Tóm lược nội dung và tính cách nhân vật trong phim Mây họa ánh trăng

Lấy bối cảnh cuối thời Joseon, bộ phim Mây họa ánh trăng xoay quanh nhân vật Hong Ra On – cô nàng chuyên giả trai kiếm sống với cái tên Hong Sam Dom và cực kì nổi tiếng với nghề quân sư tình yêu. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô vô tình “đụng độ” Thế tử Lee Young để rồi “trôi dạt” vào cung, trở thành thái giám thân cận của anh. Phim được lên sóng truyền hình tại Việt Nam trên kênh HTV2, lúc 21h00 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, từ 21/4/2017.

Điểm đặc sắc của bộ phim

Tóm tắt nội dung phim:

Lúc này, triều đình đang ngày một hỗn loạn bởi gia tộc họ Kim – đứng đầu là lãnh tướng Kim và hoàng hậu đang ra sức lợi dụng đức vua để mưu đồ lật đổ vương vị. Trong buổi yến tiệc thiết đãi sứ giả nhà Thanh, để mưu hại Thế tử, hoàng hậu ra lệnh cho vũ nữ múa màn cuối phải biến mất. Vô tình phát hiện, Ra On đành thế thân hoàn thành màn trình diễn mà thế tử đã đổ biết bao tâm huyết chuẩn bị. Rung động bởi cô gái che mặt bí ẩn trong điệu múa, Lee Young ra sức lần theo dấu vết của nàng và dần đem lòng nghi ngờ thân phận vị thái giám bên cạnh, khi phát hiện ra những điểm trùng khớp giữa 2 người.

Không chỉ đấu tranh với tình cảm ngày một lớn dành cho thái giám Sam Dom, Lee Young còn phải đối diện với tình địch Yoon Sung – cháu trai lãnh tướng Kim, người đã phát hiện ra thân phận nữ nhi của Ra On ngay lần đầu gặp gỡ và vẫn luôn âm thầm giúp đỡ cô. Chỉ đến khi vô tình nhìn thấy Ra On trong trang phục thiếu nữ, Lee Young mới có thể yên tâm thổ lộ lòng mình. Anh còn giúp cô tìm ra người mẹ thất lạc bấy lâu. Nhưng cũng chính lúc này, Ra On lại biết được cô chính là con gái của vị thủ lĩnh cuộc đảo chính của quân nổi dậy năm xưa.

Để bảo vệ Thế tử, Ra On quyết định rời xa anh. Quá đau khổ, Lee Young tự tay cắt đứt chiếc vòng đính ước của hai người, cũng như buông xuôi, chấp nhận hôn sự được vua cha sắp đặt. Cùng lúc, thủ lĩnh quân phiến loạn Hong Gyung Nae, đồng thời là phụ thân của Ra On được phát hiện vẫn còn sống và bị bắt giam. Vì lẻn vào thăm cha, Ra On bị bắt giữ. Giữa lúc tính mạng người yêu đang ngàn cân treo sợi tóc, phe cánh nhà họ Kim lại lợi dụng tình thế ép Thế tử thoái vị, Lee Young sẽ xoay sở ra sao? Còn Yoon Sung, trước dã tâm của ông nội cùng gia tộc, anh có chĩa mũi kiếm về phía Thế tử và Ra On?
Các nhân vật chính trong phim

  • Lee Young (Park Bo Gum đóng)

Thế tử đương triều, tài năng, cương trực. Đối diện với mưu đồ lật đổ triều đình của gia tộc họ Kim, Lee Young luôn phải gánh kỳ vọng lớn lao từ vua cha. Vô tình “đụng độ” Ra On mà không biết cô là nữ cải nam trang, Lee Young đã trợ giúp nhiệt tình để cô trở thành thái giám thân cận rồi chuyển sang yêu mến cô lúc nào không biết.

  • Hong Ra On (Kim Yoo Jung đóng)

Vì hoàn cảnh, Ra On phải giả trai, lấy tên là Sam Dom. Số phận trớ trêu khiến cô bất ngờ trở thành thái giám hầu hạ Lee Young. Một lòng hướng về Thế tử, nhưng để bảo vệ người mình thương, cô đã quyết định rời xa anh. Dù vậy, duyên số dường như luôn ràng buộc họ, sóng gió không ngừng xảy đến với cả hai, thậm chí đẩy cô vào nguy hiểm…

  • Kim Yoon Sung (Jin Young đóng)

Cháu trai lãnh tướng Kim Heon. Được gia tộc họ Kim kỳ vọng thay thế vị trí của Thế tử, thế nhưng Yoon Sung chưa bao giờ để tâm đến ngôi báu. Biết Ra On là nữ cải nam trang nên ngay lần gặp đầu tiên, anh vẫn luôn âm thầm ở bên giúp đỡ, bảo vệ cô, kể cả khi biết trái tim cô đã hướng về một người khác.

  • Kim Heon (Cheon Ho Jin đóng)

Lãnh tướng triều đình, đứng đầu gia tộc họ Kim, từng câu kết với Hoàng hậu đương triều, mưu hại mẹ ruột Thế tử Lee Young. Không chỉ ra mặt chống đối, đòi phế bỏ Thế tử, Kim Heon cũng là kẻ chủ mưu đằng sau những âm mưu đen tối nhằm lật đổ ngai vị. Bị phát hiện, hắn quyết tâm loại bỏ Lee Young để trừ hậu họa.

ĐÔNG NGHI

Điểm đặc sắc của bộ phim

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...