”

Bộ phim Mẹ chồng khó tính là dự án truyền hình đi đầu trong thể loại phim “mẹ chồng – nàng dâu”. Yếu tố hài hước đan xen với tính nhân văn giúp bộ phim gây được tiếng vang lớn, không chỉ ở Hong Kong mà còn ở nhiều nước khác.

Bà Hỉ Tháp Lạp, tự Thước Lan (Uông Minh Thuyên đóng), vốn là một cách cách. Sinh ra trong gia đình hoàng tộc, Thước Lan được nuông chiều từ nhỏ nên rất ngang ngược, chẳng coi ai ra gì. Sau khi lấy chồng, bà vẫn giữ tính cách cực đoan, hoành hành suốt hơn bốn mươi năm trời.

Con trai bà là Ninh Mậu Xuân (Huỳnh Tông Trạch đóng), đến tuổi thành gia lập thất. Bà Lan lập tức tìm cho Xuân một cô vợ môn đăng hộ đối. Theo bà, đây là cô con dâu tốt nhất kinh thành. Nhưng, “người tính không bằng trời tính”. Vì một nhầm lẫn tai hại, bà vô tình rước về cô dâu Điền Lực (Hồ Hạnh Nhi đóng) – con gái của tướng cướp.

Điền Lực không học thức, không xuất thân danh môn, không cầm kỳ thi họa, lại chẳng dịu dàng. Bà Lan quyết biến Điền Lực thành thục nữ bằng những bài tập phong cách quý tộc khắt khe, khổ sở. Tuy nhiên, “cao nhân tất hữu cao nhân trị”, mẹ chồng và nàng dâu, không ai chịu nhường ai. Lực tuyên chiến ra mặt với bà Lan, còn kéo cả bà nội chồng về phe của mình.

Trong khi Lực kiên trì ở lại nhà chồng, bà Lan lại tìm mọi cách để Mậu Xuân bỏ vợ. Đứng giữa hai người phụ nữ, Mậu Xuân thường xuyên phải đau đầu, nghĩ kế để làm vui lòng mẹ và an ủi vợ. Không ai ngờ rằng, đằng sau vẻ yếu ớt, nhu nhược của Mậu Xuân là một thân phận hoàn toàn khác. Không chỉ có võ công cao cường, tinh thần trượng nghĩa, Mậu Xuân còn che giấu một bí mật động trời…

20 tập phim Mẹ chồng khó tính, phát sóng vào lúc 12h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 6/2/2018. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Uông Minh Thuyên, Hồ Hạnh Nhi, Huỳnh Tông Trạch, Thạch Tú…

NGHI TRÂN
(Nguồn: SCTV9 – Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...