Liêu Bích Nhi trở thành bà chủ trang trại rượu vang ở Pháp

Nhiều người đều biết Liêu Bích Nhi vô cùng thích rượu vang và cô đã biến sở thích thành sự ngjiệp, trở thành bà chủ trang trại rượu vang ở Pháp, lấy thương hiệu Bellavizio.

Liêu Bích Nhi biến sở thích thành sự ngjiệp, trở thành bà chủ trang trại rượu vang ở Pháp, lấy thương hiệu Bellavizio

Đối với Liêu Bích Nhi, thưởng thức rượu là cách tốt nhất để giải tỏa stress, vì thế cô đã sang Mỹ và Pháp để học cách làm rượu. hiện nay cô đang là thành viên của Hiệp hội chuyên gia thưởng thức rượu vang Hong Kong.

Liêu Bích Nhi nói: “Những thành viên của hội này đều có sở thích thưởng thức rượu vang, hơn nữa nhiều thành viên là những người có địa vị trong xã hội, chưa chắc họ đã biết tôi là nghệ sĩ, lúc ở bên cạnh họ tôi cảm thấy rất thoải mái”.

Ngày 6.1 vừa qua, nhân dịp sinh nhật lần thứ 38, Liêu Bích Nhi đã tự thưởng cho bản thân chai rượu Grand Vin de Leoville Marquis de Las Cases, năm 1937

Hiện nay, sở thích lớn nhất của Liêu Bích Nhi là ủ rượu, trước đây khi học đại học, cô chỉ uống bia, không có hứng thú với rượu vang. Năm 2008, theo lời mời của đạo diễn Trần Gia Thượng, Liêu Bích Nhi sang Hollywood đóng phim, lúc đó thời tiết rất lạnh, mà cô lại phải mặc váy ngắn quay phim nên lạnh run cả người, tranh thủ thời gian nghỉ giải lao cô vào cửa hàng rượu tham quan, sau khi nghe giới thiệu quy trình làm rượu, cô cảm thấy rất thú vị và muốn tìm hiểu sâu hơn.Sau khi về Hong Kong, Liêu Bích Nhi tiếp tục theo đuổi niềm đam mê mới mẻ này. Lúc học đại học cô học ngành y nên cũng có chút kiến thức về hóa học, thế là cô lên mạng và tìm được một chuyên gia ủ rượu, cô gọi điện thoại cho người này, vừa đúng lúc có 3 ngày nghỉ phép nên cô đã bay sang Pháp học ủ rượu.

Thật ra, Liêu Bích Nhi có thể nhờ người ủ rượu giúp, sau đó chỉ cần dán nhãn hiệu của cô lên chai, nhưng cô đã không làm vậy: “Tôi không thích như vậy, tôi thích đích thân làm mọi việc, một chai rượu do tự tay mình làm ra sẽ cảm thấy tự hào hơn”.

Liêu Bích Nhi từng tham gia các cuộc thi ủ rượu ở Mỹ, Pháp và đã đoạt được tất cả 9 giải thưởng bao gồm giải tiến cử rượu vang ngon nhất, giải đồng và giải bạc, những thành tích này khiến cô ngày càng có hứng thú hơn với việc ủ rượu vang.

Từ khi học được cách làm rượu vang, cuộc sống của Liêu Bích Nhi phong phú hơn trước rất nhiều, đề tài nói chuyện rộng hơn, quen biết nhiều bạn bè hơn.

Rượu do Liêu Bích Nhi làm ra từng được đem bán đấu giá để làm từ thiện. Tại một cuộc đấu giá ở Vũ Hán, chai rượu của Liêu Bích Nhi đã được bán ra với giá 250 ngàn NDT, một lần khác thì bán được 82 ngàn NDT quyên góp cho quỹ khuyến học.

Vừa có thể làm từ thiện, lại phát huy được sở trường cá nhân, Liêu Bích Nhi cảm thấy đây là một việc đôi bên đều có lợi. Thậm chí, Liêu Bích Nhi còn thi bằng chuyên gia ủ rượu và chuyên gia thử rượu, phương châm sống của cô là không làm thì thôi, đã làm thì phải làm tốt nhất.

ĐÔNG NGHI
(Tổng hợp từ On.cc)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...