Phim trường ngoại cảnh Sóng gió gia tộc 3 – Phần 2: Biệt thự nhà họ Huỳnh – Sơn son thiếp vàng

Khác với nhà họ Hứa, thiết kế của nhà họ Huỳnh khá hiện đại, mới mẻ, khoa trương mà vẫn phù hợp với bối cảnh nhà họ Huỳnh. Tổ thiết kế đã dùng đạo cụ và cách trang hoàng khác nhau để kể về câu chuyện gia tộc.

  • Phòng khách

Bản phác thảo phòng khách của Biệt thự nhà họ Huỳnh

Màu sắc chủ đạo nguy nga lộng lẫy, trong phòng khách đặt bộ sofa lớn màu trắng pha đỏ, trông rất bắt mắt.

  • Phòng khách phụ

Trong phòng khách phụ bày đầy những thành tích vẻ vang của “vua trà sữa” Huỳnh Vĩnh Chính (Hạ Vũ đóng). Trên kệ trưng bày đặt những giải thưởng ông đạt được như chiếc ly vàng “vua trà sữa”, mô hình bán hàng rong, thể hiện rõ ràng nguồn gốc của Huỳnh Vĩnh Chính.

  • Phòng ăn

Đồ gia dụng, cách trang trí trong biệt thự phù hợp với phong cách nhà họ Huỳnh, đủ lớn đủ khoa trương, chiếc bàn dài trong phòng ăn chính là một trong những trọng điểm khi thiết kế dựng cảnh.

  • Nhà bếp

Nhà họ Huỳnh phất lên từ ngành ẩm thực, cho nên nhà bếp trong biệt thự cũng là một trong những điểm được chú trọng khi thiết kế, diện tích lớn, đặt nhiều dụng cụ nhà bếp tân tiến, để thể hiện nét đặc sắc nhà họ Huỳnh có, nhà họ Hứa không có.

  • Trung đình

Biệt thự nhà họ Huỳnh không chỉ có đặc điểm khoa trương, giữa nhà bếp và phòng ăn có khu vực trung đình để ngồi thư giãn, trồng nhiều cây cỏ và hồ nước, trung hòa sự sa hoa của biệt thự nhà họ Huỳnh.

Bản thiết kế Biệt thự nhà họ Huỳnh

Những chi tiết nhỏ không nhìn thấy

Nhà họ Huỳnh xuất thân bình dân, vừa phất lên trở thành người giàu có, cho nên biệt thự nhà họ Huỳnh rất hiện đại, bày trí tân thời, các đồ vật đồ vừa to vừa khoa trương, phù hợp với tác phong xa xỉ của nhà họ Huỳnh. Biệt thự nhà họ Huỳnh không phải chỉ mãi theo đuổi yếu tố khoa trương mà dựng nên, Lưu Gia Hào cho biết, những chi tiết nhỏ khi thiết kế dựng cảnh vô cùng dụng tâm, khán giả chưa chắc nhận ra: “Bối cảnh không giống những cảnh được dựng lên thông thường. Trước tiên, các đồng nghiệp tổ dựng cảnh phải lát sàn cả xưởng quay rồi sau đó mới dựng cảnh, vì thế những khung hình trước ống kính máy quay, khán giả không nhìn thấy chỗ nối của nền nhà, mức độ chân thật càng cao”.

Cầu thang uốn lượn ở phòng khách nhà họ Huỳnh, thì ra phía sau nó có một câu chuyện.

Sự đặc sắc nằm ở chi tiết nhỏ, Lưu Hi Toàn chia sẻ điểm tốn nhiều công sức nhất của bối cảnh nhà họ Huỳnh cũng là ở chỗ không nhìn thấy: “Làm thế nào để dựng nên cầu thang uốn lượn nối liền với lầu hai? Chúng tôi đã nghiên cứu rất lâu. Bởi vì cầu thang chiếm nhiều không gian, bên trong phải dùng một dàn giáo bằng gỗ làm bệ đỡ, mới đủ cứng chống đỡ sức nặng của chiếc cầu thang, chỉ riêng dàn giáo này đã tốn số tiền gần sáu con số”.

Phần hao tốn nhiều tâm tư nhất là giàn giáo không nhìn thấy bên dưới cầu thang, tổ dựng cảnh phải nâng cao nền nhà, ngay cả tay vịn cầu thang cũng phải làm luôn một thể, lắp ráp rất chắc chắn, lại có cảm giác chân thật

Bộ phim Sóng gió gia tộc 3 (đang phát sóng trên SCTV9 từ thứ hai đến thứ sáu) có thể dựng nên nhiều cảnh đẹp như vậy, Lưu Hi Toàn không quên khen ngợi các đồng nghiệp tổ dựng cảnh đã cố gắng hết sức mình: “Họ là người vất vả nhất. Nếu để nhân viên dựng cảnh của đoàn làm phim Đại Lục dựng những cảnh này, ít nhất phải mất thời gian nửa tháng, nhưng các đồng nghiệp trong công ty chỉ dùng thời gian 4 ngày đã dựng lên một bối cảnh có hiệu quả cực tốt, năng suất làm việc rất cao. Hy vọng công ty có thể châm chước hơn cho nhóm nhân viên hậu trường lao khổ công cao này”.

Xem Phim trường ngoại cảnh Sóng gió gia tộc 3 – Phần 1: Biệt thự nhà họ Hứa

THỤC NGHI
(Theo Tạp chí TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...