“Siêu vệ sĩ sợ vợ” – câu chuyện giải cứu tổng thống lầy lội và hài hước của điện ảnh Thái Lan

Siêu vsĩ sv (công chiếu tại Việt Nam, từ ngày 13/3/2020) là bộ phim hài hước của điện ảnh Thái Lan, đã phần nào giúp khán giả quên đi cuộc sống thường nhật khi chìm trong bầu không khí vui nhộn hài hước của câu chuyện phim với sự “nhây” rất duyên dáng của dàn diễn viên Thái Lan.

Diễn viên Phetthai Vongkumlao thủ vai bảo vệ Kampon

Câu chuyện phim xoay quanh một tay bảo vệ ngân hàng có tuổi tên là Kampon (Phetthai Vongkumlao đóng), tuy là bảo vệ ngân hàng nhưng Kampon có một quá khứ “bá đạo” khi từng là một đặc vụ với những kỹ năng chiến đấu thượng thừa. Trong một buổi tan ca, ông ghé vào tiệm mì mua mì về cho vợ ở nhà thì Kampon chợt vướng vào một cuộc truy sát cực kỳ ác liệt. Dù không biết chuyện gì xảy ra, nhưng Kampon vẫn bảo vệ người đàn ông đang bị truy sát, mà sau này ông mới vỡ lẽ ra đây là tổng thống của nước láng giềng của Thái Lan.

Bộ phim Siêu vệ sĩ sợ vợ có môtíp đơn giản với câu chuyện có tiết tấu nhanh. Đi theo dòng thời gian của nhân vật Kampon, bộ phim mang đến cho khán giả những pha hành động được thực hiện dồn dập phô bày kỹ năng của Kampon khi chiến đấu với những kẻ khủng bố. Tuy nhiên, Siêu vệ sĩ sợ vợ không hề tạo cảm giác khô khan với những màn chiến đấu kiểu “John Wick”, mà bên cạnh đó là những màn đối đạp cực kỳ hài hước và “nhây” giữa ông tổng thống và ông vệ sĩ. Điều đáng chú ý là vì khác quốc gia, nên mỗi người nói một ngôn ngữ thành ra không ai hiểu ai cả. Những hiểu lầm khi không hiểu nhau của cả hai đã được đạo diễn Thái Lan xử lý khéo léo, “nhây” nhưng không tạo cảm giác khó chịu vì đạo diễn luôn biết “nhây” đến khi nào thì nên dừng lại.

Dù rằng bộ phim không có kỹ xảo như những bộ phim bom tấn của Mỹ, nhưng bù lại Siêu vệ sĩ sợ vợ  có những màn hài hước… “banh nóc”, điều này tạo cho bộ phim một không khí dễ chịu và dễ xem để mang đến yếu tố giải trí cho khán giả thưởng thức phim.

Ngoài ra bộ phim cũng khai thác yếu tố “sợ vợ” rất gần gũi với khán giả Việt Nam. Dù Kampon có là một đặc vụ “siêu cấp” thì ông vẫn có thể bị “vợ” đánh bầm dập nếu như làm sai. Vì thế, “đội vợ lên đầu, thì sống lâu trăm tuổi” hẳn là phương châm sống của Kampon.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...