Huỳnh Trí Văn và Đàm Tuấn Ngạn – Nỗi ám ảnh trong phim “Lời sám hối muộn màng”

Thời lượng: 20 tập
Phát sóng trên kênh SCTV9, vào lúc 19g00, từ ngày 17.8
Diễn viên: Đàm Tuấn Ngạn, Huỳnh Trí Văn, Trần Sơn Thông, Dương Tú Huệ, Lâm Gia Hoa, Hà Viễn Đông…

Bộ hài cốt bí ẩn hé mở một tội ác tày đình, có dính líu đến nhiều người. Nhưng, đó cũng là thử thách để các bạn trẻ học cách đối diện với lỗi lầm mà mình đã gây ra.

Bốn diễn viên thực lực: Đàm Tuấn Ngạn, Huỳnh Trí Văn, Trần Sơn Thông và Dương Tú Huệ đảm nhận trụ cột của bộ phim.

18 năm trước, Lâm Lãng Sinh (Đàm Tuấn Ngạn đóng), Thẩm Kính Nhất (Trần Sơn Thông đóng) và Tạ Gia Phú (Hà Viễn Đông đóng) vẫn còn là những cậu thiếu niên vô ưu.

Một lần, nhóm của Lâm Lãng Sinh cùng bốn người bạn khác xảy ra xung đột với một thanh niên lông bông, tên Hồ Khải Tư. Cuối cùng, họ vô ý làm Hồ Khải Tư chết. 7 chàng trai trẻ vì quá sợ hãi, mỗi người một ngả, xem như chưa từng quen biết.

“Lời sám hối muộn màng” có tình tiết kịch tính và lôi cuốn với vụ án bí ẩn 18 năm trước

18 năm sau, trong lúc điều tra vụ tai nạn giao thông, cảnh sát tình cờ phát hiện hài cốt của Hồ Khải Tư. Án mạng ngày nào tưởng mãi mãi chìm vào dĩ vãng, nay bỗng chốc bị khơi lại, gây chấn động dư luận.

7 thanh thiếu niên năm xưa nay đều là những người trưởng thành, có địa vị xã hội khác nhau. Giờ đây, tất cả họ đều phải sống trong sự dằn vặt với hai lựa chọn, hoặc tiếp tục trốn tránh, hoặc thành tâm nhận tội và chấp nhận mất đi tất cả.

Trong quá trình đó, Lâm Lãng Sinh nảy sinh tình cảm với thanh tra tổ trọng án – Nguyên Lệ Cẩn (Huỳnh Trí Văn đóng) và cô lại là người thụ lý vụ án của Hồ Khải Tư, khiến Lâm Lãng Sinh càng thêm bối rối. Không chỉ vậy, cha của Nguyên Lệ Cẩn là Nguyên Tiến (Lâm Gia Hoa đóng) cũng đang bí mật điều tra về vụ án 18 năm trước. Sự việc dần sáng tỏ, nhưng nó cũng dần đẩy 7 người trong diện tình nghi rơi vào nguy cơ bị thủ tiêu. Rốt cuộc, hung thủ thật sự là ai?

Xung quanh bộ phim

Bộ phim Lời sám hối muộn màng được dàn dựng bởi giám chế Vương Vỹ Nhân và cũng là “cha đẻ” của bộ phim Nhử mồi (tiếp nối khung giờ phát sóng của Lời sám hối muộn màng). Được biết, giám chế Vương Vỹ Nhân còn là “chuyên gia” của thể loại phim điều tra phá án với các bộ phim ăn khách như Ngân thử (truyền hình Trung Quốc), Đội du kích trên biển (truyền hình Trung Quốc)… Năm 2016, giám chế Vương Vỹ Nhân đầu quân về TVB và gặt hái thành công ngay từ bộ phim đầu tay Tâm lý truy hung do Mã Quốc Minh, Thái Tư Bối, Dương Minh… đóng.

Giám chế Vương Vỹ Nhân đang có liên tiếp 2 bộ phim được phát sóng: “Nhử mồi” và “Lời sám hối muộn màng” (Ảnh)

 

Mặc dù Lời sám hối muộn màng từng được đem ra so sánh với bộ phim Trời và đất của giám chế Thích Kỳ Nghĩa, nhưng thủ pháp dàn dựng và kịch tính của Lời sám hối muộn màng được đánh giá “nặng ký” hơn, thời lượng của bộ phim được gối gọn trong 20 tập, thúc đẩy tiết tấu phim nhanh và gây cấn đến phút cuối cùng.

Bộ phim không thể thiếu những pha hành động lôi cuốn

Huỳnh Trí Văn – Bộ phim ám ảnh nhất

Huỳnh Trí Văn cho biết, tình tiết của Lời sám hối muộn màng vô cùng đen tối và nặng nề, là bộ phim mà cô muốn được lãng quên nhanh nhất từ khi vào nghề đến nay. Tuy nhiên, diễn xuất của Huỳnh Trí Văn trong vai thanh tra Nguyên Lệ Cẩn đã được giám chế Vương Vỹ Nhân đánh giá cao: “Cô ấy đóng vai Madam rất chân thực”.

Huỳnh Trí Văn và Lâm Gia Hoa đóng vai cha con

Riêng về Đàm Tuấn Ngạn, trước đó giám chế Vương Vỹ Nhân đã từng hợp tác với anh trong phim Đặc kỹ nhân, vì thế đối với anh có cái nhìn toàn diện hơn: “Đàm Tuấn Ngạn rất thích hợp với dạng vai diễn nham hiểm, diễn xuất của cậu ấy có kinh nghiệm và chiều sâu”.

Trần Sơn Thông và Dương Tú Huệ

Ngoài ra, giám chế Vương Vỹ Nhân cũng dành lời khen ngợi cho vai cô gái câm do Dương Tú Huệ đóng và vai đại ca xã hội đen do Trần Sơn Thông thủ diễn.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...