Quách Tấn An, Vạn Ỷ Văn, Huỳnh Đức Bân và Vương Hạo Tín trải lòng về chuyến quay ngoại cảnh tại Việt Nam

Sự hồi sinh chí mạng là bộ phim đầu tiên của TVB quay ngoại cảnh ở Việt Nam, bốn diễn viên chính Quách Tấn An, Vạn Ỷ Văn, Huỳnh Đức Bân và Vương Hạo Tín đã thông qua tạp chí TVB chia sẻ những trải nghiệm khi lần đầu tiên sang Việt Nam đóng phim.

Quách Tấn An: Ý chí chiến đấu trong nghịch cảnh

a1013-cs-0010-2

 

Để tạo đột phá cho nhân vật Vi Dật Thăng, giám chế Lâm Chí Hoa yêu cầu Quách Tấn An không được lặp lại cách thể hiện như trong phim Trung gian nhân. Đầu tiên Quách Tấn An phải giảm cân để gương mặt trông khắc khổ hơn, thậm chí anh còn cố tình sống cuộc sống đơn giản để rèn luyện bản thân, chuẩn bị cho vai diễn… “người rừng”.

“Trước tiên, ngoại hình của Vi Dật Thăng phải gầy, hơn nữa “người rừng” cần dùng ánh mắt để diễn xuất, không chỉ hoàn toàn dựa vào hóa trang, mỗi ngày sau khi dừng xe ở công ty, ngay giây phút bước vào phim trường, tôi đã biến thành Vi Dật Thăng và nhân vật này đã tồn tại với tôi suốt 5 tháng trời. Mỗi ngày tôi đều muốn khóc thật to để có thể giải tỏa nỗi khổ đè nén trong lòng của nhân vật bên trong con người tôi, nhưng tôi không thể giải tỏa nó ra, cảm giác đó thật sự rất tuyệt.

a1013-cs-7356-2

Thật sự, quá trình đó đã mang đến cho tôi rất nhiều thứ, giúp tôi hiểu ra rất nhiều điều mà trước đây tôi không hiểu. Khi bộ phim mới khởi quay, tôi và Vương Hạo Tín hoàn toàn không quen biết nhau, nhưng đến nay 2 người đã trở nên vô cùng thân thiết, những vất vả mà 2 người cùng trải qua vượt ngoài sức tưởng tượng. Cuối năm ngoái, thời tiết ở Hong Kong rất lạnh, để phối hợp với cảnh quay mùa hè ở Việt Nam, tôi và Vương Hạo Tín phải mặc trang phục mỏng để quay phim trước cái lạnh vài độ, hơn nữa thời điểm đó tôi rất gầy, ở nhà lại có vợ con đang mong đợi, thật sự nhiều lúc vất vả muốn rớt nước mắt, nhưng hoàn cảnh như vậy lại giúp tôi tìm lại ý chí chiến đấu. Hóa ra, muốn hoàn thành tốt nhân vật Vi Dật Thăng phải rèn luyện trong nghịch cảnh mới được”.

a1013-cs-0073-2

Phơi nắng trên đảo hoang

Vi Dật Thăng bị nhốt trên hoang đảo 10 năm trời vẫn có thể sinh tồn, Quách Tấn An cho biết đoàn phim đến Việt Nam ghi hình trong 22 ngày, cũng thử thách rèn luyện thể lực của diễn viên, như không được nghỉ ngơi trong suốt thời gian đó, anh thẳng thắn nói cứ như đã thật sự trải qua kiếp nạn vậy.

“Tiến độ ghi hình ở Việt Nam vô cùng gấp rút, thời gian để thở cũng không có, thật sự như một kiếp nạn vậy, không khác gì cảm giác khi tôi bị nhốt trên hoang đảo. Rất mệt mỏi, không được nghỉ ngơi, điều duy nhất khích lệ bản thân là phải hoàn thành tốt vai diễn, không được thua. Có lần 6 giờ chiều hoàn thành cảnh quay, ngồi xe trở về TP.HCM đã là 2 giờ sáng, sau khi về khách sạn tắm liền vội đáp chuyến bay sáng bay đến Vịnh Hạ Long, quay xong một cảnh liền bay về TP.HCM để đến một điểm quay ngoại cảnh khác.

