Làm quen với Mạch Minh Thi trong “Ván bài định mệnh”

Xuất thân là Hoa hậu Hong Kong 2015, nhưng Mạch Minh Thi tự nhận nhan sắc của cô không sánh bằng các Hoa hậu tiền nhiệm như Lý Gia Hân hay Quách Ái Minh… ưu điểm của cô là tính tình ngay thẳng, nên cũng được lòng người.

Mạch Minh Thi sinh ra ở Australia, xuất thân trong gia đình trung lưu, cha làm công tác giáo dục, mẹ làm trong ngành y, nhà có hai chị em, em trai hiện đang làm bác sĩ, chỉ có Mạch Minh Thi chọn con đường nghệ thuật.

Năm 1994, Mạch Minh Thi theo gia đình từ Australia trở về Hong Kong sinh sống, từ nhỏ cô đã được mẹ cho học múa balê. Năm 2007, Mạch Minh Thi sang Anh quốc du học, sau khi tốt nghiệp trở về Hong Kong, cô từng làm phóng viên thực tập cho tờ Sing Tao News.

Mạch Minh Thi cùng cha mẹ và em trai

Mạch Minh Thi tốt nghiệp khoa Luật trường Đại học Cambridge danh tiếng của Anh, nhiều người đặt câu hỏi với trình độ học vấn cao như vậy tại sao cô lại chọn lựa gia nhập làng giải trí? Nhưng cái mà Mạch Minh Thi mong muốn, chính là thử thách một con người khác của bản thân.

Vào nghề 2 năm, từng làm qua người dẫn chương trình, Mạch Minh Thi bén duyên truyền hình với bộ phim Ván bài định mệnh hiện đang phát sóng trên SCTV9, lúc 20h00. “Lần này tôi đóng vai Đồ Nhược Lan – cô gái ngoan hiền từ nước ngoài trở về, do chưa có kinh nghiệm diễn xuất nên quá trình quay phim luôn cảm thấy căng thẳng, may nhờ có Xa Thi Mạn chỉ dẫn, giúp tôi thả lỏng bản thân.

Trong phim “Ván bài định mệnh”, Mạch Minh Thi có mối quan hệ tình cảm với Hà Hạo Văn, có tin đồn hai người “phim giả tình thật”

Tôi hiểu muốn khán giả đón nhận một “lính mới” thì cần có thời gian, vì mọi người ít tiếp xúc với con người thật của tôi, ngược lại dựa theo bối cảnh gia đình của tôi mà tưởng tượng ra một Mạch Minh Thi trong mắt họ. Thật ra, tôi luôn muốn phá vỡ lối suy nghĩ định kiến, chẳng hạn như học ngành luật không nhất định phải làm luật sư. Với trình độ học vấn của tôi đúng là có rất nhiều lựa chọn và hướng phát triển, nhưng tôi phát hiện mỗi một ngành nghề đều có khó khăn và thử thách của nó, làm luật sư cũng vậy. Ngành giải trí hấp dẫn tôi ở chỗ có thể thật sự trải nghiệm cuộc sống, có thể diễn những vai khác nhau, tiếp xúc với những loại người khác nhau, tạo điều kiện cho tôi mở mang kiến thức, nên trước mắt tôi rất hưởng thụ công việc của mình”. Mạch Minh Thi tâm sự về quyết định “trái ngành” của mình.
Không cảm thấy cô đơn

Gia nhập ngành giải trí gần 2 năm, cuối cùng Mạch Minh Thi cũng tìm thấy niềm vui trong công việc và mục tiêu phấn đấu, hóa ra lúc mới khởi nghiệp cô cũng có không ít lo lắng: “Rất nhiều việc không thể lường trước được, tôi cảm thấy lo lắng vì biết ngành giải trí khá phức tạp và cũng có những quy tắc ngầm… Nhưng 2 năm ở TVB rất thoải mái và vui vẻ, chỉ cần bản thân cố gắng thì sẽ có người trân trọng. Nhưng mặt khác tôi phát hiện con đường này rất khó đi, cho dù bạn nổi tiếng đến mức độ nào, cũng phải suy nghĩ cách duy trì tiếng tăm của mình, thời gian dài sẽ cảm thấy mệt mỏi, may là có đồng nghiệp cùng trang lứa trò chuyện, khiến tôi không cảm thấy cô đơn”.

Mạch Minh Thi có mối tình 3 năm với luật sư trẻ danh tiếng Lâm Tác, tiếc là hai người đã chia tay vào tháng 9 năm ngoái

Thất bại trong tình cảm, giúp ích cho diễn xuất

Mối tình của Mạch Minh Thi và luật sư danh tiếng Lâm Tác đã trải qua nhiều trắc trở, nhưng đến cuối cùng tình cảm ba năm cũng đặt dấu chấm hết: “Trước đây, tôi thường dựa dẫm vào người bên cạnh, nhưng khi bạn chỉ còn một mình, thì chỉ có thể dựa vào chính bản thân, không thể chỉ vì một người mà từ bỏ yêu cầu hoặc nguyên tắc của mình. Bản thân tôi là người trọng tình cảm, tôi cho rằng tình cảm vốn là thứ không thể buông bỏ, dù thế nào nó vẫn chiếm một vị trí trong lòng bạn, có ảnh hưởng đến bạn. Thất bại trong tình cảm lần này đã giúp tôi có thu hoạch lớn hơn. Cái khó nhất đối với diễn viên trẻ là thể hiện cảm xúc, nên khi bạn đã trải qua giai đoạn biến động tình cảm, bạn sẽ dễ dàng nhập vai hơn, đem sự đau khổ của bản thân hòa nhập vào vai diễn”.

Sau phim “Ván bài định mệnh”, Mạch Minh Thi đã đóng tiếp phim “Sứ đồ hành giả 2” và “Khóa thế đại” (Ảnh: với Miêu Kiều Vỹ trong phim “Sứ đồ hành giả 2”)

THỤC NGHI
(Theo Minh báo)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...