Nội dung chi tiết bộ phim Thừa thắng truy kích

Trên sòng bạc, nhiều người cho rằng giữ được cái đầu lạnh sẽ giành được phần thắng nhưng vẫn có người tin rằng, điều kiện để thắng lớn chính là khi biết hành xử có tình có nghĩa. Với góc nhìn thú vị về đề tài cờ bạc, Thừa thắng truy kích hứa hẹn là bộ phim không thể bỏ lỡ trong năm mới 2017. Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên Trần Triển Bằng, Lâm Hạ Vy, Trần Sơn Thông, Phó Gia Lợi, Ngô Đại Dung, Lâm Tử Thiện, Từ Vinh… được phát sóng song song với TVB Hong Kong trên kênh SCTV9, lúc 20h00, từ ngày 16/1/2017.

FAI_5744

Clip tóm lược nội dung bộ phim:

Nội dung chi tiết bộ phim:

Trạch Quán Nhất (tức Quán – Trần Triển Bằng đóng) là một người lăn lộn nhiều năm trên giang hồ. Anh được Tư Đồ Tỉnh (Phan Chí Văn đóng), người mà Quán Nhất coi là sư phụ, triệu tập. Đồng thời, Hà Chánh Hoa (Lâm Hạ Vy đóng), Ngũ Bách Nghĩa (Trần Sơn Thông đóng), Đinh Quyền (Lâm Tử Thiện đóng), Lý Hanh (Từ Vinh đóng), Ngô Thế Phong (Hoàng Trường Hưng đóng) và Tô Lệ Phân (Triệu Hy Lạc đóng) cũng được yêu cầu đến để chứng kiến cuộc chiến thế kỷ giữa Tỉnh và Hoắc Tuấn Thăng (Tiển Lâm Văn đóng) – vua cờ bạc cũng là ông chủ Thành Phố Giải Trí. Tỉnh và Thăng vốn có hiềm khích với nhau. Vì muốn lấy lại tôn nghiêm do năm xưa bị thua, Tỉnh quyết chiến với Thăng lần nữa, nhưng lại bị thua tiếp và còn bị đánh gãy xương tay. Tất cả các đệ tử xưa nay đều kính trọng Tỉnh, nay nhìn thấy ông ra nông nỗi này đề cảm thấy đau lòng. Do mọi người đồng ý hợp tác, cùng nhau trả thù cho sư phụ.

Tỉnh từng có ơn với Quán. Năm xưa Tỉnh đã làm thay đổi cuộc đời anh. Cha Quán mất từ anh còn nhỏ. Quán sống cùng mẹ tên Tử (Lữ San đóng). Cuộc sống của hai mẹ con vô cùng khổ sở. Bà Tử vì miếng cơm nên phải đi tiếp khách mua vui. Cũng vì thế mà Quán tuy còn nhỏ nhưng rất chín chắn. Một hôm, nhìn thấy mẹ phải tiếp Tỉnh, Quán đã cắn vào tay ông ta. Tỉnh thấy lòng hiếu thảo của Quán và đã nhận cậu bé Quán làm học trò, học các chiêu trò gian lận.

Lâm Hạ Vy vai Hà Chỉ Hoa và Trần Triển Bằng vai Trạch Nhất Quán

Lâm Hạ Vy vai Hà Chỉ Hoa và Trần Triển Bằng vai Trạch Nhất Quán

Hoa và Quán là hai đồ đệ đầu tiên của Tỉnh. Khi Hoa còn nhỏ, cha cô là Hà Kỳ Tây sắp xếp cô “xì” thông tin của đối thủ trên bàn mạt chược. Nhưng do Hoa còn nhỏ nên không phải lúc nào cũng “xì” chính xác. Tây cuối cùng bị thua Tỉnh. Ông tức giận, muốn ra tay đánh con gái mình thì Tỉnh ra tay ngăn cản. Sau đó, ông hỏi cô bé Hoa có muốn “học nghề” hay không? Hoa liền đồng ý. Từ đó, Hoa theo Tỉnh học “nghề” và cô học được kỹ xảo đánh mạt chược một cách xuất sắc. Hai sư huynh muội Quán và Hoa cũng trở thành đôi bạn thanh mai trúc mã. Hai người đều háo thắng, thường xuyên so tài với nhau. Và rồi tình cảm của họ cũng dần khăn khít, cho đến khi lớn lên thì hai người đã yêu nhau.

