Chu Thần Lệ – Phần 1: “Khán giả đến xem biểu diễn, không phải nghe bạn kể khổ”

Từ nhỏ Chu Thần Lệ đã nhảy hay múa giỏi. Năm 14 tuổi, vì buổi biểu diễn trong lễ tốt nghiệp, cô tập múa ballet đến nỗi hai chân chảy máu nhưng vẫn kiên trì lên sân khấu biểu diễn.

Chu Thần Lệ cho biết đây là tinh thần của một vũ công: “Khán giả đến xem biểu diễn, không phải nghe bạn kể khổ”.

Chu Thần Lệ lúc nhỏ

Tinh thần này đã mài dũa ý chí của Chu Thần Lệ, hữu ích cho cuộc đời cô. Dù ở bất cứ vị trí nào, Chu Thần Lệ vẫn tiếp tục dùng thái độ chuyên nghiệp này, làm tốt từng công việc được giao phó. Với tinh thần làm việc hết mình, ngay lần đầu đảm nhận vai nữ chính trong phim Đặc kỹ nhân (phát sóng trên SCTV9, lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ sáu, bắt đầu từ ngày 6/8), Chu Thần Lệ đã quay phim liên tục suốt hơn 30 tiếng đồng hồ, đến nỗi bị kiệt sức phải nhập viện, ngày hôm sau vẫn đứng dậy, tiếp tục làm việc.

Bất kể phải đối diện bao nhiêu gian khó, trong phim Đặc kỹ nhân, Chu Thần Lệ cùng lúc đảm nhận vai trò diễn viên, cascadeur, khiến khán giả có thể nhìn thấy tinh thần “đánh không chết” ở cô.

Chu Thần Lệ lúc đăng quang hoa hậu Hong Kong 2011

Thay đổi tính cách

Trước giờ, Chu Thần Lệ luôn để lại ấn tượng là một Hoa hậu Hong Kong yêu kiều, quý phái, nhưng trong bộ phim Đặc kỹ nhân, cô đối mặt với thử thách mới, đóng vai một cascadeur tính cách cứng cỏi. Do cô và đa số bạn diễn trong phim đều là lần đầu tiên hợp tác, cộng thêm vai diễn cần hòa nhập vào một nhóm cascadeur nam, khiến cô lo lắng sẽ trở thành một người dịu dàng giữa một nhóm người mạnh mẽ, làm cho cô không thể hòa hợp với tập thể. Sau khi phim bấm máy, cô mới phát hiện bản thân đã lo lắng quá mức, bởi vì các bạn diễn nam trong phim đã sớm xem cô như “bạn cùng phái”.

Chu Thần Lệ chia sẻ: “Bộ phim này được quay vào mùa hè, thời tiết rất oi bức, trên phim trường họ thường hay cởi trần. Ở phòng hóa trang cũng vậy, họ không hề e ngại thay đồ trước mặt tôi, khiến tôi phải ngại ngùng quay mặt đi chỗ khác. Tôi nói tôi là con gái, không ngờ họ đáp lại: “Chúng tôi đâu có xem cô là con gái”. Riết rồi sau này tôi nhìn mãi cũng thành quen”.

Chịu ảnh hưởng từ “nhóm anh em” cascadeur, trong quá trình quay phim, tính cách của Chu Thần Lệ đã thay đổi, từ Hoa hậu Hong Kong biến thành cô gái tomboy thô lỗ: “Thời điểm đó, có lần tôi đến dự sinh nhật của một người bạn đã lâu không gặp, bạn bè nói tôi giống như biến thành một người khác. Trước đây cách ăn nói đi đứng của tôi đều rất nữ tính, còn bây giờ lại rất thô lỗ. Đáng nhớ nhất là có một người bạn nói với tôi: “Bạn rảnh rỗi thì dành thời gian đọc sách, bồi dưỡng bản thân một chút”. Cô ấy tưởng rằng tôi ít đọc sách, mới biến thành như vậy, không biết sự thay đổi của tôi là do đóng phim, chỉ là hòa nhập vào vai diễn mà thôi”.

Chu Thần Lệ và các bạn diễn trong phim “Người vợ đa công năng”

Khi diễn viên nhập vai, phải tin bản thân là nhân vật trong phim thì mới có thể thổi được cái hồn vào vai diễn. Chu Thần Lệ cảm thấy đây là điểm thú vị nhất của công việc diễn xuất. Mỗi lần đóng một vai diễn mới, cô lại phát hiện ra một góc độ khác của bản thân: “Chẳng hạn bây giờ tôi đang đóng bộ phim Người vợ đa công năng, lại mở ra một tính cách khác trong tôi. Vì vai diễn hơi tưng tửng, nói rất nhiều, khiến tôi cũng trở nên “nhiều chuyện” hơn trước”.

Chu Thần Lệ cười nói, cuộc sống của cô rất buồn tẻ, bình thường chỉ thích ở nhà đọc sách, chơi với mèo, để đóng vai diễn mới, chỉ đành tập luyện bằng cách không ngừng nói chuyện với những người xung quanh: “Êkíp quay phim Người vợ đa công năng không phải êkíp tôi thường hợp tác trước đây, họ tưởng tính cách của tôi cũng giống nhân vật trong phim, không biết trước đây tôi không thích nói nhiều”.

Đọc tiếp Phần 2: “Nhớ chụp cho tôi ốm một chút”

THỤC NGHI
(Theo Tạp chí TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...