EXO lập kỷ lục K-pop trên bảng xếp hạng Billboard

Nhóm nhạc hàng đầu của Hàn Quốc EXO vừa thiết lập một kỷ lục trong K-pop khi vươn lên xếp hạng 90 trong bảng xếp hạng Billboard 200 vào hôm qua (9/4) bằng album thứ hai mang tên Exodus.

EXO

Thứ hạng mới của nhóm này trên bảng xếp hạng album Mỹ được ghi nhận là cao nhất cho đến nay trong tất cả các nhóm nhạc nam của xứ Hàn.

EXO-K, một nhóm phụ gồm sáu thành viên của EXO, cũng đã lập kỷ lục ở thứ hạng 129 trên bảng xếp hạng Billboard 200 với mini-album Overdose vào tháng Năm năm ngoái. Cho đến thời điểm đó, chưa có nhóm nhạc nam K-pop nào đạt được các thứ hạng này.

“Trong số tất cả các ca sĩ K-pop cho đến nay, EXO đã bán được nhiều album nhất trong một tuần tại Mỹ”, đại diện của Billboard cho biết.

Kể từ khi phát hành vào ngày 6/4, album thứ hai của EXO cũng đã thu hút được sự chú ý đáng kể trên toàn thế giới khi chiếm vị trí thứ năm trên iTunes US Top 100 Albums, đây là một trong những bảng xếp hạng âm nhạc chính ở Mỹ. Cho đến nay, ca sĩ trong làng K-pop được bước vào bảng xếp hạng Billboard Top 200 bao gồm nhóm nhạc nữ 2NE1 với album Crush phát hành vào năm ngoái ở thứ hạng 61; Cũng vào năm ngoái, Taeyang của nhóm Big Bang xếp thứ 112 với album solo Rise; Bài hát Gangnam Style của rapper Psy cũng từng đứng vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard Top 100.

Bảng xếp hạng Billboard 200 và bảng xếp hạng Billboard Hot 100 khác nhau ở chỗ Billboard 200 là bảng xếp hạng dành cho các album, còn Billboard Hot 100 dành cho các cá nhân.

MỸ KIỀU

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...