Trò chuyện với Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Khải Lâm và Huỳnh Trí Văn

Bạn có thể tải về file pdf được thiết kế đẹp mắt về máy tính lưu trữ cá nhân bằng cách nhấn vào nút “Like” bên dưới

[like-gate]
[/like-gate]

Đến với fan hâm mộ Việt Nam thông qua chương trình “SCTV – TVB: Kết nối tầm nhìn 2017”, ba diễn viên TVB Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Khải Lâm và Huỳnh Trí Văn đã để lại cho khán giả Việt Nam những ấn tượng sâu sắc bởi sự thân thiện, hòa đồng, cháy hết mình trong hoạt động giao lưu với fan hâm mộ. 

Lần đầu tiên đến Việt Nam, mọi rào cản về ngôn ngữ, khoảng cách địa lý giữa nghệ sĩ và fan hâm mộ đã hoàn toàn được xóa bỏ bởi sự nhiệt tình mà Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Khải Lâm và Huỳnh Trí Văn đã dành cho khán giả Việt Nam.

Mở đầu cuộc trò chuyện với ba diễn viên TVB Huỳnh Hạo Nhiên, Trần Khải Lâm và Huỳnh Trí Văn, cả ba đều bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm của khán giả hâm mộ Việt Nam.

Chị Thục Nghi đã có cuộc trò chuyện thú vị cùng ba diễn viên TVB Huỳnh Trí Văn, Huỳnh Hạo Nhiên và Trần Khải Lâm

Huỳnh Hạo Nhiên – Gia đình luôn là quan trọng nhất

Trong những bộ phim đã đóng, bạn yêu thích nhất là phim nào? Vai diễn nào bạn hài lòng nhất?

– Cho đến thời điểm này, bộ phim mà tôi thích nhất vẫn là Tình taxi, thích nhất là mối quan hệ cha con của hai nhân vật Hà Cầu (Trịnh Tắc Sĩ đóng) và Hà Gia Bảo do tôi thể hiện. Câu chuyện phim nói về tình cha con, những cách biểu đạt tình cảm lại rất mới lạ, hai người dùng cách đấu khẩu để thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương.

Trước 2 tháng bộ phim khởi quay, ngày nào tôi cũng đến nhà anh Ken (Trịnh Tắc Sĩ) để cùng nghiên cứu kịch bản, anh Ken  là một diễn viên kỳ cựu mà tôi vô cùng kính phục, anh ấy không chỉ là bạn diễn mà còn dẫn dắt và tác động đến cách diễn xuất của tôi. Có thể nói, bộ phim này đã ít nhiều làm thay đổi cách diễn xuất của tôi sau này.

Bạn muốn thử thách dạng vai diễn nào nhất?

– Gia nhập làng giải trí hơn 20 năm, tôi đã đóng qua nhiều thể loại phim cũng như nhiều dạng vai, nhưng tôi chưa đóng phim khoa học viễn tưởng, nếu có thể tôi muốn đóng vai người ngoài hành tinh.

Trên con đường thành công của bạn, yếu tố nào được xem là quan trọng nhất?

– Người trong ngành giải trí có một câu nói: “Một ngày chưa chết thì vẫn còn có cơ hội”. Nhưng, đối với tôi sự tôn trọng đối với nghề nghiệp đóng vai trò  quan trọng để tạo nên thành công của người nghệ sĩ. Nếu một diễn viên không yêu nghề thì chắc chắn sẽ không có khán giả xem phim của họ.
Thật ra, phạm trù của thành công rất lớn, nhưng với tôi mà nói thì chỉ cần làm tốt vai trò của mình đã là thành công. Thật sự mà nói, tôi không thể nói mình kiếm được bao nhiêu tiền, có được bao nhiêu fan hâm mộ thì mới gọi là thành công, vì đây là điều mà tôi không thể khống chế được, còn điều tôi khống chế được là làm tốt vai trò của bản thân.

Nếu không trở thành diễn viên, bạn nghĩ bây giờ mình sẽ làm gì?

