Bộ phim “Huyết tỷ kim đao” quy tụ Trịnh Y Kiện, Trương Vệ Kiện và Lương Tiểu Băng

Thời lượng: 20 tập
Phát sóng trên kênh SCTV9, từ ngày 15.6, vào lúc 11g00

Huyết tỷ kim đao (1991) là bộ phim kinh điển của truyền hình TVB, sau 29 năm khán giả SCTV9 một lần nữa được tái ngộ với những gương mặt một thời vang bóng như Trịnh Y Kiện, Trương Vệ Kiện, Lương Tiểu Băng, Trần Tuệ Nghi, Lưu Mỹ Quyên…

“Huyết tỷ kim đao” là một trong những bộ phim kinh điển của màn ảnh nhỏ TVB đầu thập niên 1990, quy tụ dàn diễn viên được yêu thích: Trịnh Y Kiện, Trương Vệ Kiện và Lương Tiểu Băng.

Câu chuyện phim lấy bối cảnh cuối đời nhà Tống. Triều đình nhà Tống vừa bị sụp đổ, biểu tượng quyền lực tối cao – ngọc tỷ, có nguy cơ rơi vào tay quân Nguyên. Vì lẽ đó, hiệp khách Trương Chân (La Lạc Lâm đóng) lập tức đánh cắp ngọc tỷ, trốn khỏi kinh thành.

Trên đường tẩu thoát, Trương Chân vô tình đả thương tân nương Liễu Uyển Dung (Lưu Mỹ Quyên đóng). May thay, Liễu Uyển Dung được tiều phu Thiên Sanh (Lưu Thích Minh đóng) giúp đỡ, nhưng cũng từ đó mối dây ân oán của nhiều thế hệ bắt đầu hình thành.

Trịnh Y Kiện và Lương Tiểu Băng lần đầu tiên đóng chung trong phim “Huyết tỷ kim đao”, đã được khán giả và giới báo chí công nhận là đôi “kim đồng ngọc nữ” trên màn ảnh.

Chồng chưa cưới của Liễu Uyển Dung là Dương Bằng Hổ (Trình Tư Tuấn đóng), nổi cơn ghen nên hủy hôn ước. Cha của Liễu Uyển Dung là Liễu Hạc Đình (Bao Phương đóng), vì mất mặt nên xua đuổi cô. Quá phẫn uất, Liễu Uyển Dung nhảy sông tự tử và lại được Thiên Sanh cứu sống. Họ dần nảy sinh tình cảm, kết nghĩa phu thê.

“Huyết tỷ kim đao” là bộ phim cổ trang đầu tiên của Lương Tiểu Băng, năm đó cô 21 tuổi.

Một lần khác, Thiên Sanh vô tình cứu sống Trương Chân, nhận thấy Thiên Sanh là người tốt, Trương Chân quyết định giao lại ngọc tỷ cho anh. Không lâu sau, Liễu Uyển Dung sinh hạ con trai đầu lòng, đặt tên Lăng Ngạn Phong (Trịnh Y Kiện đóng). Biết tin hỷ, Dương Bằng Hổ vì đố kỵ đã cho người giả làm sơn tặc đến đánh giết Thiên Sanh. Liễu Hạc Đình thấy chết không cứu, Liễu Uyển Dung đành bí mật giao lại con và ngọc tỷ cho tỳ nữ Nguyệt Tiên (Huỳnh Mẫn Nghi đóng), sau đó tự sát theo chồng.

Trịnh Y Kiện

Lăng Ngạn Phong lớn lên trong sự bao bọc của Nguyệt Tiên. Khi cùng bạn bè ra thị trấn mưu sinh, anh làm quen với Dương Thiên Thiên (Lương Tiểu Băng đóng) – con gái của Dương Bằng Hổ, đồng thời kết giao bằng hữu với Giang Đằng (Lâm Thượng Võ đóng) và Ngao Phi Yến (Trần Tuệ Nghi đóng). Lăng Ngạn Phong yêu thầm Ngao Phi Yến, nhưng công tử Liễu Ngạn Long (Trương Vệ Kiện đóng) – cháu của Liễu Hạc Đình cũng để mắt đến cô.

Trong phim, Trương Vệ Kiện đóng vai phản diện Liễu Ngạn Long

Thực tế, Giang Đằng và Ngao Phi Yến là nghĩa quân nhà Tống, giả làm thương gia kinh doanh khách trọ để chống nhà Nguyên. Chuyện ngọc tỷ lưu lạc dân gian bị truyền ra ngoài, nhóm của Giang Đằng dốc sức điều tra tung tích. Trong khi đó, Lăng Ngạn Phong vô tình gặp Liễu Hạc Đình, được ông yêu quý và nhận làm đệ tử. Cứ thế, Lăng Ngạn Phong bị cuốn vào mối tình tay tư mà không hay biết gì về thân phận của mình…

Trên phim trường, Lương Tiểu Băng thường “hành hạ” Trịnh Y Kiện bằng những trò đùa tinh nghịch.

Lương Tiểu Băng lần đầu tiên đóng cảnh cưỡi ngựa, giám chế Vương Thiên Lâm đã ưu ái cho cô bằng cách tự bỏ tiền túi mời huấn luyện viên dạy cô kỹ năng cưỡi ngựa.

Hình ảnh hậu trường của Trịnh Y Kiện và Lương Tiểu Băng.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...