Trần Sơn Thông vai Ngũ Bách Nghĩa

Trần Sơn Thông vai Ngũ Bách Nghĩa

Người anh em của Quán là Nghĩa cũng là đệ tử của Tỉnh. Một lần, Nghĩa biểu diễn ảo thuật trên đường phố, cậu ta thừa cơ lấy trộm ví tiền của người khác. Ai dè người đó là một cảnh sát, Nghĩa lập tức bị tóm cổ. Rất may, lúc đó Tỉnh ra tay gây ra sự xáo trộn, giúp Nghĩa thừa cơ hội chạy thoát. Từ đó, Tỉnh và Nghĩa quen nhau. Nghĩa được Tỉnh chỉ dạy về ảo thuật, hai người đã trở thành sư đồ…

Lâm Tử Thiện vai Đinh Quyền

Lâm Tử Thiện vai Đinh Quyền

Ân tình mà Đinh Quyền nợ Tỉnh cũng khá là tế nhị. Quyền là tay đánh võ chuyên nghiệp. Trong một lần thi đấu, anh bị rơi vào tình thế xấu. Khi đó, Tỉnh làm trọng tài đã chỉ điểm yếu của đối thủ cho Quyền, bảo anh ta tập trung tấn công vào chỗ đó. Cuối cùng, Quyền đã thắng. Sở dĩ ông tích cực giúp Quyền cũng bởi Tỉnh đã đặt cược vào anh. Từ đó, Tỉnh cũng đã chỉ dạy quyền thuật cho Quyền trong nhiều năm.

Một đệ tử khác của Tỉnh là Hanh. Hanh trong một lần đạp xe giao hàng ăn đã làm quen Tỉnh. Hôm đó, Hanh đi xe vô tình đâm trúng mấy tên lưu manh nên bị bọn này đuổi theo và đánh. Đúng lúc ấy, Tỉnh lái xe tới và nhìn thấy tốc độ cũng như kỹ thuật chạy xe đạp điêu luyện của Hanh rất kinh người. Tỉnh đã giúp Hanh đánh đuổi bọn lưu manh và giao chìa khóa xe cho Hanh, bảo cậu ta học lái xe và không nên bỏ phí năng khiếu lái xe.

Còn Phân vốn là một cô gái du đãng. Một lần, cô ăn cắp xẻng trong sòng bạc. Lúc lấy xong và muốn bỏ đi thì bị bảo vệ đuổi theo. Rất may lúc đó Tỉnh đã ra tay cứu cô. Từ đó, Tỉnh đã dạy cô thuật móc túi và các trò gian lận khác.

Một lần trong sòng bạc chui, Tỉnh đã gặp Phong và nhận thấy anh đang dùng mật mã morse để truyền tin với người khác, nhằm cung cấp tin cho bọn cướp ở ngoài vào cướp sòng bạc. Tỉnh dùng mật mã morse liên hệ với Phong, bảo anh ta đợi thêm 15 phút nữa mới bắn tin cho bọn cướpvà tiền thắng được trong thời gian 15 phút này sẽ chia một nửa cho Phong. Cuối cùng hai người đã thoát thân an toàn.

