Những bộ phim hứa hẹn khuấy động màn ảnh TVB 2019 (phần II)

Bao Thanh Thiên tái khởi phong vân

Bao Thanh Thiên tái khởi phong vân được bảo chứng bởi Thị hậu Hồ Định Hân cùng các diễn viên: Đàm Tuấn Ngạn, Trương Chấn Lãng, Tào Vĩnh Liêm, Diêu Tử Linh, Phó Gia Lợi…

Thời Tống Nhân Tông, bên ngoài thái bình thịnh thế, thật ra ẩn giấu bên trong là thù trong giặc ngoài, vua Nhân Tông bổ nhiệm Bao Chửng làm Khai Phong Phủ Doãn, được quyền tiền trảm hậu tấu, diệt trừ gian thần cho Đại Tống. Bao Chửng cùng Công Tôn Sách, Triển Chiêu và bổ khoái Vương Triều, Mã Hán, Trương Long, Triệu Hổ trấn giữ Khai Phong, đả kích tham quan ô lại. Chỉ có điều Bàng thái sư ngang ngược hống hách, bao che tham nhũng, gây nhiều trở ngại cho Bao Chửng trong việc điều tra phá án. Cô gái có đôi lông mày dựng ngược Vân Thiên Vũ có tài ăn nói khéo léo, được Công Tôn Sách đào tạo thành nữ trạng sư đầu tiên của Đại Tống; tỳ nữ Kỷ Niệm Niệm là con gái của ngỗ tác (người khám nghiệm tử thi trong quan phủ thời xưa), tinh thông việc nghiệm thi, được Bảo Chửng đề bạt thành ngỗ tác của Khai Phong phủ. Hai cô gái hỗ trợ bảy chàng trai điều tra, phá nhiều vụ kỳ án…

Bao Chửng và Niệm Niệm cùng vào sinh ra tử, nghĩa nặng tình thâm. Khi hai người sắp sửa thành thân, Bao Chửng bất ngờ phát hiện thân phận thật của Niệm Niệm là gián điệp Liêu quốc…

Đặc cảnh sân bay

Đội đặc cảnh sân bay Hong Kong (ASU) là đơn vị cảnh sát đặc nhiệm chuẩn quân sự hóa, nhiệm vụ chính là duy trì an ninh sân bay và an toàn hàng không, chống khủng bố, bảo vệ nhân vật VIP và hỗ trợ giải quyết thiên tai…

Câu chuyện bắt đầu từ một vụ cướp sân bay, một nghi phạm chạy trốn dẫn đến một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, vừa đúng lúc các cảnh sát đang trong ca nghỉ: Trương Cảnh Sơn (Trương Chấn Lãng đóng), Mã Dung Nghĩa (Dương Minh đóng), Chương Chấn Hách (Huỳnh Tử Hằng đóng), Tân Khải Tinh (Thái Tư Bối đóng) và Khương Hạo Chính (Lê Chấn Diệp đóng) đến sân bay, tham gia cứu người và truy bắt nghi phạm. Một năm sau, Cảnh Sơn, Khải Tinh, Thi Hoa (Đặng Bội Nghi đóng) và Quán Thông (Chu Mẫn Hạn đóng) thuộc cảnh đội khác nhau cùng đăng ký thi ASU.

Trải qua quá trình tuyển chọn gian khó kéo dài 4 ngày 3 đêm, và 12 tuần tập huấn nghiêm ngặt, dưới sự hướng dẫn nghiêm khắc của Man Sir (Quan Lễ Kiệt đóng), bốn người đã xây dựng nên tình bạn sâu sắc, đồng thời thuận lợi gia nhập ASU. Trong quá trình làm việc, bốn đặc nhiệm mới không ngừng nảy sinh va chạm với những đặc nhiệm cũ, khiến mọi người suy ngẫm lại cuộc đời mình, từ đó từng bước tiến bộ, quyết tâm hoàn thành sứ mệnh đặc cảnh sân bay.

Sát thủ

Câu chuyện phim lấy đề tài cảnh sát và tội phạm, vốn là sở trường của TVB, được bảo chứng tỷ suất bạn xem đài bởi hai Thị đế Trần Hào và Lê Diệu Tường.

Bộ phim lấy bối cảnh thế giới ngầm, dựng lên một thế giới sát thủ nằm ngoài tưởng tượng của khán giả, ngoài bảng xếp hạng sát thủ, họ cũng có những quy tắc phải tuân thủ nghiêm ngặt. Đồng thời dùng thủ pháp dí dỏm đưa ra thông điệp quan trọng về sự cứu rỗi.

