Xa Thi Mạn và Hồ Hạnh Nhi tranh ngôi “nhất tỷ” từ Hong Kong đến Trung Quốc

Xa Thi Mạn và Hồ Hạnh Nhi đều xuất thân từ TVB, đều từng là Hoa đán trụ cột của màn ảnh nhỏ Hong Kong, nhưng những năm gần đây hai cô đã chuyển hướng hoạt động sang Trung Quốc và cuộc chiến tranh ngôi  “nhất tỷ” vẫn đang tiếp diễn.

Xa Thi Mạn và Hồ Hạnh Nhi đều xuất thân là Hoa đán TVB

Những năm qua, trong số các Tiểu sinh Hoa đán TVB “Bắc tiến”, thì chỉ có  Xa Thi Mạn và Hồ Hạnh Nhi là giữ vững địa vị và danh tiếng trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc. So về thực lực nếu Xa Thi Mạn nổi đình đám với Diên hy công lược, thì Hồ Hạnh Nhi cũng không kém cạnh với bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn.

Từ màn ảnh nhỏ TVB đến màn ảnh nhỏ Trung Quốc, Xa Thi Mạn và Hồ Hạnh Nhi luôn có cuộc cạnh tranh… “ngầm”.

Dựa theo lịch phát sóng của màn ảnh nhỏ Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm 2020, thì sắp tới Xa Thi Mạn sẽ có phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng được cải biên từ tiểu thuyết online cùng tên của nhà văn Thủy Như Thiên Nhi, là tiểu thuyết online có “tuổi thọ” kéo dài 7 năm, được Vu Chính chuyển thể thành kịch bản khiêm nhà sản xuất, khởi quay vào cuối năm 2018.

Trong phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng, Xa Thi Mạn đóng căp với Huỳnh Hiểu Minh

Theo nhà sản xuất Vu Chính cho biết, anh vốn rất yêu thích đề tài Kinh kịch của tác giả Thủy Như Thiên Nhi, vì thế anh đã bỏ ra 1 năm để cải biên thành kịch bản phim truyền hình.

Câu chuyện phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng lấy bối cảnh Bắc Bình thập niên 1930 – 1940, xoay quanh truyền thống văn hóa Kinh kịch vào thời kháng chiến chống Nhật, thể hiện quá trình phát triển và tồn tại của môn nghệ thuật Kinh kịch trong thời chiến tranh loạn lạc.

Sau Diên hy công lược, Xa Thi Mạn tiếp tục đóng phim của nhà sản xuất Vu Chính và đặt nhiều kỳ vọng vào phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng.

Trong khi đó, Hồ Hạnh Nhi cũng được chờ đón trong phim Mạt đại trù nương (Nữ đầu bếp cuối cùng), đóng chung với Hải Lục, Diêu Viễn… xoay quanh câu chuyện truyền kỳ của một cung nữ có tài nghệ ẩm thực và trở thành trù nương ở Tử Cấm Thành.

Hồ Hạnh Nhi trong phim Mạt đại trù nương

Trước mắt vẫn còn quá sớm để so sánh về sức lôi cuốn của hai bộ phim Bên tóc mai không phải hải đường hồngMạt đại trù nương, nhưng có một điều khẳng định là Xa Thi Mạn và Hồ Hạnh Nhi sẽ có cuộc đọ sức “ngầm” trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong mùa hè năm nay.

Nhờ thành công của bộ phim Diên hy công lược, Xa Thi Mạn đã đặt dấu ấn ngoạn mục trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc.

Trong khi đó, Hồ Hạnh Nhi cũng khẳng định tên tuổi trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc với bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn.

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...