Khi đến vườn quốc gia Nam Cát Tiên quay cảnh Vi Dật Thăng đào thoát, ngồi xe suốt 8 giờ đồng hồ vẫn chưa đến nơi, tôi nói với Vương Hạo Tín, nếu như tôi bị rắn cắn, anh phải chụp lại hình con rắn đó, vì tôi thật sự không có thời gian để thử huyết thanh nữa. Chúng tôi còn đến một hòn đảo hoang ở Phú Quốc để quay ngoại cảnh, mỗi sáng phải dậy sớm ngồi thuyền qua đảo, ngoài việc phải chịu đựng những con sóng biển, còn phải hứng cái nắng gắt đến bỏng da. Mọi người đừng tưởng đứng trên bãi biển cảm giác thoải mái, trong cát có rất nhiều đá nhỏ, tôi bất cẩn quỳ lên đó, đầu gối bị tróc cả da, thật sự rất khó quên”.

Vương Hạo Tín: Lo sợ tai nạn giao thông

Trong thời gian quay ngoại cảnh ở Việt Nam, Vương Hạo Tín đã gặp phải tai nạn giao thông, đích thân cảm nhận cảm giác “hồi sinh chí mạng” là thế nào. Nhớ lại chuyến quay ngoại cảnh, tuy nguy hiểm và vất vả, nhưng đã giúp nội tâm và diễn xuất của Vương Hạo Tín có thêm nhiều trải nghiệm.

a1013-cs-0130-2

“Dù sao đây cũng là trải nghiệm lần đầu tiên trong đời, điều kỳ diệu nhất là chuyện xảy ra với tôi rất giống với cảnh ngộ của Khang Thành Triết trong phim. Nhân vật cũng bị đụng xe và sau đó mắc di chứng lo sợ tai nạn giao thông, còn tôi sau khi bị tai nạn mỗi khi ngồi trên ghế hành khách cũng có cảm giác lo sợ như vậy, vì thế lúc đóng phim cảm giác rất chân thật, hơn nữa trong khoảng thời gian đó sức khỏe của tôi khá yếu, thật sự có lần vì chứng lo sợ này tái phát mà phải ngưng công việc, bộ phim này đã đem lại cho tôi nhiều lần “hồi sinh” về mặt thể lực và tinh thần.  

Tuy vất vả nhưng thời gian quay ngoại cảnh ở Việt Nam thật sự rất vui vẻ, cả đoàn phim đều làm việc tích cực để kịp tiến độ, hơn nữa đây là bộ phim đầu tiên của TVB được quay ngoại cảnh ở Việt Nam, rất nhiều cảnh quay đều phải trèo đèo lội suối, hiệu ứng điện ảnh rất cao, khán giả xem phim nhất định sẽ có cảm nhận mới mẻ”.

Vương Hạo Tín cho biết, dù là trong phim hay ngoài đời, Quách Tấn An cũng như người thầy người bạn của anh

Vương Hạo Tín cho biết, dù là trong phim hay ngoài đời, Quách Tấn An cũng như người thầy người bạn của anh

Lúc nào cũng lo sợ

Câu chuyện bắt đầu là cảnh thầy trò Vi Dật Thăng và Khang Thành Triết bị bắt cóc, để tăng thêm cảm giác chân thật cho cảnh quay, đoàn làm phim đã đến vườn quốc gia Nam Cát Tiên ở Việt Nam để ghi hình. Vương Hạo Tín cũng như Quách Tấn An, cả hai đều trải qua kiếp nạn đầy chông gai.

a1013-cs-0187-2

“Trong phim, tôi và Quách Tấn An bị lạc nhau trong rừng, liên tục chạy trốn mà không biết lúc nào sẽ gặp phải rắn hoặc thú dữ, thật sự rất lo sợ, rất giống với cảm giác trong phim. Một cảnh khác trong lúc tôi chạy trốn, phải nhảy từ trên thác xuống hồ, đương nhiên có sự phối hợp của hậu kỳ, nhưng phải lênh đênh trên mặt hồ khoảng 5-6 giây sau mới tỉnh lại, sau đó thì bám vào cành cây để không bị chìm. Lúc đó, tôi nhìn thấy trên mặt hồ có đến 50-60 con nhện nước, đã có nhân viên hậu trường giúp tôi đuổi chúng đi, nhưng chỉ đạo võ thuật lại hù tôi nói là trong hồ có rắn nước khiến tôi rất sợ.

Tuy nhiên, để cảnh quay tạo được hiệu ứng chân thật, tôi đã cố gắng phối hợp với mọi người. Lúc đầu, tôi úp mặt xuống hồ nước, trông nước có vẻ đục nhưng tôi nuốt vài ngụm nước thì thấy cũng khá trông lành, có lẽ là trong công viên quốc gia nên nguồn nước không bị ô nhiễm. Trong một cảnh quay khác, khi nhìn thấy Quách Tấn An bị bắt lại, cảm giác như đang đóng phim Walking Dead vậy, tôi đã thật sự bật khóc lớn trên xe, cảm giác rất chân thật”.

