Đường Cung Yến – Khắc họa cuộc chiến hậu cung khốc liệt

Poster phim Đường Cung Yến

Là tác phẩm hiếm hoi nói về thời hậu Võ Tắc Thiên, Đường Cung Yến đã làm “dậy sóng” màn ảnh nhỏ khi khắc họa cuộc chiến hậu cung khốc liệt, bao trùm lên số phận của những người thân cô thế yếu, với đại diện là hai chị em cung nữ tài sắc Mạnh Phàm, Mạnh Phù. Phim có sự kết hợp độc đáo của dàn diễn viên đa dạng, nhiều màu sắc như: cựu Hoa hậu Hong Kong Dương Cung Như, tài tử Hàn Quốc Lee Seung Hyun, cùng các gương mặt Trung Quốc sáng giá – Lưu Tâm Du, Lưu Đình Vũ…, phát sóng trên kênh Giải Trí TV-VTVcab1, lúc 20g30 thứ Hai đến thứ Sáu, từ 29.5.2015.

Duong-Cung-Yen-(5)

Nội dung phim:

Do cha bị vu oan khép tội mưu phản, hai chị em Mạnh Phàm – Mạnh Phù phải chấp nhận tiến cung làm tì nữ để tránh họa sát thân. Tại đây, cả hai liên tiếp bị cuốn vào những âm mưu khốc liệt chốn cung cấm khi Võ Tắc Thiên băng hà, các thế lực trong triều bắt đầu âm mưu bày kế tranh đoạt ngôi báu. Trong khi Vi hậu lợi dụng sự nhu nhược của quân vương để can dự việc triều chính, thì An Lạc công chúa cũng âm thầm nuôi mộng đế quyền. Cả hai bắt tay cùng nhau, lợi dụng tình cảm của Mạnh Phù để trừ khử mầm họa từ thái tử.

Đau lòng trước thời cuộc, Thái Bình công chúa dù mang phận nữ nhi nhưng cũng muốn đứng lên bình thiên hạ. Song ngặt nỗi, cô còn phải dè chừng thế lực của Quận vương gia Lý Long Cơ nên đã cắt cử Mạnh Phàm tiếp cận. Vốn ban đầu chỉ muốn giúp đỡ công chúa, nhưng rồi lý tưởng vì nước vì dân cùng con người chính trực, nghĩa khí nơi Lý Long Cơ đã khiến Mạnh Phàm đem lòng yêu. Éo le thay, khi quyết định phò trợ cho họ Lý hoàn thành cơ nghiệp, cũng là lúc Mạnh Phàm buộc phải đứng ở thế đối đầu khốc liệt với em gái Mạnh Phù và những phe cánh lắm mưu mô bên kia chiến tuyến…

Duong-Cung-Yen-(4)

Điểm đặc sắc của phim:

  • Giữa hàng loạt bộ phim khai thác về cuộc đời và quyền lực của Võ Tắc Thiên, Đường Cung Yến tạo nên ấn tượng mới lạ khi khắc họa bức tranh thời hậu thế của vị nữ Đế danh tiếng nhất Trung Hoa. Không chỉ thể hiện sống động chân dung các nhân vật có thật trong lịch sử như Thái Bình công chúa, Lý Long Cơ…, bộ phim còn hấp dẫn bởi câu chuyện đấu đá giữa các thế lực tranh quyền đoạt vị vào thời điểm Võ Tắc Thiên suy kiệt sức khỏe lẫn uy danh, vùng vẫy thoi thóp trong sức ép của nhiều phe hậu bối.
  • Cuộc chiến tranh giành ngôi báu ở Đường Cung Yến chủ yếu diễn ra nơi hậu cung với những người phụ nữ đầy tham vọng, từ đó mở ra góc nhìn mới mẻ, khác biệt về thân phận của những tì nữ thân cô thế yếu. Ở đó, công việc, cuộc sống, và cả mặt trái của đời tì nữ đều được đề cập khi giữa cuộc chiến “gió tanh mưa máu”, họ vừa trở thành công cụ để chủ lợi dụng, lại vừa là kẻ hi sinh cho những mưu đồ soán ngôi bất thành.
  • Trong cơn sóng âm mưu, thủ đoạn chiếm lấy ngai vàng tàn khốc đến nỗi phải đánh đổi sinh mạng, sự xuất hiện của một Mạnh Phàm thanh khiết, trọng nghĩa tình như “tia nắng” soi sáng những gay cấn xuyên suốt mạch phim. Sự lương thiện, chính trực nơi cô không chỉ cảm hóa những tên tuổi lớn trong cung, mà còn đem đến bài học giá trị về nhân cách làm người giữa một thời đại hỗn loạn.

