Cuộc đối đầu giữa Tuyên Huyên và Hồ Hạnh Nhi trong phim “Vạn phụng chi vương”

Thời lượng: 31 tập
Đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 18g00
Diễn viên: Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi, Trần Cẩm Hồng, Trần Sơn Thông, Hồ Đinh Hân…

Tuyên Huyên và Hồ Hạnh Nhi – hai “đại tỷ” của màn ảnh nhỏ TVB đã có cuộc đọ sức ngầm trong phim “Vạn phụng chi vương”.

Câu chuyện phim Vạn phụng chi vương là cuộc đấu đá giữa các phi tần trong hậu cung nhà Thanh để giành ngôi vị Hoàng hậu. Mỗi người đều có những âm mưu và toan tính riêng, vì quyền lợi và cũng vì tự vệ, hai  người phụ nữ Nguyên Uyển (Hồ Hạnh Nhi đóng) và Y Lan (Tuyên Huyên đóng) đã bất chấp mọi thủ đoạn hạ gục đối thủ…

Tuyên Huyên dịu dàng điềm tĩnh, Hồ Hạnh Nhi ngang ngược hống hách

Diễn xuất của Tuyên Huyên và Hồ Hạnh Nhi nhận được sự đánh giá trái chiều của khán giả

Vạn phụng chi vương lấy đề tài cuộc chiến hậu cung nên ngay từ hai tập đầu, các vị nương nương đã đấu đá nhau kịch liệt. Hồ Hạnh Nhi xuất hiện trong vai phản diện nên ánh mắt rất sắc bén, dữ dằn, khi lên tiếng đả kích đối thủ thì trợn mắt chau mày, khi không đạt được mục đích thì đập bàn đập ghế như một cô tiểu thư nhà giàu hống hách. Sở dĩ khán giả cho rằng Hồ Hạnh Nhi chỉ là “Tiểu thư hống hách” chứ không phải là “Hoàng hậu ngang tàng” vì diễn xuất của cô chưa có sự đột phá toàn diện, diễn xuất còn “non” và không có đủ phong thái quyền uy cũng như sự bá đạo.

Còn Tuyên Huyên tuy không trẻ nhưng so với vẻ ngang tàng, hống hách của Hồ Hạnh Nhi, khán giả cho rằng diễn xuất từ tốn, thâm sâu của Tuyên Huyên chân thật và thuyết phục hơn, khi bị đối thủ dồn đến đường cùng cô mới phản kháng, chỉ với vài câu nói nhẹ nhàng nhưng thâm thúy đã đẩy lui được đối phương.

Giám chế Trang Vỹ Kiện nhận xét: “Tôi đánh giá cao sự điềm tĩnh và khôn ngoan của Tuyên Huyên, trái ngược hoàn toàn với nhân vật của Hồ Hạnh Nhi. Nhất là ở phần sau, cô từng bước vạch ra các âm mưu trả thù, thủ đoạn ngày càng tàn nhẫn. Vai diễn của Hồ Hạnh Nhi cũng rất lôi cuốn, cô không ác từ đầu đến cuối phim mà có lúc hiền lúc ác. Con trai cô bị sinh non nên tính mạng gặp nguy hiểm, cô đã cầu khấn Bồ Tát và sám hối về những tội lỗi mình gây ra, con đường phục thiện của cô rất đáng để khán giả suy ngẫm”.

Tuyên Huyên và Hồ Định Hân

Hồ Hạnh Nhi: Số phận giao thoa

Hồ Hạnh Nhi cho biết, cô rất vui khi được tham gia tác phẩm Vạn phụng chi vương, bộ phim lấy đề tài hậu cung nhà Thanh nên các nữ diễn viên như “cá gặp nước” được dịp phát huy hết khả năng diễn xuất của mình: “Trong phim, tôi rất thích một câu nói của chị Huỳnh Thục Nghi (vai Thái hậu): “Tưởng như vô tình lại hữu tình, tưởng như hữu tình lại vô tình”. Câu thoại này rất thích hợp với nhân vật Nguyên Uyển và Y Lan của tôi và Tuyên Huyên. Kịch bản rất hoàn chỉnh, cho thấy được sự đối lập giữa Nguyên Uyển và Y Lan.

Lúc đầu, Nguyên Uyển là một phụ nữ ác độc, đến khi nhận ra mình trở nên đơn độc, những người xung quanh đều rời bỏ mình mà đi thì đã quá muộn, dù không còn muốn tranh giành nữa nhưng cô phải gánh chịu luật nhân quả “gieo nhân nào gặt quả nấy”. Trước đây Nguyên Uyển ép người quá đáng, làm cho Y Lan từ một người tốt biến thành kẻ tàn nhẫn, bây giờ cô phải nhận lấy hậu quả những tội lỗi mình đã gây ra. Số phận của hai người họ giống như một sự giao thoa, đó cũng chính là điểm hay nhất của bộ phim này.
Tôi cho rằng các nhân vật trong phim đều rất “con người”, không có người tốt hay người xấu hoàn toàn, chỉ có những người đấu tranh để sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt”.

Trần Cẩm Hồng và Hồ Hạnh Nhi

Tuyên Huyên: Hoàn cảnh ép buộc

Trước đó, Tuyên Huyên thường đảm nhận dạng vai người phụ nữ hiện đại và thành đạt, lần này đóng phim bối cảnh nhà Thanh đối với cô là một sự thử thách, cô đã xem mình là “người mới” để đón nhận thử thách mới: “Lần đầu tiên đóng phim đề tài hậu cung nhà Thanh, tôi phải tập thích ứng với nhiều thứ, như mặc những bộ trang phục dày cộm, đi đứng nhẹ nhàng uyển chuyển trên những đôi độc đáo của thời nhà Thanh… chưa kể lời thoại rất dài và nhiều cổ ngữ khó nhớ. Cộng thêm nhiều khó khăn khác, nên tôi cảm thấy rất căng thẳng trong suốt quá trình đóng phim.

Theo tôi, Nguyên Uyển và Y Lan đều là người tốt, chỉ vì bị hoàn cảnh ép buộc nên họ phải làm tất cả để tự vệ. Có người vì danh lợi mà không từ bỏ thủ đoạn nào, đến khi có được thứ mong muốn thì mới phát hiện mình bị mất đi thứ quý giá nhất trong cuộc đời, cho dù có được danh lợi, được nhiều người vây quanh nhưng vẫn luôn có cảm giác cô đơn”.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...