FAI_5922

Mỗi đệ tử đều có lý do riêng để đền đáp ân tình của Tỉnh, họ cùng nhau đến Macao trổ tài sở trường. Trong lúc sắp thành công đánh bại Thăng thì họ mới phát hiện tất cả đều là một màn kịch do Tỉnh và Thăng cùng sắp đặt. Mọi người bị trúng kế, Thăng nắm chứng cứ phạm tội của họ và lấy đó để uy hiếp bảy người phải làm việc cho Thành Phố Giải Trí, nhằm tìm ra nội gián nơi đây, để bảo vệ cơ nghiệp cho mình. Quán rất thất vọng với Tỉnh. Còn với Tỉnh, ông nói với các đệ tử rằng muốn thắng thì phải tàn nhẫn, nguyên tắc của kẻ lừa gạt là chớ tin ai kể cả người thân nhất của mình.
Bảy anh em đành chịu chấp nhận nhiệm vụ, mỗi người được bí mật bố trí các vai trò khác nhau trong Thành Phố Giải Trí, nhằm tìm ra kẻ nội gián. Quán và Hoa vì nhiệm vụ nên gặp nhau hàng ngày. Một lần, hai người nhìn thấy tờ áp-phích quảng cáo tranh giành ngôi vị Vua Cờ Bạc. Hoa với Quán cùng bàn bạc để tham gia. Nếu cả hai vào chung kết thì Hoa yêu cầu Quán nhượng bộ để cô giành quán quân và Hoa sẽ báo đáp bằng việc đồng ý làm vợ của Quán… Hai người ra trận thi đấu, nhưng Hoa bất ngờ bị thua trước kẻ mạnh khác, vì thế nhiệm vụ giành quán quân trông vào Quán. Quán cuối cùng đoạt giải và chia sẻ vinh dự Vua Cờ Bạc với Hoa. Quán cầu hôn Hoa…

FAI_4200

Vào hôm tiến hành lễ cưới, Hoa đột nhiên nhận được một cú điện thoại với đoạn ghi âm, nội dung tiết lộ là vào hôm khi Hoa thi đấu với đối thủ, Quán đã tiết lộ nhược điểm của cô cho đối thủ. Hoa giận dỗi vì giải quán quân mà Quán đã bán đứng mình, lập tức hủy hôn. Hoa tuyên bố từ nay đường ai nấy đi và sẽ không gặp lại nhau.

Hoa căm hận Quán trong lòng nên khi gặp lại Quán, cô luôn luôn chống đối lại anh. Thực ra, trong thâm tâm Quán rất áy náy với Hoa, nhưng vẫn tỏ ra lạnh nhạt và hy vọng cô hận mình.

Trong số bảy sư huynh muội, Quán và Nghĩa hợp tác nhiều năm, là cặp đôi ăn ý nhất, tình cảm hai người như anh em ruột. Trong quá trình làm nhiệm vụ, bảy anh em đã gây dựng nên tình cảm sâu nặng. Mọi người đều nghi ngờ kẻ nội gián có thể là người bên cạnh Thăng, tên Lỗi – một cánh tay đắc lực và có tình cảm như anh em với Thăng. Người thứ hai là Huê – cô tình nhân tri kỷ của ông. Còn người ngoài như kẻ thù hay kẻ cạnh tranh của Thăng cũng có thể là nội gián của Thành Phố Giải Trí.

FAI_3888

Trong số manh mối mà bảy anh em đang có trong tay, họ ngạc nhiên phát hiện ra những bí mật liên quan đến Thăng. Hóa ra, Thành Phố Giải Trí là do ba người Thăng, Lỗi và Long gầy dựng lên. Long là đại ca nhưng bị mất tích nhiều năm, không biết sống chết ra sai, hoặc bị mưu hại? Sau đó, Thăng nắm quyền ở Thành Phố Giải Trí và cặp với vợ Long là Huê. Tuy hai người không thể lấy nhau lúc đó, nhưng Thăng bất chấp lời bàn tán của người ngoài, đến với cô. Hai người có với nhau đứa con trai. Giữa lúc đang hưởng thụ cuộc sống gia đình hạnh phúc, thì đứa con trai bị bệnh và chết. Huê tin rằng cái chết của con trai là quả báo đối với mình, từ đó Huê giữ khoảng cách với Thăng.

