“Mái ấm gia đình” – Sitcom có tuổi thọ dài nhất trên màn ảnh nhỏ TVB phát sóng phần 4

Thời lượng: 89 tập
Phát sóng từ ngày 20.5, vào lúc 17g00
Diễn viên: Lưu Đan, Lữ Tuệ Nghi, Trương Cảnh Thuần, Lâm Thục Mẫn, Đơn Lập Văn, Thang Doanh Doanh, Hứa Gia Kiệt, Tô Vận Tư, Đằng Lệ Danh, Viên Văn Kiệt…

Bộ phim “Mái ấm gia đình 4”, đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 17g00

Mái ấm gia đình 4 gồm 89 tập, từ tập 723 đến 900, câu chuyện xoay quanh các thành viên gia đình nhà họ Hùng, cùng với tiến triển của tình tiết phim sẽ xuất hiện nhiều nhân vật, lôi cuốn khán giả bởi những tràng cười sảng khoái. 

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày của gia đình họ Hùng, kể lại những phiền muộn trong cuộc sống của các thành viên, mỗi người đều có những phiền não khác nhau, nhưng vì trong nhà thường xuyên xuất hiện một hồn ma, có khi giúp đỡ giải quyết những vấn đề, đồng thời tô điểm cho chủ đề “kỳ bí”, cũng từ đó thấy được những bất đồng của mỗi thành viên trong gia đình họ Hùng dẫn đến tranh cãi, gây ra không ít hiểu lầm, nhưng sau đó vẫn có thể hòa thuận như ban đầu.

Lữ Tuệ Nghi

Tình tiết càng sâu hơn, ngoài cuộc sống của nhà họ Hùng, cũng theo công việc của mỗi thành viên trong gia đình mà xuất hiện các tổ chức “Vận chuyển Tốc Hùng”, “Bách hóa Uy Long”, “Gia tộc Long thị”, “Tầm Bảo Đồ”, “Đại học đảo Hong Kong”, “Trung tâm thương mại mới Uy Long”, “Trung tâm dạy học Thiên Tài Liên Minh”, “Công ty điện ảnh Triều Vỹ”, “Tiểu học Đạo Đức”, “Hảo Ba bar”… bên cạnh đó cũng phát triển thêm các mối quan hệ  nhân vật và tuyến tình cảm.

Đơn Lập Văn

Tính từ tập đầu tiên của Mái ấm gia đình phát sóng từ ngày 14.5.2012 đến nay, thì đây là sitcom “trường thọ” nhất của TVB với ước tính 2295 tập, kéo dài 8 năm và giữ lượng khán giả xem đài ổn định, thậm chí vào một số thời điểm sitcom Mái ấm gia đình còn có tỷ suất bạn xem đài cao hơn các bộ phim phát sóng cùng thời điểm.

Lữ Tuệ Nghi và Trương Cảnh Thuần

Điển hình là tháng 2 năm nay (từ ngày 10.2 đến 16.2), Mái ấm gia đình 4 đạt tỷ suất 31.5 điểm, cao hơn Đồng tiền có tội – 30.4 điểm và Bão táp gia tộc – 29.5 điểm. Đặc biệt, vào ngày 2.3, tập 803 của bộ phim đạt ratings cao nhất từ khi chiếu đến nay – 32.7 điểm.

Lữ Tuệ Nghi và Lưu Đan

Thang Doanh Doanh

Lưu Đan 76 tuổi vẫn là diễn viên trụ cột

Vắng mặt ở phần 3, Lưu Đan đã quay trở lại với khán giả ở Mái ấm gia đình 4, thủ vai người chủ gia đình họ Hùng – Hùng Thụ Căn (chú Căn). Những năm gần đây, số lượng phim tham gia của Lưu Đan khá khiêm tốn bởi ông đã dành phần lớn thời gian cho sitcom Mái ấm gia đình, ở tuổi thất thập cổ lai hy, ông vẫn giữ phong độ trong vai trò trụ cột, trở thành tấm gương cho các hậu bối học hỏi.

Lưu Đan giữ vai trò trụ cột ở tuổi 76

Ở tập 858, có cảnh phim Hùng Thụ Căn, Kim Thành An (Châu Gia Lạc đóng), Nguyễn Chính Phong (Trì Tử Hiếu đóng), Trì Phú (Vương Tuấn Đường đóng) và Triều Vỹ (Viên Văn Kiệt đóng) vì tranh giành quyền hợp tác với Công ty điện ảnh Triều Vỹ mà xảy ra cuộc đọ sức. Tuy ở tuổi 76, nhưng Lưu Đan vẫn không kém cạnh “đàn em” trong việc diễu võ giương oai.

Lưu Đan diễu võ không hề thua kém các hậu bối

Lâm Thục Mẫn là diễn viên đóng xuyên suốt sitcom “Mái ấm gia đình” 4 phần

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...