Huỳnh Đức Bân: Giá trị lịch sử

Đã từng chạy marathon trên sa mạc Sahara, leo lên đỉnh Camp two của Everest cao gần 6.000 mét so với mực nước biển. Có thể nói, Huỳnh Đức Bân là một người tràn đầy năng lượng, nhưng anh lại nói Sự hồi sinh chí mạng là bộ phim anh đóng vất vả nhất từ trước đến nay.

a1013-cs-0114-2

“Còn vất vả hơn so với bộ phim Bão cát, vì thời gian quay phim quá dài, những ngày ở Việt Nam, mỗi sáng 3 giờ phải thức dậy, 4 giờ bắt đầu quay phim cho đến rạng sáng hôm sau, hơn nữa thời tiết ở Việt Nam lại khá nóng, nhưng tóm lại thời gian quay phim ở Việt Nam vẫn rất vui vẻ. Vì đây là lần đầu tiên TVB đến đây quay phim và cũng là đài truyền hình đầu tiên của Hong Kong đến đây ghi hình, hơn nữa TP.HCM là một thành phố có rất nhiều giá trị lịch sử.

Trong số các địa điểm quay ngoại cảnh, có một nơi khiến tôi không ngờ lại có cảnh đẹp như vậy, đó là Đà Lạt. Chúng tôi ngồi máy bay đến một vùng núi không cao lắm, đó là một thế giới khác hẳn, khí hậu giống như châu Âu, không nóng không lạnh, cảnh sắc rất thơ mộng. Ngoài ra, vườn quốc gia Nam Cát Tiên cũng rất độc đáo, có rất nhiều cổ thụ hình dáng kỳ lạ, như trong một khu rừng nguyên sinh vậy, trong đó đương nhiên có thú dữ, nhưng địa điểm chúng tôi ghi hình thì khá an toàn, trong đó còn có vài ngôi chùa cổ, có nhiều cảnh quay đều rất đẹp, rất đáng theo dõi”.

a1013-cs-5766-2

Tâm thần phân liệt

Trong mắt Nguyễn Kiều, Lâm Hạo Nhân (Huỳnh Đức Bân đóng) là một người hiền lành đáng tin cậy, nhưng trong nội tâm anh chứa đựng rất nhiều mâu thuẫn, đứng giữa vợ chồng Vi Dật Thăng và Nguyễn Kiều, 2 nam 1 nữ tạo thành tổ hợp… “đáng ghét”.

“Lâm Hạo Nhân và Nguyễn Kiều cùng lớn lên trong cô nhi viện, sau khi cô ấy được nhận nuôi thì chúng tôi thất lạc, đến khi gặp lại nhau thì cô ấy đã ở bên cạnh Vi Dật Thăng. Sau đó, tôi giúp Nguyễn Kiều tìm kiếm người chồng bị mất tích, hai người nảy sinh tình cảm và trở thành vợ chồng. Nhưng, khi Vi Dật Thăng trở về, Nguyễn Kiều vẫn còn cảm tình với anh ấy, khiến tôi lo sợ họ sẽ tái hợp.

a1013-cs-0173-2

Lâm Hạo Nhân không muốn Nguyễn Kiều đau khổ, khiến mối quan hệ 3 người trở nên phức tạp và rối rắm. Vì thế, Lâm Hạo Nhân và Vi Dật Thăng đối đầu với nhau, đương nhiên sẽ có rất nhiều cảnh quay đánh đấm và truy đuổi, cho dù tôi đi cứu anh ấy, hay là sau cùng chúng tôi thật sự đối đầu với nhau, những cảnh hành động đó cũng không đơn giản. Nhưng, vai diễn Lâm Hạo Nhân thật sự làm tôi rất hao tâm tổn trí, anh ta có rất nhiều mâu thuẫn, đến phút cuối tôi cảm thấy anh ta như bị tâm thần phân liệt vậy!”.