Duong-Cung-Yen-(2)

  • Đan xen câu chuyện sóng gió vương triều là những sắc màu đến từ tình yêu đôi lứa, có lay động vụng trộm như cuộc tình giữa An Lạc công chúa và Thị vệ, có sự thấu hiểu như giữa thái tử và Mạnh Phù, hay đa chiều cung bậc như đôi trai tài gái sắc Mạnh Phàm – Lý Long Cơ… Tất cả đã hòa quyện làm nên bức tranh cảm xúc, đầy cuốn hút cho Đường Cung Yến.
  • Ngoài ra, sự góp mặt của dàn diễn viên đa dạng, nhiều màu sắc cũng là dấu ấn không thể bỏ qua của bộ phim. Trong khi diễn xuất ấn tượng giúp cựu Hoa hậu Hồng Kông – Dương Cung Như lột tả trọn vẹn thần sắc của Thái Bình công chúa, thì nam tài tử Hàn Quốc – Lee Seung Hyun cũng rất được lòng người xem khi hóa thân thành Lý Long Cơ mưu lược, khí chất hơn người. Đặc biệt, hai gương mặt tiềm năng của màn ảnh nhỏ Trung Quốc – Lưu Đình Vũ và Lưu Tâm Du cũng tạo không ít bất ngờ khi tỏa sáng trong vai chị em Mạnh Phàm – Mạnh Phù. Vẻ đẹp trong sáng, ngọt ngào cùng diễn xuất tinh tế, đem đến nét thuần khiết cho nhân vật đã giúp hai nữ diễn viên chinh phục người xem, đồng thời khẳng định bản thân trên thị trường phim ảnh xứ Trung rộng lớn.

Duong-Cung-Yen-(3)

Các nhân vật trong phim:

  • Mạnh Phàm (Lưu Đình Vũ đóng)

Là cô gái tài sắc lại nhất mực thuần khiết, Mạnh Phàm đã cảm hóa được rất nhiều nhân vật quyền lực nơi cung cấm, trong đó có cả Lý Long Cơ. Vì tình yêu với vị vương gia này mà cô đã dốc hết sức lực, thậm chí đối đầu cô em tham vọng để giúp người thương hoàn thành nghiệp lớn.

  • Mạnh Phù (Lưu Tâm Du đóng)

Là em gái Mạnh Phàm, Mạnh Phù cũng là cô gái tài sắc dung hòa nên nhận được sự cảm mến đặc biệt từ thái tử Lý Trọng Tuấn. Tuy nhiên, cô vì lựa chọn quyền lực mà bị lợi dụng đến đánh mất tình yêu.

  • Thái Bình công chúa (Dương Cung Như đóng)

Là con gái của Võ Tắc Thiên. Thái Bình công chúa vừa xinh đẹp lại thông minh, và dù mang phận “liễu yếu đào tơ” nhưng đầy chí khí nam nhi khi muốn đứng lên bình ổn Đường triều. Trước tình thế vương vị bất ổn, cô lui về phủ án binh bất động, nhưng thực chất là đang suy tính đại sự dưới sự trợ giúp của Mạnh Phàm.

  • Lý Long Cơ (Lee Seung Hyun đóng)

Là cháu nội của Võ Tắc Thiên. Lý Long Cơ trầm tính, mưu lược, không mang lòng tham vương quyền mà chỉ mong cầu quốc thái dân an. Tình yêu với Mạnh Phàm đã tạo nên nhiều biến chuyển quan trọng trên con đường giành lấy ngai vàng của vị vương gia này.

Thông tin thêm về bộ phim:

Sản xuất: Trung Quốc, 2012
Số tập: 46
Thể loại: Cổ trang, lịch sử
Đạo diễn: Trương Hiếu Chính
Diễn viên: Lưu Tâm Du, Lưu Đình Vũ, Dương Cung Như, Lee Seung Hyun…

Xem trailer phim tại đây

CHIÊU AN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...