Nội dung chi tiết bộ phim Sự hồi sinh chí mạng (phần 1)

Cái chết, đồng nghĩa với sự kết thúc cuộc đời, những gì sở hữu khi còn sống đều trôi đi mất. Đời người là vậy, đã chết thì không thể sống lại được. Con người đã chết mà sống lại, chắc chắn đó là một sự thách thức đối với quy luật tự nhiên và cũng là một sự mâu thuẩn đối với pháp luật hiện tại. Đó cũng là một sự thử thách chí mạng đối với tính người.

Nhân vật chính trong phim đã từng ở giữa sự sống và cái chết. Khi sống, tâm lý phải chịu đựng mọi sự dằn vặt. Khi bị “chết” đi lại phải đối mặt với sự cô đơn bất tận. Nhưng chỉ khi giải thoát được khỏi xiềng xích trong lòng thì giống như thoát khỏi được từ hang sâu đen tối, nhìn lại ánh sáng của cuộc đời! 

15123476_10154601051018449_8686344355103246347_o

Diễn viên và vai diễn:

Quách Tấn An (nam vai chính: Vi Dật Thăng)
Vạn Ỷ Văn (nữ vai chính: Nguyễn Kiều)
Vương Hạo Tín (đệ tử: Khang Thành Triết)
Huỳnh Đức Bân (chồng mới của nữ vai chính: Lâm Hạo Nhân)
Hà Nhạn Thi (em gái của Nhân)
Đàm Khải Kỳ (Cô gái tốt toàn diện)
Tưởng Chí Quang (Người hợp tác làm ăn với Thăng: Quan Chí Kiệt)
Chu Thần Lệ (nhân viên)
Cổ Minh Hoa (anh trai của Thăng: Vi Dật Long)
Lý Mạn Phần (chị dâu của Thăng)
Ngô Chỉ Mặc (nhân viên IT)
Thái Thần (nhân viên cũ của Thăng)

moi-quan-he-nhan-vat222

Tóm tắt nội dung phim

Vi Dật Thăng (Quách Tấn An đóng) là một chuyên gia cố vấn bậc nhất Hong Kong, có sự nghiệp và gia đình tốt đẹp. Anh có người vợ xinh đẹp Nguyễn Kiều (Vạn Ỷ Văn đóng) là một Hoa kiều Việt Nam, tính tình hiền thục và cậu con trai 3 tuổi tên là Vi Tử Thông, bị bệnh trầm cảm. Tuy vậy, Thăng không cảm thấy thất vọng và cho rằng con trai mình có thiên bẫm về toán học. Anh rất mực yêu thương cậu ta.

Thăng cùng với Quan Sỹ Kiệt (Tưởng Chí Quang đóng), người vừa là bạn vừa là thầy, sáng lập công ty Cố Vấn Sách Lược, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp về cải thiện và cải cách cho các công ty. Công ty gầy dựng tiếng tăm trong giới doanh nghiệp. Năm đó, Thăng nhận được sự ủy thác mua một doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam và đã dẫn theo đệ tử Khang Thành Triết (Vương Hạo Tín đóng) và Diệp Thanh cùng đến Việt Nam tiến hành tái cấu trúc lại cho doanh nghiệp đó. Thăng không ngờ vừa mới đặt chân đến Việt Nam đã gặp phải nhiều khó khăn. Trong lúc triển khai việc cải tổ cơ cấu, anh cũng sa thải nhiều “chướng ngại” cho doanh nghiệp.

tvl_4905

tvl_4913

Những công nhân bị doanh nghiệp sa thải đã rắp tâm trả thù, bắt cóc Thăng và đòi vợ anh là Kiều dùng tiền chuộc. Kiều không dám báo cảnh sát. Sau khi huy động đủ tiền, cô cùng với anh của Thăng là Vi Dật Long lập tức đến Việt Nam giải cứu cho chồng. Lâm Hạo Nhân (Huỳnh Đức Bân đóng) là bạn thân của Kiều cũng đến Việt Nam giúp cô một tay… Khi đến địa điểm bí mật, hai bên đã xảy ra một trận đọ súng. Tuy Kiều được cứu thoát, nhưng Thăng thì bị mất tích.