FAI_5371

Thăng không được lòng của Huê và tình cảm cha con với cô con gái ruột là Hân (Phó Gia Lê đóng) cũng lạnh nhạt. Hân vì quyền lợi của mẹ mình nên sau khi du học về, cô đã làm việc tại Thành Phố Giải Trí. Hân bị cha đối xử lạnh lùng, thường xuyên bị ông bắt bẻ với lý do không biết cờ bạc, không đủ tư cách làm việc tại đây. Hân từ đó nhận Nghĩa làm thầy và thề sẽ có một ngày làm Thăng thay đổi cách nhìn về mình.

FAI_5462

Trong lúc điều tra ra kẻ nội gián, việc gần gũi giữa Nghĩa và Hân khiến cho Thăng để ý. Ông đã cảnh cáo cô không nên qua lại với Nghĩa, nhưng cô đã yêu Nghĩa và phớt lờ lời cha. Thăng cho người điều tra thân thế của Nghĩa, vì anh rất có thể là đứa con ngoài giá thú của Long và nghi ngờ anh đến đây để trả thù cho cha. Thăng và Lỗi tính toán đối phó Nghĩa để vạch trần âm mưu của anh… Nhưng đó lại là cái bẫy của Quán! Đứa con ngoài giá thú thực sự của Long là Quán. Quán thông đồng với Nghĩa, hoán đổi thân phận với nhau, mục đích là dụ rắn ra hang, tìm ra nguyên nhân Long bị mất tích năm xưa.

Năm xưa Long, Lỗi và Thăng đến Argentina mở casino. Lúc đó, Long muốn khử Thăng và Lỗi. Còn Thăng và Lỗi nhiều năm qua cũng bị Long ức hiếp, nên muốn tìm cơ hội phản kháng. Cuối cùng Lỗi đã đẩy Long xuống biển. Sau khi biết chuyện này, Quán bị sốc mạnh, đồng thời phân vân có nên trả thù cho cha hay không, trong lòng mâu thuẫn vô cùng.

FAI_6065

Tuy biết Quán mới là con trai của Long, nhưng cảm thấy có lỗi với Long nên Thăng quyết định đào tạo Quán. Riêng với chuyện tình cảm của Hân và Nghĩa, ông tiếp tục phản đối. Thăng cho rằng, Nghĩa là kẻ bịp bợm, anh gần gũi Hân là có mục đích riêng. Thực ra, Nghĩa chẳng thèm làm con rể của Thăng và anh biết mối tình với Hân sẽ không có kết quả, nên đã chuyển đối tượng là cô phóng viên kênh tài chính Hạ Mỹ Thi (Trang Tư Mẫn đóng). Thi là một cô gái lẳng lơ và có tham vọng rất cao. Từ lâu, cô âm thầm bắt tay với Lỗi nhằm chiếm đoạt Thành Phố Giải Trí. Nghĩa thích nhất là lòng tham vọng của Thi và quan hệ với cô một cách vừa thật vừa giả. Nghĩa quan niệm rằng, phụ nữ lẳng lơ chút mới đáng yêu và phụ nữ có hư mấy cũng có lúc chân tình. Nghĩa quan hệ vừa xa vừa gần với Thi, thì cô càng cảm thấy anh có thu hút và cuối cùng cũng bị cưa đỗ. Cho dù Nghĩa yêu Thi, nhưng với lợi ích trước mắt, anh sẵn sàng bán đứng cô…

Hoa cuối cùng cũng hiểu được nguyên nhân Quán năm xưa bán đứng mình là vì anh đang gánh vác một bí mật nặng nề. Quán là con trai ngoài giá thú của Long, phải trả thù cho cha. Việc trả thù sẽ mang đến họa sát thân bất cứ lúc nào và Hoa hiểu rằng, thì ra Quán bán đứng mình trong cuộc thi là để bảo vệ mình. Hoa không còn khúc mắc với Quán nữa… Khi chân tướng sắp được phơi bày thì Quán phát hiện ra người đại gian đại ác lại là cha mình. Quán rất khó xử.

