Diễn viên “Đề tiếu nhân duyên” Trần Chấn Hoa qua đời ở tuổi 78

Tối ngày 7/1, giới báo chí Hong Kong đưa tin, diễn viên Đề tiếu nhân duyên – Trần Chấn Hoa đã qua đời do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 78 tuổi.

Đầu thập niên 80, Trần Chấn Hoa bất ngờ tuyên bố giã từ màn ảnh để nghiên cứu tướng số

Theo gia quyến của Trần Chấn Hoa cho biết, những năm gần đây khi tuổi tác ngày một cao, thị lực và thính giác của Trần Chấn Hoa đều suy yếu, cộng thêm các căn bệnh của người cao tuổi, cuối cùng ông đã từ giã cõi trần.

Trần Chấn Hoa và Lý Tư Kỳ trong phim “Đề tiếu nhân duyên”

Trần Chấn Hoa sinh năm 1940, là Tiểu sinh thế hệ đầu tiên của truyền hình Hong Kong, cùng thời với Tạ Hiền, Lý Tư Kỳ…  Trên màn ảnh TVB thập niên 70, Trần Chấn Hoa thành danh với các phim như Đề tiếu nhân duyên, Dân gian truyền kỳ… Đầu thập niên 80, ông bất ngờ tuyên bố giã từ màn ảnh để nghiên cứu tướng số và trở thành chuyên gia tướng số.

Trần Chấn Hoa có hai người con trai là Trần Diên Hiên và Trần Lạc Văn, nhưng đều không theo nghiệp cha, hiện đang làm diễn viên lồng tiếng.

Trần Chấn Hoa trong phim “Đề tiếu nhân duyên”

Theo di nguyện của Trần Chấn Hoa, sau khi qua đời sẽ hiến xác cho việc nghiên cứu y học, vì thế gia đình đã làm theo di nguyện của ông, đưa di thể của ông đến trường Đại học Hong Kong.

NGHI TRÂN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...