Diêm Vũ (Lê Diệu Tường đóng) bị người khác hãm hại đến nhà tan cửa nát, “sát thủ chi vương” năm xưa sa sút biến thành sát thủ cấp thấp. Kiều Tinh (Trần Hào đóng) là sát thủ hàng đầu hiện nay, nổi tiếng nhất nhì trong giới, nhưng phía sau tiếng tăm đó là mối thù sâu nặng của các anh em.

Một sát thủ hàng đầu và một sát thủ cấp thấp, số phận đưa đẩy hai người gặp nhau. Kẻ thù của Diêm Vũ và hung thủ giết hại anh em của Kiều Tinh cùng là đại ca xã hội đen Đài Loan – Kha Chính Hùng, nên hai người hợp sức giết chết Kha Chính Hùng. Người có thế lực ở Hong Kong – Phật gia muốn chiêu mộ Kiều Tinh về dưới trướng nhưng bị anh từ chối, giận quá hóa thẹn, nhiều lần dồn ép Kiều Tinh, cuối cùng Kiều Tinh đã giết Phật gia với sự hỗ trợ của Diêm Vũ.

Tuy nhiên, Kiều Tinh từng thề phải tiêu diệt “thợ săn sát thủ”, lời thề này đã dẫn đến cuộc quyết chiến sinh tử giữa Kiều Tinh và Diêm Vũ…

Hoàng kim hữu tội

Năm 2018, bộ phim Câu chuyện khởi nghiệp đã khiến khán giả hoài niệm về thể loại phim chiến tranh thương trường của TVB, nên đã thúc đẩy sự ra đời của Hoàng kim hữu tội – bộ phim bom tấn trên màn ảnh nhỏ TVB 2019.

Bộ phim lấy bối cảnh xã hội Hong Kong giai đoạn từ 1977 đến 1987, xoay quanh những vụ án tham nhũng trong giới tài chính. Với thể loại phim chiến tranh thương trường TVB luôn có tuyệt chiêu riêng, nhất là một số phim nghề nghiệp có bối cảnh, và Hoàng kim hữu tội có thể trở thành “quả bom” hay không vẫn phải xem biểu hiện của dàn diễn viên: Trương Triệu Huy, Tiêu Chính Nam, Diêu Tử Linh, Huỳnh Trí Hiền, Hồng Vĩnh Thành…

Người đàn bà đa công năng

Sau 17 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ TVB, Ảnh hậu Kim Tượng Hong Kong – Dương Thiên Hoa đã bất ngờ đánh dấu sự trở lại với bộ phim Người đàn bà đa công năng.

Nhưng điều thú vị là, trong phim Dương Thiên Hoa đóng vai người phụ nữ bị chồng ruồng bỏ, với mong muốn giành lại trái tim của chồng nên cô bắt đầu thay đổi bản thân, cuối cùng lột xác thành một nữ cường nhân.

Lam Phi (Dương Thiên Hoa đóng) là một bà nội trợ “đa công năng” xinh đẹp và thời thượng, có cuộc sống hạnh phúc mỹ mãn với chồng Thượng Kiếm Hùng (Huỳnh Hạo Nhiên đóng).

Lam Phi có hai cô bạn thân: nữ cường nhân Vạn Phong Hoa (Trần Vỹ đóng) và phu nhân giàu có Mã Tư Lôi (Chu Thần Lệ đóng), ba người phụ nữ có quan niệm tình yêu hoàn toàn trái ngược nhau, từ đó phơi bày mặt trái của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Ngưu hạ nữ cao âm

Ngưu hạ nữ cao âm là bộ phim hồi ức thanh xuân, lấy đề tài âm nhạc, do Trương Chấn Lãng, Huỳnh Tâm Dĩnh, Ngô Đại Dung, Cung Từ Ân, Âu Thoại Vỹ… đóng.

Nghe nói, ký ức âm thanh không bằng ký ức thị giác và xúc giác. Thế nhưng, đối với hiệu trưởng Bạch Thiên Nham mà nói, một giọng nữ cao mà ông từng nghe được hồi 40 năm trước vẫn nguyên vẹn trong trí nhớ của ông, khiến ông luôn nhớ đến mọi lúc mọi nơi; cũng chính vì giọng hát âm cao này mà ông một mình từ Canada quay về Hong Kong, hy vọng gặp lại các học trò cũ.

Dưới sự cố gắng đầy nhiệt tình của hiệu trưởng Bạch Thiên Nham, ông đã tìm lại từng thành viên trong đoàn hợp xướng năm xưa: Du Tử, Hắc Tể, Lục Đồng, Hoàng Hà, Ưu Uất Ca, A Tiêu… sau đó thành lập đoàn hợp xướng, một lần nữa tỏa sáng trên sân khấu. Trong khoảng thời gian tụ họp ngắn ngủi, mọi người đều tìm được mùa xuân thứ hai trong cuộc đời.

Phần I Những bộ phim hứa hẹn khuấy động màn ảnh TVB 2019

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...