Vạn Ỷ Văn: Nặng nề thê thảm

Cùng Quách Tấn An yêu đương hạnh phúc trong series phim Anh họ (gồm: Anh họ, anh rất cừ!Anh họ, anh rất hea!), đến bộ phim Sự hồi sinh chí mạng, Vạn Ỷ Văn mới cảm nhận được kỹ năng diễn xuất có chiều sâu của Quách Tấn An.

a1013-cs-0015-2

Trong phim, mối quan hệ tình cảm giữa Vi Dật Thăng và Nguyễn Kiều (Vạn Ỷ Văn đóng) khá phức tạp, nhưng Vạn Ỷ Văn rất tận hưởng quá trình đó: “Vi Dật Thăng rất tội nghiệp khi bị nhốt trên hoang đảo 10 năm trời, thời gian sống vui vẻ bên cạnh Nguyễn Kiều rất ít, chỉ có vài cảnh hồi ức ngắn ngủi. Tuy mối quan hệ của hai người khá nặng nề, nhưng tôi lại thích Quách Tấn An diễn những vai sâu lắng như vậy!

Chuyện tình cảm trong phim rất thảm, tôi và Quách Tấn An đều có rất nhiều cảnh quay nội tâm, hai người đều từng có những lỗi lầm không muốn đối phương biết, vì vậy có nhiều cảnh diễn tay đôi đều là nghẹn ngào không nói nên lời, khi diễn có rất nhiều cảm xúc, vì chúng tôi đã rất hiểu nhau nên diễn xuất càng ăn ý. Muốn diễn một cặp vợ chồng không khó, khó ở chỗ sau khi Nguyễn Kiều tái giá và tạo dựng một gia đình ổn định thì cô và Vi Dật Thăng gặp lại nhau ở Việt Nam, giây phút đó Nguyễn Kiều khóc đến chết đi sống lại, cô vẫn còn yêu Vi Dật Thăng, nhưng khi cô tỉnh táo lại phải chấp nhận hiện thực cô đã là vợ của một người khác. Sau đó, Nguyễn Kiều còn phát hiện bản thân cũng có dính líu đến vụ bắt cóc này, đối mặt với tình huống khó xử như thế, cô phải xử trí thế nào đây?”.

Vạn Ỷ Văn cho biết, ấn tượng nhất là cảnh cô đóng “người rừng” xuất hiện trong giấc mơ, khi quay cảnh này cô đã mặc bộ trang phục của Quách Tấn An, khiến cô cảm nhận sâu sắc cảm giác làm… “người rừng”.

Vạn Ỷ Văn cho biết, ấn tượng nhất là cảnh cô đóng “người rừng” xuất hiện trong giấc mơ, khi quay cảnh này cô đã mặc bộ trang phục của Quách Tấn An, khiến cô cảm nhận sâu sắc cảm giác làm… “người rừng”.

Được người đàn ông ấm áp chăm sóc

Đối với người chồng khác trong phim, Vạn Ỷ Văn hết lời khen ngợi, tuy lần đầu tiên hợp tác với Huỳnh Đức Bân, nhưng cô đã nhận được sự chăm sóc chu đáo từ anh. Trong phim, Vạn Ỷ Văn đã thành công thực hiện nhiều cảnh quay nguy hiểm, còn được mọi người tiến cử là… “Hoa khôi Việt Nam”.

“Huỳnh Đức Bân và Quách Tấn An đều là những người đàn ông ấm áp, trong phim hay ngoài đời đều biết cách chăm sóc cho tôi. Ở Việt Nam, tôi và Huỳnh Đức Bân có nhiều cảnh quay đi tìm kiếm Quách Tấn An, trong đó còn có những cảnh quay hành động, như bị xe truy đuổi, nhảy xuống biển…

a1013-cs-0094-2

Huỳnh Đức Bân sợ tôi bị thương nên đã bỏ cả giờ nghỉ ngơi để trông chừng tôi, khiến tôi rất yên tâm. Ngoài ra, các bạn diễn nam đều tiến cử tôi là… “Hoa khôi Việt Nam”, vì đất diễn của tôi nhiều nhất, lịch trình gấp rút lại hao tổn nhiều thể lực. Còn nhớ khi quay cảnh trên thuyền với Huỳnh Đức Bân, tôi phải diễn cảnh say sóng, tôi thật sự nôn mửa nhiều đến mức không nói được lời thoại, chúng tôi ở trên một chiếc thuyền nhỏ ngoài biển, một con sóng biển ập đến, mọi người ướt hết từ đầu đến chân nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục quay. Một cảnh khác ở ngoài đường phố, tôi đuổi theo một tên cướp, cảnh phim đó không cần quay thử, dùng máy quay trên không để ghi hình, tôi trực tiếp phóng ra ngoài đường đuổi theo tên cướp. Ngày cuối cùng giám chế khen tôi, không ngờ tôi có thể chịu đựng đến phút cuối mà không ngã bệnh, tôi cũng cảm thấy tự hào về bản thân mình”.

(Theo ĐMCT)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...