Liêu Khải Trí qua đời bởi bệnh ung thư dạ dày, hưởng thọ 67 tuổi

Vào lúc 20g32 phút, ngày 28.3, Liêu Khải Trí đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Prince of Wales – Hong Kong, hưởng thọ 67 tuổi.

Liêu Khải Trí qua đời bởi căn bệnh ung thư dạ dày, trước đó một tuần ông còn chủ động xác nhận thông tin về bệnh tình trước báo giới.

Trước đó, vào ngày 22.3 vừa qua, Liêu Khải Trí đã thông qua tin nhắn xác nhận với PV tờ On,cc rằng ông mắc căn bệnh ung thư dạ dày và tuyên bố ngưng đóng phim, không ngờ chỉ sau 1 tuần ông đã mãi mãi ra đi trong sự tiếc nuối cũng đồng nghiệp trong ngành và khán giả hâm mộ, sự ra đi của ông được xem là một mất mát của làng giải trí Hong Kong.

Được biết, vào thời điểm tháng 12.2020, Liêu Khải Trí phát hiện mình bị mắc căn bệnh ung thư dạ dày, nhưng vì không muốn làm phiền những người xung quanh, cộng thêm tính cách kín đáo nên ông đã lặng lẽ tiếp nhận phác đồ điều trị.

Trần Mẫn Nhi – Bà xã Liêu Khải Trí xác nhận sự ra đi mãi mãi của ông

Trần Mẫn Nhi – bà xã Liêu Khải Trí từng chia sẻ thông tin với tờ On.cc, bà cho biết, sau khi nhập viện tiếp nhận phác đồ điều trị, bác sĩ đã không ngừng kích lệ tinh thần cho Liêu Khải Trí, giúp ông trở nên lạc quan khi đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo.

Liêu Khải Trí là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Hong Kong, từng 8 lần được đề cử tranh giải Kim Tượng, trong đó có 2 lần đoạt giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc”.

“Bác sĩ khen anh Trí là một bệnh nhân A + và bảo anh ấy ăn nhiều hơn ba bữa một ngày mới có đủ sức chống chọi với bệnh tình. Có lần anh trí đang dùng bữa, đột nhiên quay sang nói với tôi: “Hôm nay được ăn cháo gà và bào ngư”, nhưng khi tôi nhìn lại thì vẫn là cháo trắng, hóa ra do anh ấy ăn ngon miệng nên tưởng tượng như đang ăn sơn hào hại vị” – Trần Mẫn Nhi chia sẻ.

Năm 1994, Liêu Khải Trí để lại ấn tượng cho khán giả với vai Võ Đại Lang xấu xí trong phim “Mối hận Kim Bình”.

Dù rằng, sự ra đi của Liêu Khải Trí có phần đột ngột, nhưng ông đã nhắm mắt ra đi một cách an nhàn bên cạnh người thân, đại diện công ty quản lý của Liêu Khải Trí sẽ đứng ra cùng gia đình sắp xếp chuyện hậu sự cho ông.

Vai Công Tôn Sách trong phim “Bao Thanh Thiên” phiên bản 1995 của TVB

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...