Làm quen với cô mèo Miêu Miêu trong phim Cô gái đến từ sao Miêu

Bộ phim Cô gái đến từ sao Miêu đã thu hút rất nhiều “Miêu Nô” (người yêu mèo) theo dõi, đối với họ mà nói sự thu hút lớn nhất đương nhiên là cô gái mèo Miêu Miêu. Cô vừa xuất hiện, đã khiến vô số fans cuồng mèo điên cuồng chế ảnh, từng động tác cử chỉ dễ thương của cô mèo này đều được mô phỏng. Để thỏa mãn nguyện vọng của vô số “Miêu Nô”, PV tạp chí TVB đã dũng cảm đột nhập vào nhà của Miêu Miêu, trực tiếp phỏng vấn cô chủ Angel.

meo-1

Lần đầu gặp gỡ bé mèo dễ thương

Miêu Miêu –  người sao Miêu trong phim là giống mèo lam lông ngắn của Anh quốc, đoàn phim thông qua người giới thiệu, đã làm quen với cô chủ Angel –  người đang nuôi dưỡng rất nhiều chú mèo lông ngắn của Anh quốc. Lúc đến nhà Angel coi mèo (chọn vai), kết quả đã chọn được 3 bé mèo Muội Đinh, Gia Gia và Na Tra để đóng vai Miêu Miêu. Do trong phim Miêu Miêu có cảnh quay từ lúc nhỏ đến lúc thành niên, vì vậy đoàn phim cần phải tìm 3 con mèo không cùng độ tuổi để đóng vai Miêu Miêu ở nhiều thời kỳ khác nhau.

Cô chủ Angel cho biết, cô thường đưa các chú mèo tham gia triển lãm và đoạt vô số giải thưởng

Cô chủ Angel cho biết, cô thường đưa các chú mèo tham gia triển lãm và đoạt vô số giải thưởng

“Miêu Nô” Điền Nhụy Ni

Cô chủ Angel làm “Miêu Nô” đã mười mấy năm, hiện nay trong nhà đang nuôi dưỡng 22 con mèo cưng, thường ngày thích share những bức ảnh của mèo trên mạng, cũng khá nổi tiếng trên các diễn đàn về mèo. Lần này, nhờ những bức hình đẹp của các chú mèo đăng tải trên mạng nên được đoàn phim TVB nhắm trúng. Suy nghĩ của Angel khi để cho các chú mèo đóng phim là chỉ muốn để chúng tận hưởng quá trình quay phim nên cho chúng thử sức, bên cạnh đó do những bạn mê mèo của Angel thường hay đến thăm những chú mèo này nên từ khi còn nhỏ đã không hề sợ người lạ, giúp tăng thêm tự tin của các chú mèo khi đóng phim.

Đinh Muội (1 tuổi rưỡi): Hiểu chuyện, vâng lời, kêu liền lập tức chạy đến

Đinh Muội (1 tuổi rưỡi): Hiểu chuyện, vâng lời, kêu liền lập tức chạy đến

Gia Gia (1 tuổi): Ham chơi, mắc bệnh... chảnh, không thích bồng bế

Gia Gia (1 tuổi): Ham chơi, mắc bệnh… chảnh, không thích bồng bế

Na Tra (7 tháng tuổi): Ham chơi, ưa kiếm chuyện, thích chạy nhảy

Na Tra (7 tháng tuổi): Ham chơi, ưa kiếm chuyện, thích chạy nhảy

Đinh Muội xuất hiện ở phòng khám thú y để kiểm tra sức khỏe

Đinh Muội xuất hiện ở phòng khám thú y để kiểm tra sức khỏe

Quá trình quay phim kéo dài khoảng 3 đến 4 tháng, Angel nói việc đóng phim không quá vất vả, cô rất cảm ơn các diễn viên và nhân viên đoàn phim đã rất thương yêu những chú mèo này: “Tất cả nhân viên đoàn phim đều rất thương mèo của tôi, đối xử với chúng rất tốt, không bắt chúng làm những động tác quá khó, quay phim rất thuận lợi”. Do 3 con mèo này rất giống nhau nên không ai phận biệt được chúng, nhưng Angel nói chỉ có một diễn viên có thể phân biệt được: “A Điền (Điền Nhụy Ni) vốn cũng có nuôi một con mèo nên trong số tất cả các diễn viên, chỉ có cô ấy có thể phân biệt được con nào là Muội Đinh, con nào là Gia Gia và Na Tra”.

