Tái ngộ Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên trong phim kinh điển “Cỗ máy thời gian”

Tái ngộ Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên trong phim kinh điển “Cỗ máy thời gian”

Thời lượng: 40 tập
Phát sóng từ ngày 2/5, vào lúc 19g00- 21g00, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần

Cỗ máy thời gian (tên gốc: Tầm Tần ký) là bộ phim có đầu tư kinh phí lớn nhất vào thời điểm năm 2000 của TVB, ngoại cảnh được quay ở Mông Cổ, bối cảnh Tần triều hoành tráng được ghi hình tại Tần vương cung trên phim trường Hoành Điếm. Đặc biệt, bộ phim còn qui tụ dàn diễn viên hùng hậu: Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Lâm Phong, Quách Thiện Ni, Giang Hoa…

 

Từ sau phim “Cỗ máy thời gian”, Tuyên Huyên và Cổ Thiên Lạc được xem là Đôi tình nhân màn bạc của màn ảnh nhỏ TVB.

Thật ra, ngay từ đầu Cỗ máy thời gian đã ăn theo hiệu ứng thành công của tiểu thuyết Tầm Tần Ký nên đã nhận được sự chú ý và quan tâm của đọc giả Huỳnh Dịch, nhưng kịch bản chuyển thể đã được sửa đổi rất nhiều so với nguyên tác.

Lâm Phong và Cổ Thiên Lạc

Trước tiên, các nhà biên kịch TVB đã cố ý để “mất tích” một lượng nhân vật đáng kể, điển hình là chị em Điền Thị. Mặc dù họ là nhân vật phụ, nhưng nếu TVB không “giấu” họ đi thì có lẽ phim sẽ có nhiều tình tiết đặc sắc hơn. Chẳng hạn như việc sửa đổi nhân vật Liên Tấn, đây rõ ràng là một “chiêu thức” tiết kiệm diễn viên. Tuy nhiên, điều đáng khen là diễn xuất của Giang Hoa rất xuất sắc, anh không chỉ diễn đạt đúng kịch tính mà vào phần cuối, khi xuất hiện với nhân vật Lao Ái, Giang Hoa đã diễn đạt sự chuyển đổi tính cách một cách tự nhiên và đầy thuyết phục. Ngược lại, nữ diễn viên trẻ Tuyết Nhi đảm nhận vai Triệu Thiên lại khiến khán giả thất vọng.

Bộ phim được quay ngoại cảnh ở Mông Cổ

Cũng giống như môtíp xuyên không khác, một người hiện đại vượt không gian trở về thời cổ đại, từ đó xảy ra những câu chuyện ly kỳ hấp dẫn. Thật ra, đề tài vượt không gian không phải là hàng hiếm trong lĩnh vực phim truyện, chỉ riêng TVB đã có những bộ phim như Quá khứ và hiện tại, Tình yêu vượt thời gian… và mới nhất là Nam thần xuyên thời gian. Tuy nhiên, bộ phim Cỗ máy thời gian đã vượt ra khỏi khái niệm chung của đề tài này, bước lên một nấc thang cao hơn, điển hình là những tình tiết chọc cười, người hiện đại khi trở về quá khứ nhất định sẽ xảy ra rất nhiều tình huống hài hước, đây là sự thật bất biến, nhưng điều đáng nói là cách xử lý tình huống của bộ phim Cỗ máy thời gian rất hợp lý, khiến khán giả bật cười một cách tự nhiên chứ không gượng gạo.

Trong phim, Hạng Thiếu Long là một thanh niên thế kỷ 21, nhưng do anh bước nhầm vào cỗ máy thời gian, thế là anh được đưa trở về quá khứ thời Chiến quốc.

Quách Phong (vai Lã Bất Vi) và Lâm Phong (vai Tần Thủy Hoàng)

Dàn diễn viên trong phim, kẻ khen người chê
Ngoài dàn diễn viên tên tuổi Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Giang Hoa, Đằng Lệ Minh… đã chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình thì trái lại Quách Thiện Ni (lần đầu tiên đóng phim) và Tuyết Nhi (lần đầu tiên đóng phim cổ trang) gần như không đủ khả năng để đảm đương hai vai diễn nặng ký. Sự yếu kém về mặt chuyên môn này đáng lý ra giám chế Trang Vỹ Kiện phải thấy rõ hơn ai hết, mà không hiểu sao tại sao vẫn “cố chấp” giao cho hai “bình hoa di động” đảm nhận hai tuyến vai quan trọng – Triệu Thiên và Cầm Thanh.

Quách Thiện Ni lần đầu tiên đóng phim đã được giao vai diễn “nặng ký” Cầm Thanh

Diễn viên Singapore Tuyết Nhi lần đầu tiên đóng phim cổ trang được giao đóng vai Triệu Thiên

Riêng nhân vật Triệu Nhã do nữ diễn viên kỳ cựu Tuyết Lê đóng, thì quả là khó có ai thích hợp hơn. Bên cạnh đó còn phải nhắc đến nhân vật Triệu Mục do Lý Tử Hùng thủ diễn, ông là người đã khiến Triệu Vương phải “kính nể”. Có thể nói, Lý Tử Hùng đã tạo ra hình ảnh một Triệu Mục hoàn toàn khác với trong tiểu thuyết. Tất nhiên, Lý Tử Hùng là một diễn viên gạo gội, và anh đã diễn đúng theo yêu cầu trong kịch bản. Đáng tiếc nhất vẫn là nhân vật Nguyên Tông được trao cho Nguyên Hoa, điều muốn nói là ngoại hình của Nguyên Hoa không phù hợp với vai một nho sĩ.

Khả năng diễn xuất của Tuyết Lê được khẳng định với vai Triệu Nhã

Giang Hoa vai Liên Tấn/ Lao Ái

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...