Nội dung hai bộ phim chiếu Tết Bính Thân của TVB trên SCTV9

CÔNG CÔNG XUẤT CUNG

Sau thành công của phim Đại thái giám, Thị Đế Lê Diệu Tường và Tân Thị Hậu Hồ Định Hân đã tái hợp trong phim bom tấn Công công xuất cung (thời lượng 35 tập, phát sóng trên SCTV9, lúc 19h00 ngày 9/2/2016 (mùng 2 Tết). Phim lấy bối cảnh khi nhà Thanh bị sụp đổ, các thái giám trong triều đình bị giải tán. Họ sẽ sống thế nào để như một con người bình thường với bầu trời riêng mình? Bộ phim còn có sự tham gia của Khương Đại Vệ, Tào Vĩnh Liêm, Trần Quốc Bang, Tiêu Chính Nam, Đường Thi Vịnh…

congcongxuatcung

Phim nói về nhân vật Lý Thúc Cung, Đan Điền và Tiểu Phụng là ba thái giám bị buộc rời khỏi Tử Cấm Thành. Họ phải che giấu thân phận vì lo sợ người đời khinh bỉ. Trên đường đi họ tình cờ gặp được Thôi Tấn Thăng đang bị tổ chức phản thái giám đánh đập nên đã ra tay tương trợ.

Bốn người lưu lạc đến Thâm Trấn xa xôi, vì nóng lòng cứu Tiểu Phụng mà Thúc Cung, Đan Điền, Tấn Thăng cướp bóc nhà họ Kim. Chẳng may họ bị Kim Hương (do Hồ Định Hân đóng) bắt giữ và buộc cả bốn người làm nô tài hầu hạ.

Làng họ Kim đột nhiên có hiện tượng lạ, có người chỉ ra rằng năm xưa thái giám Lý Liên Anh từng nguyền rủa nhà họ Kim tuyệt tử tuyệt tôn. Để xóa bỏ lời nguyền, Kim Hương kêu gọi dân làng tích cực sinh đẻ. Nào ngờ, dân làng buộc cô phải lấy chồng. Một hôm, Kim Hương và Thúc Cung (do Lê Diệu Tường đóng) tình cờ bị bắt gặp khi đang ở trần nửa thân. Hai người buộc phải thành thân, để giấu thân phận thái giám, Thúc Cung tìm đủ mọi cách xa lánh Kim Hương.

Tiểu Phụng (do Tào Vĩnh Liêm đóng) vô ý cứu mạng Đới Nam (do Lâm Hạ Vi đóng), nên được cô coi là “đồng tử may mắn”. Lâu ngày, Đới Nam phát hiện Tiểu Phụng chính là người duy nhất làm cho mình rung động trái tim.

Đan Điền (do Trần Quốc Bang đóng) dưới sự dạy dỗ của một bác sỹ được dân làng phong là “thần y”. Bệnh cũ Đới Đệ (do Vương Quân Hinh đóng) đột nhiên tái phát, Đan Điền coi cô ta là cô chủ, nên toàn tâm toàn sức chữa trị cho cô ta. Được sự chăm sóc tận tình, Đới Đệ dần yêu mến Đan Điền.

Tấn Thăng (do Tiêu Chính Nam đóng) bực mình khi nhìn thấy ba thái giám được các cô gái nhà họ Kim yêu thương. Anh cảm thấy sống ở nhà họ Kim không vui vẻ, chỉ hợp với người nội gián Huỳnh Liên (do Đường Thi Vịnh đóng).

Tấn Thăng kinh ngạc phát hiện mình có khả năng là cháu đích tôn của nhà họ Kim. Trải qua bao nhiêu năm lưu lạc trên đường phố, chịu bao nỗi khổ, Thăng muốn bùng nổ sự oán hận. Cộng với sự xúi giục của Huỳnh Liên, Thăng quyết phải giành lại tài sản thuộc về mình. Thật ra mục đích xúi giục của Huỳnh Liên khởi nguồn từ bí mật nhà Thanh.