15137416_243062119446343_8661210172708833168_o

Tông tích Thăng không rõ, cảnh sát Việt Nam đã phân công Lê Gia Minh, một công an giàu kinh nghiệm, hỗ trợ triển khai toàn lực tìm kiếm. Nhưng thời gian cứ trôi đi, việc tìm kiếm vẫn không có kết quả và điều này khiến Kiều bị cú sốc về tâm lý… Thật ra, Thăng đã bị đưa đi và giam cầm trong hang động ở một đảo hoang. Chỉ có một ông khờ khạo mang thức ăn cho Thăng để duy trì mạng sống. Thăng đã thử tìm đủ mọi cách cũng không thể thoát khỏi hang động và dần cảm thấy tuyệt vọng. Chẳng biết đã bị giam cầm bao nhiêu lâu rồi, Thăng cố gắng tiếp tục sống bởi anh tin rằng sẽ có một ngày về đoàn tụ với vợ con.

Trải qua nhiều năm không ngừng tìm kiếm, tuy không có kết quả nhưng Kiều vẫn tin chắc rằng chồng mình vẫn sống… Trong một lần, khi chiếc thuyền cứu nạn bị sự cố phải neo đậu và sửa chữa trên đảo hoang, mọi người suýt tìm thấy Thăng ở đó. Nhưng số phận định sẵn hai vợ chồng chưa thể tương phụng, Thăng đành chịu nhìn cảnh vợ mình ngồi thuyền ra đi… Thăng tiếp tục bị đưa về hang động và bị cách tuyệt với thế giới bên ngoài.

15137533_787156521422339_4813458898467393779_o

Anh bị xích chân và cảm thấy tuyệt vọng vô cùng. Ngoài ra, anh còn bị bỏ đói vì ông khờ đã chết. Thăng quá đói và nảy sinh ra chứng ảo tưởng. Anh thường mơ thấy mình có thể xuyên vượt thời gian trở về gia đình, sống vui vẻ với vợ con. Đó là niềm vui sướng chưa từng có bấy lâu nay. Nhưng khi thức tỉnh, anh phải đối mặt với sự cô đơn vô tận. Thăng đã phải chịu đựng vượt mức cực hạn con người bình thường có thể chịu đựng. Anh cầm cục đá nhọn định cứa cổ để kết thúc cuộc đời mình…

14976514_10154577555353449_783634713768057668_o

15002335_10154577555398449_4938855944823214514_o

Mười năm trôi đi… Kiều đã có cuộc sống mới và trở thành một nhà hảo tâm chuyên giúp đỡ những người yếu thế của xã hội. Một hôm, Kiều nhận được thông báo đã tìm được Thăng! Cô lập tức bay sang Việt Nam để xác thật sự việc. Không ai có thể nghĩ rằng, con người dơ bẩn tóc tay bù xù trước mặt lại là Vi Dật Thăng bị mất tích mười năm nay. Vợ chồng trùng phùng vừa mừng vừa thương tâm, hai người ôm nhau mà khóc… Thăng đã trải qua một cuộc sống không phải con người. Cuối cùng anh trốn thoát, may mắn được công an Lê phát hiện và báo cho Kiều đến Việt Nam xác nhận thân phận mình… Anh kể lại quá trình trốn thoát khỏi hang động. Câu chuyện khúc chiết ly kỳ của anh đã khiến cho mọi người tin rằng tất cả đều có sự sắp đặt của ông trời.