Gia Gia được Tiết Đinh Giáp (Trần Hào đóng) mang về từ cửa hàng vật nuôi

Gia Gia được Tiết Đinh Giáp (Trần Hào đóng) mang về từ cửa hàng vật nuôi

Na Tra được Tiết Đinh Giáp để trong thùng giấy mang về văn phòng làm việc

Na Tra được Tiết Đinh Giáp để trong thùng giấy mang về văn phòng làm việc

Nhập vai rơi nước mắt

Mọi người thường hay cho rằng chó thông minh, mèo thì có cá tính, phải điều khiển mèo đóng phim theo chỉ định dường như khó khăn hơn điều khiển chó nhiều. Angel cũng công nhận để mèo đóng phim rất khó khăn, cần phải có rất nhiều nhẫn nại. “Nhiều khi chú mèo không thích làm một vài động tác nào đó, lúc đó chúng ta chỉ có thể chờ đợi, có thể lúc này nó không muốn làm, để nó nghỉ ngơi một chút, chơi với nó, một lúc sau nó lại chịu làm lại động tác như vậy”. Đất diễn của 3 chú mèo trong phim khá nhiều, Angel rất hài lòng là 3 cô mèo đã giúp đoàn phim hoàn tất công việc ghi hình một cách thuận lợi, trong 3 cô mèo, cô rất tán thưởng biểu hiện của Muội Đinh: “Tính cách của 3 con mèo rất khác nhau, Muội Đinh trước giờ rất nghe lời, khi đóng phim rất hợp tác, rất nhiều cảnh quay chỉ diễn 1 lần đã đạt. Hai con kia thì khó điều khiển hơn, do lúc đóng phim tuổi còn nhỏ, đang trong thời kỳ ham chơi”.

Hôm PV, cô chủ Angel dùng cây gậy mèo để điều khiển 3 chú mèo, cho thấy tính cách khác biệt của chúng

Hôm PV, cô chủ Angel dùng cây gậy mèo để điều khiển 3 chú mèo, cho thấy tính cách khác biệt của chúng

Các cô mèo đóng phim thuận lợi, trong lúc ghi hình một cảnh quay, Angel đứng ở bên cạnh cũng rất nhập vai, cảm giác mình như là nhân vật trong phim: “Có một cảnh phim nói Muội Đinh đi khám bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe, bác sĩ phát hiện sức khỏe của mèo có vấn đề, sắp lìa đời. Khi xem cảnh phim này, tôi vô cùng nhập tâm, giống như nhìn thấy con mèo của mình sắp lìa đời thật vậy và không kiềm được nước mắt”.

meo-08

Hai pháp bảo chinh phục mèo cưng

Mời mèo đóng phim có độ khó nhất định, may là Angel luôn mang theo 2 pháp bảo suốt quá trình quay phim, hướng dẫn mèo đóng phim trở thành một việc vô cùng đơn giản, hai pháp bảo đó chính là cây gậy mèo và đèn laser, Angel cho biết: “Cây gậy mèo hay những đồ chơi phát ra tiếng chủ yếu tạo ra âm thanh, thu hút mèo nhìn về phía ống kính, còn một thứ khác dễ sử dụng hơn đó là đèn laser, chúng vừa nhìn thấy ánh sáng đỏ là sẽ nhìn trưng trưng vào đó và đuổi theo ngay, thí dụ như khi muốn chúng đi ngoài hành lang theo một hướng nhất định, tôi sẽ dùng đèn laser chiếu về phía đó, chúng sẽ đi theo ngay”.

meo-09

meo-09a

meo-011

ĐÔNG NGHI
(Theo Đất Mũi Cuối Tuần – Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...