Sau đó, Thúc Cung và Kim Hương điều tra ra một bí mật nhà Thanh. Một tổ chức bí mật muốn khôi phục lại đế chế nhà Thanh. Đối mặt với sự lựa chọn khó khăn: Gia đình và đất nước, Thúc Cung sẽ giải quyết như thế nào cho ổn thỏa?

CẢNH KHUYỂN BA ĐẢ

Sau thành công của bộ phim Bảo vệ nhân chứng, cặp đôi Huỳnh Tông Trạch và Chung Gia Hân đã tái hợp trong phim Cảnh khuyển Ba Đả có thời lượng 20 tập (được phát sóng trên SCTV9, lúc 20h00 từ ngày 9/2/2016 (mùng 2 Tết)). Tiếp tục lấy đề tài thế mạnh là cảnh sát, nhưng thay vì khai thác câu chuyện phá án của lực lượng hình sự vốn rất thành công, Cảnh khuyển Ba Đả nói về công việc phá án của các chú chó cảnh khuyển trong lực lượng cảnh sát. Bộ phim còn có sự tham gia của Lương Liệt Duy, Huỳnh Hạo Nhiên, Chu Thiên Tuyết, Trương Quốc Cường, Trần Tú Châu…

canhkhuyenbada

Do tính cách bồng bột nên cấp trên đã cho Lê Dật Tưu (Huỳnh Tông Trạch đóng) tham gia khóa huấn luyện cảnh khuyển để rèn luyện bản thân. Tại đây, anh đã quen biết bác sỹ thú y Mã Chí Hạo (Chung Gia Hân đóng). Nhờ Chí Hạo giúp đỡ, Dật Tưu đã huấn luyện thành công chú chó Ba Đả và anh cũng đã thay đổi tính cách gia trưởng của mình.

Ba cô em gái của Dật Tư là Thục Châu, Thục Tư, Thục Phần luôn có rắc rối trong gia đình. Mỗi khi họ xảy ra vấn đề liền bị Dật Tư trách móc. Nhưng từ khi tham gia khóa huấn luyện, Dật Tư đã thay đổi và anh đã giải quyết vấn đề cho ba cô em gái. Từ đó tình cảm giữa bốn anh em trở nên tốt hơn.

Mặc khác, Chí Hạo cũng có vấn đề riêng về gia đình. Cô có em trai là Chí Xung (Lương Liệt Duy đóng) từ nhỏ cho rằng mình bị người mẹ hững hờ, bị người chị coi thường, cho nên anh ta không có tình cảm với gia đình. Khi biết Dật Tưu là anh trai vợ của Chí Xung, Chí Hạo đã nhờ Tưu giúp đỡ và hàn gắn mối quan hệ với em trai.

Bạn thân của Dật Tư là Phí Tụng Liêm (Huỳnh Hạo Nhiên đóng) là một cảnh sát trầm tĩnh nhưng lại sợ chó. Anh yêu em gái của Dật Tưu là Thục Tư (do Chu Thiên Tuyết đóng) nhưng cô luôn khuyên anh thừa kế chuỗi nhà hàng của gia đình thay vì làm cảnh sát.

Trong một lần phá án, Tụng Liêm đã cho lời khai giả và bị cấp trên đình chỉ công việc. Sau đó, Tụng Liêm bị trả thù và bị thương nặng. Dật Tưu là người chứng kiến mọi sự việc và đã trung thực khai chưa nhìn rõ diện mạo của kẻ gây án. Lời khai của Tưu khiến Tụng Liêm không thể làm cảnh sát nữa, tuy Dật Tưu làm đúng nhưng anh thấy có lỗi với Liêm nên Tưu quyết định xin thôi việc. Tụng Liêm biết được tin Tưu muốn xin nghỉ việc, liền khuyên Tưu nên trân trọng chú chó cộng sự này. Liệu Dật Tưu có nghe lời khuyên của Tụng Liêm mà quay trở lại làm cảnh sát cảnh khuyển?

Bộ phim Cảnh khuyển Ba Đả sẽ giúp người xem hiểu hơn về công việc của những chú chó cảnh khuyển trong lực lượng cảnh sát. Không đơn thuần phát hiện ma túy, các chú chó còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nguy hiểm, thậm chí có thể hy sinh.

MỸ KIỀU

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...