Thăng trở về Hong Kong với Kiều, gặp lại mẹ, anh trai và chị dâu. Nhưng điều khiến cho Thăng buồn nhất là bệnh trầm cảm của con trai anh không thuyên giảm. Thông rất xa lạ khi gặp lại người cha. Anh cảm thấy có lỗi với con vì bị mất tích mười năm, không được làm tròn trách nhiệm một người cha. Ngoài ra, Thăng vô cùng bất ngờ khi biết rằng tòa án đã báo tử cho mình sau bảy năm anh bị mất tích. Anh càng bị đã kích khi mối quan hệ vợ chồng với Kiều cũng bị chấm dứt trên pháp lý, trong việc đó có sự làm đơn xin của Kiều. Năm xưa cả gia đình sống trong một ngôi nhà rộng lớnm còn nay thì phải ở một căn phòng nhỏ hẹp, chất lượng cuộc sống bị xuống cấp, điều này khiến cho anh nghĩ rằng mình phải đền bù cho những thiệt thòi của vợ con và khôi phục lại mức sống năm xưa. Thăng đến công ty Cố Vấn Sách Lược mà mình có công sức cùng sáng lập. Lúc này, anh mới biết trong thời gian mình bị mất tích, Kiệt đã chiếm loạt cổ phần của mình. Những thành quả do công sức mình làm ra đã không thuộc về mình, anh rất nản lòng với tương lai. Cùng lúc đó, đệ tử Triết của anh cũng đã trở thành một cố vấn thế hệ mới và là một người yêu thích thể thao mạo hiểm, hoàn toàn khác xa với con người yếu đuối năm xưa. Triết rất vui mừng trước sự hồi sinh của Thăng và rất ủng hộ anh trở về công ty làm lại từ đầu.

15123134_243062112779677_4861271245322054561_o

Kiều giúp đỡ anh khôi phục thân phận. Do vụ việc này chưa từng có tiền lệ nên đã gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, Thăng đã phải gánh chịu nhiều áp lực nhưng phải làm ra vẻ bình thường, việc này chẳng khác gì quả núi lửa dồn nén cũng sẽ có ngày nổ tung… Một lần đi đón con tan học, do sự hiểu nhầm và mất kiềm chế, Thăng đã đấm ngã Nhân. Mười năm qua, Nhân luôn hỗ trợ Kiều cùng tìm kiếm tung tích của Thăng và trong lúc khó khăn về kinh tế, Nhân đã giúp đỡ rất nhiều cho cô ta. Từ đó, Thăng tỏ ra cảm kích với Nhân.

Thăng luôn đặt vấn đề tại sao tung tích của mình không bị phát hiện trong mười năm bị giam cầm? Anh quyết định về Việt Nam để tìm nguyên nhân và mong rằng tìm ra người chịu trách nhiệm để đòi bồi thường nhằm cải thiện cuộc sống của vợ con. Tuy Kiều và Nhân đều không đồng tình với quyết định của anh, nhưng họ cũng đến Việt Nam hỗ trợ anh ta điều tra… Dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của cảnh sát Lê, việc không phát hiện tung tích của Thăng hoàn toàn không phải do sơ suất của con người, anh không tìm ra kết quả và trở về Hong Kong.

Thăng không bị gục ngã trước thất bại, vẫn cố gắng tìm mọi cách để cải thiện cuộc sống cho gia đình… Anh rất bất ngờ khi phát hiện Kiều và Nhân có dan díu! Thăng rất giận dữ và mắng chửi Nhân là cầm thú khoác áo người. Sự việc đến đây, Kiều đành kể ra sự thật: Hóa ra một năm về trước, Kiều và Nhân đã lấy nhau! Chuyện bây giờ mới kể là vì không muốn Thăng bị sốc quá đột ngột nên mới cùng với người nhà của Thăng giấu giếm sự thật và chờ thời gian thích hợp mới nói ra cho anh. Nhưng không ngờ lại bị Thăng phát hiện sớm.

Xem phần 2 nội dung chi tiết bộ phim Sự hồi sinh chí mạng TẠI ĐÂY

ĐỨC THÀNH
(Nguồn tư liệu: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...