Trịnh Tuấn Hoằng: Thử thách “vượt cấp” trong phim Cạm bẫy thương trường

Bạn có thể tải về file pdf được thiết kế đẹp về máy tính lưu trữ bằng cách nhấn vào nút “Like” bên dưới

[like-gate]
[/like-gate]

Nhân vật Phan Thiếu Kiệt (Ringo) bề ngoài cởi mở hoạt bát, ăn nói khôn khéo, nhưng thật ra thế giới nội tâm khá đen tối, Trịnh Tuấn Hoằng thẳng thắn cho biết vai diễn là một thử thách khá lớn. Hơn nữa, Cạm bẫy thương trường còn là bộ phim nhiều đất diễn nhất của anh từ trước đến nay, nên tâm trạng anh vô cùng căng thẳng.

“Có thể nói, đây là bước nhảy vọt “vượt cấp” của tôi bởi các vai diễn trước đây chưa từng có nhiều đất diễn như vậy, hơn nữa Ringo còn là một người sống hai mặt, khi anh ở một mình sẽ bộc lộ mặt đen tối trong nội tâm nên tương đối phức tạp.

Trước khi bộ phim bấm máy, êkíp làm phim đã trao đổi với tôi, hy vọng có thể hiểu về tôi nhiều hơn. Vai diễn được “đo ni đóng giày” dành cho tôi, tuy lúc xử lý có chút khó khăn nhưng khi diễn thì rất thoải mái, may mắn được đạo diễn hướng dẫn khá nhiều.

Trong phim, Trịnh Tuấn Hoằng và Lý Giai Tâm phát triển mối tình chị em, ngoài đời hai người cũng khá thân thiết vì trước đó cả hai có cùng một nhà quản lý.

Tôi đã 2 năm không đóng phim kể từ Thám tử thần toán, hy vọng thông qua bộ phim này khán giả sẽ hiểu về tôi nhiều hơn. Bên cạnh đó còn được diễn xuất cùng người bạn thân Trương Dĩnh Khang, dạo trước khi đóng đoạn trailer còn cười đến chảy nước mắt, tình cảm đó không cần nói cũng thấy rõ. Mối quan hệ của chúng tôi cũng có nhiều bước ngoặt, lúc diễn tay đôi với nhau chúng tôi đã thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình để diễn xuất đạt hiểu quả tốt nhất. Trong phim còn có cảnh đánh đấm, tôi vốn thích võ thuật, Trương Dĩnh Khang cũng có căn bản võ thuật, nên phối hợp rất ăn ý”.
Xoay chuyển 180 độ

Ngoài việc có nhiều đất diễn, Trịnh Tuấn Hoằng còn phải diễn tay đôi với Thị đế La Gia Lương, cảm nhận tinh thần chuyên nghiệp và sức hút phi phàm từ con người anh.

Trịnh Tuấn Hoằng và Trương Dĩnh Khang vốn là bạn thân, lần này có cơ hội diễn tay đôi, đương nhiên dễ dàng tìm được tiếng nói chung.

“Diễn tay đôi với anh Gia Lương học hỏi được rất nhiều, anh ấy rất rộng lượng. Còn nhớ có một cảnh phim quay tôi đứng từ xa nhìn anh ấy bước lên cầu thang, thật ra tôi có thể nhìn giả vờ để ghi hình, anh ấy vốn không cần xuất hiện nhưng không ngờ anh ấy đã chạy ra thật xa, một lần nữa bước lên thang máy để tôi có cảm giác chân thật hơn, khiến tôi rất cảm kích anh ấy.

Anh Gia Lương rất để ý từng chi tiết nhỏ trong ống kính và luôn vui vẻ quay lại để đạt hiệu quả tốt nhất. Cảnh phim khiến tôi ấn tượng nhất là cảnh Hoàng Thượng King bày tỏ với Ringo, cảnh phim đó tôi không có lời thoại, toàn là cảnh diễn nội tâm, còn anh Gia Lương thì phải nói đến 10 mấy trang lời thoại. Đạo diễn cũng rất xem trọng cảnh phim này, trước đó chúng tôi không bàn qua nhiều về đoạn phim này, chỉ ráp lời thoại một hai lần là bắt đầu ghi hình vì muốn nắm bắt phản ứng đầu tiên tự nhiên nhất. Anh Gia Lương vô cùng lợi hại, diễn một lần đã đạt yêu cầu. Cuối cùng, điều tôi muốn nói là tuyến vai Ringo đóng vai trò khá quan trọng, nhân vật và tình tiết phim cũng theo anh mà xoay chuyển 180 độ”.

THỤC NGHI
(Theo TVB)

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...