Nội dung và hình ảnh trong phim Nữ trạng tài danh

Trong phim, Trần Tiểu Xuân thủ vai Trần Mộng Cát – trạng sư trứ danh thời Thanh. Anh vốn xuất thân từ gia tộc trạng sư hiển hách, đời đời cha truyền con nối. Tuy nhiên do vướng phải lời nguyền “hễ làm trạng là sẽ chết”, nên dù có khả năng thiên phú đến đâu, anh cũng chẳng dám nối nghiệp cha ông. Thay vào đó, Mộng Cát đành dành tâm trí vào chuyện kinh doanh kĩ viện. Một lần nọ, anh bị kiện lên công đường. Tại đây, anh gặp được hai người sẽ làm thay đổi số phận của mình – vợ tương lai Nạp Lan Thanh Thanh (do Xa Thi Mạn đóng) và kẻ thù đối đầu Phương Đường Kính (do Tạ Thiên Hoa đóng).

Nạp Lan Thanh Thanh là một tài nữ trọng nghĩa khí, tinh thông luật pháp, thường ra mặt giúp cho mọi người xung quanh nên được mệnh danh là  “Nữ Trạng Sư Miệng Sắt”. Còn Phương Đường Kính là một trạng sư tài hoa, miệng lưỡi sắt bén, trọng tình trọng lý, khinh ghét quan trường nên thường lấy việc trêu tức tham quan làm thú vui. Thanh Thanh cùng Đường Kính vốn là “tình trong như đã mặt ngoài còn e”, nhưng oái oăm thay cô lại bị vua Càn Long ban hôn cho Trần Mộng Cát – oan gia khắc khẩu mà cô vô cùng căm ghét.
Dù rất đau khổ nhưng cả cô và Đường Kính đều không dám trái mệnh vua, đành chấp nhận số phận. Đồng thời, do vốn đã là đôi oan gia từ trước, Thanh Thanh và Mộng Cát sau khi thành thân lại càng đối đầu gay gắt với nhau. Việc đấu khẩu mỗi ngày của họ khiến gia đình hai bên vô cùng đau đầu.

Đường Kính sau khi thất tình thì bị hãm hại và khởi tố tội mưu sát. Thanh Thanh ra sức giúp đỡ anh nhưng không thành. Động lòng trắc ẩn, Mộng Cát cũng ra tay tương trợ. Qua việc này, Thanh Thanh đã có cái nhìn khác về anh. Hai người cũng dần nảy sinh tình cảm sau tháng ngày gắn bó. Những tưởng từ đây hạnh phúc đã mỉm cười với họ, nhưng ngờ đâu bi kịch từ lời nguyền năm nào chỉ mới bắt đầu.

20 tập phim Nữ trạng tài danh được phát sóng vào 18h trên SCTV9 từ ngày 27/3/2017. Phim có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng như: Xa Thi Mạn, Trần Tiểu Xuân, Tạ Thiên Hoa, Trần Mẫn Chi, Huệ Anh Hồng, Nguyên Hoa…

Hình ảnh trong phim (nguồn ảnh: TVB):

ĐÔNG NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...