“Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân” do Lương Triều Vỹ, Trần Pháp Lạp… đóng lập kỷ lục doanh thu phòng vé

“Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân” do Lương Triều Vỹ, Trần Pháp Lạp… đóng lập kỷ lục doanh thu phòng vé

Bộ phim bom tấn Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân của Hãng Marvel Studios, do Destin Daniel Cretton làm đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên Simu Liu (Lưu Tư Mộ), Lương Triều Vỹ, Trần Pháp Lạp, Awkwafina, Dương Tử Quỳnh… được khởi chiếu từ ngày 3.9 tại Bắc Mỹ, Hong Kong… đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé và tạo ra bộ phim siêu anh hùng Châu Á đầu tiên.

Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân đã mang đến “làn gió” mới trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Ngay ngày đầu tiên trình chiếu tại Hong Kong, Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân đã thu về 3,18 triệu HK$, không chỉ trở thành bộ phim lập kỷ lục doanh thu ngày đầu tiên ra mắt, mà còn lập kỷ lục phòng vé tháng 9 trong lịch sử điện ảnh Hong Kong. Riêng tại thị trường Bắc Mỹ, ngay ngày đầu tiên trình chiếu đã thu về 8,8 triệu USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai chỉ đứng sau Black Widow kể từ dịch COVID 19 đến nay.

Trong phim, Dương Tử Quỳnh đóng vai Jiang Nan – sư phụ của Shang-Chi.

Kịch bản Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân được dựa trên các bộ truyện tranh của hãng Marvel, là bộ phim đầu tiên có nhân vật chính là siêu anh hùng người Châu Á.

Câu chuyện kể về Shang-Chi (Simu Liu đóng) từ nhỏ đã được cha là Wenwu (Lương Triều Vỹ đóng) huấn luyện khả năng chiến đấu, tinh thông các môn võ thuật khác nhau. Sau khi trưởng thành, để trốn khỏi quê nhà, anh thay tên đổi họ bắt đầu cuộc sống mới, làm quen với cô bạn mới Katy (Awkwafina đóng)… 10 năm êm đềm trôi qua, đến khi quá khứ tìm đến cửa… liệu Shang-Chi có thể khám phá ra năng lượng vô địch của Thập Luân, thoát khỏi thế lực của cha mình?

Lương Triều Vỹ đóng vai phản diện

Nhân vật Wenwu của Lương Triểu Vỹ là một thủ lĩnh độc ác,

Trong phim, Lương Triều Vỹ đóng vai Wenwu – cha của Shang-Chi (Simu Liu đóng). Thật ra, tuyến vai Wenwu của Lương Triều Vỹ từng xuất hiện trong phim Iron Man 3 (2013), do Ảnh đế Oscar Ben Kingsley đảm nhận, hơn nữa hình tượng nhân vật vô cùng độc ác. Dù Wenwu là nhân vật phản diện chính trong phim, nhưng ông vẫn biết yêu một người là như thế nào.

Trần Pháp Lạp lần đầu tiên đóng vai mẹ

Trần Pháp Lạp thủ vai Li, là người phụ nữ mạnh mẽ, vợ của Wenwu, mẹ của Shang-Chi.

Trong phim, tuyến vai Li do Trần Pháp Lạp thủ diễn, là người phụ nữ mạnh mẽ, vợ của Wenwu, mẹ của Shang-Chi. Khán giả rất quan tâm đến Trần Pháp Lạp sau khi ngoài đời cô cũng đã lên chức mẹ, cô thẳng thắn chia sẻ: “Bộ phim này được quay cách nay 2 năm, đó là lần đầu tiên tôi đóng vai mẹ, trong phim tôi có nhiều cảnh diễn chung với bạn diễn nhí, sau này con gái tôi mới ra đời. Mọi người đều có rất nhiều ảo tưởng đối với MCU, khi đó chúng tôi đã tập luyện vất vả, tốn rất nhiều thời gian, thậm chí mất hàng tháng để tập luyện”.

Trong phim, Trần Pháp Lạp và Lương Triều Vỹ có khá nhiều cảnh diễn tay đôi

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...