FAI_4148

Vào lúc này thì xảy ra một mối nguy mới, công quỹ của Thành Phố Giải Trí bị thâm hụt. Sau khi điều tra thì biết thủ phạm là Lỗi! Lỗi không muốn dưới quyền của Thăng và Nghĩa không cam tâm đi theo Quán làm trợ tá, cộng thêm anh không còn hy vọng làm con rể của Thăng; cái mà anh mong muốn là Thành Phố Giải Trí, nên đã cấu kết với Lỗi, lập ê-kíp riêng. Bốn người còn lại trong việc điều tra nội gián: Quyền, Hanh, Phân và Phong cũng bị Nghĩa xúi giục xa lánh Quán. Còn lại một mình Hoa ủng hộ Quán. Nghĩa cảnh cáo Quán không nên vào chuyện của họ. Nếu anh ra tay cản đường, thì tình cảm anh em sẽ chấm dứt và trở thành kẻ địch với nhau.

FAI_0442

Quán bị người anh em thân nhất phản bội. Trong lúc chán nản, vì sự an toàn của anh, Hoa đã nói dối rằng mình đã có mang, mong rằng Quán sẽ vì mình rời khỏi nơi đây, rời khỏi giang hồ… Quán trong lúc định bỏ tất cả thì phát hiện ra Hoa nói dối chuyện có thai, đồng thời Long đột nhiên xuất hiện! Thì ra, Long năm xưa chưa chết, nhưng bị mất trí nhớ và nay mới bình phục trở lại. Long xuất hiện, cha con gặp lại nhau. Long bảo Quán trả thù cho mình, lấy lại tất cả. Quán dằn vặt không biết phải làm sao. Hoa không thể mất Quán, khổ tâm yêu cầu anh ta đừng quay về nơi thị phi ấy và uy hiếp rằng nếu Quán đi thì sẽ chia tay với anh. Quán phát hiện những người bên cạnh mình, gồm người cha, Lỗi, Nghĩa đều tin rằng, muốn thắng thì phải lạnh lùng vô tình, rằng chiến thắng và được tài phú mới là quan trọng nhất. Dưới áp lực nặng nề, Quán đối mặt với những tình cảm người thân và bạn bè bị méo mó, Quán quyết tâm lựa chọn con đường chính nghĩa và lương tri, chiến đấu chống lại bọn họ. Quán quay về Thành Phố Giải Trí giúp Thăng giành lại cơ nghiệp…

Hoa đau lòng bởi mình không phải là người mà Quán nghĩ đến đầu tiên trước khi anh làm bất cứ gì và cô quyết định ra đi. Nhưng trời luôn trêu người, Hoa không ngờ rằng chuyện nói dối mình có mang với Quán lại trở thành chuyện thật. Hoa biết mình đang mang cốt nhục của Quán và khi đứng ở vai trò một người phụ nữ sắp làm mẹ, cô muốn làm con người tốt, làm một người mẹ ngương mẫu cho đứa con trong bụng. Hoa quyết định chọn con đường giống Quán, sát cánh cùng anh đối phó với bọn người Nghĩa. Quán rất vui khi nhìn thấy Hoa về với mình. Hoa vẫn giấu kín chuyện có mang vì không muốn Quán có lo lắng…

Tham vọng của Nghĩa ngày càng lớn. Anh bắt tay cùng Long khử Lỗi và sau đó phát hiện kẻ địch lớn nhất của mình là Quán. Nghĩa thề phải quyết đấu với Quán để loại đi mối hậu họa. Nghĩa biết điểm yếu của Quán là tình cảm và đó là Hoa. Nghĩa bàn kế hoạch bắt cóc Hoa với Lương – người luôn muốn tóm Quán, nhằm buộc Quán đến quyết chiến với mình.

YUS_8918

Hai anh em Quán, Nghĩa quyết đấu, một bên với niềm tin rằng làm người phải nghĩ đến tình nghĩa, còn phía bên kia thì cho rằng làm người phải vô tình. Vậy cuối cùng bên nào sẽ là người chiến thắng?

XEM HÌNH ẢNH TRONG PHIM THỪA THẮNG TRUY KÍCH TẠI ĐÂY

ĐỨC THÀNH
(Ảnh: TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...