– Tôi cũng từng suy nghĩ đến vấn đề này, khi còn đi học tôi nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp mình sẽ thi làm cảnh sát hay nhân viên cứu hỏa. (Trần Khải Lâm liền ngắt lời: “Vậy là bây giờ anh đã làm được rồi) Thì đó, còn làm rất tốt nữa đấy!

Thật ra, tôi vốn là người buồn tẻ và có kỷ luật, tôi thường nói với mẹ rằng sau khi ra trường sẽ làm cảnh sát hay nhân viên cứu hỏa, nhưng không ngờ tôi lại gia nhập ngành giải trí và càng không ngờ nghề diễn là nghề nghiệp không ổn định, hoàn toàn không thể nhìn thấy tương lai. Vậy mà chớp mắt đã làm hơn 20 năm và cho đến thời điểm này đây được xem là sự nghiệp cả đời của tôi.

Hơn nữa, tôi cảm thấy nghề này rất thú vị, chẳng hạn tôi có thể trải nghiệm làm cảnh sát và những vai trò khác nhau. Ngoài ra tôi còn có thể đi nhiều nơi đóng phim, tuyên truyền… cũng như lần này sang Việt Nam giao lưu với khán giả và biết thêm về con người và đất nước Việt Nam.

Ngoài sự nghiệp, điều gì quan trọng nhất đối với các bạn?

– Đối với tôi mà nói, gia đình luôn quan trọng hơn sự nghiệp, nhất là sau lần tôi ngã bệnh, tôi càng ý thức được tầm quan trọng của gia đình. Cũng như lúc tôi ngã bệnh phải “trả vai” trong phim Trương Bảo Tử, chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, giám chế đã tìm được người thay thế, nhưng nếu các con tôi không có cha, vợ và mẹ không có tôi thì sẽ không ai thay thế.

Thật ra, tôi là người đàn ông truyền thống, vì thế gia đình có ý nghĩa và vô cùng quan trọng đối với tôi, nhất là 2 đứa con hiện vẫn còn nhỏ mà trẻ con thì rất mau lớn, nên dù bận rộn thế nào tôi luôn dành khoảng thời gian cho họ, đơn giản vì tôi không muốn đánh mất quá trình trưởng thành của chúng. (Trần Khải Lâm dẫn chứng: “Trong thời gian đóng phim Bình an cốc (Cuộc chiến nữ quyền), chỉ cần có vài tiếng đồng hồ trống, tôi thấy Hạo Nhiên lập tức lái xe về nhà ăn cơm với con, sau đó lại trở về phim trường, nếu là người khác thì có lẽ chọn cách ở lại phim trường nghỉ ngơi, nhưng anh ấy không làm vậy! Hạo Nhiên đích thật là người cha tốt đấy!”.

Cuộc trò chuyện luôn tràn ngập tiếng cười

Trần Khải Lâm: “Nghĩ đến chuyện rút lui chi bằng nghĩ cách gì để làm tốt hơn

Trong những bộ phim đã đóng, bạn yêu thích nhất là phim nào? Vai diễn nào bạn hài lòng nhất?

– Với tôi mà nói, vai Nana trong phim Cự luân 2 được xem là vai diễn có tính thử thách lớn, bởi từ lúc thi Hoa hậu đến khi tham gia đóng phim, khán giả có ấn tượng về tôi với hình tượng một cô gái ngoan hiền, vì thế khi giám chế đưa kịch bản Cự luân 2 cho tôi đã có nói trước là vai diễn Nana là một cô gái hư hỏng. Nhưng, thật ra Nana có nỗi khổ tâm, cô ấy làm mọi việc là vì bảo vệ bản thân. Vì thế, khi thể hiện vai Nana, tôi phải đột tả thế giới nội tâm phức tạp của nhân vật ở từng giai đoạn với những góc độ khác nhau, như thế mới khiến người xem có sự đồng cảm với tâm trạng đau khổ của nhân vật.

Để hoàn thành tốt vai cô gái Nhật Nana, tôi đã bỏ thời gian đi học tiếng Nhật, trong suốt thời gian đóng phim, thậm chí mỗi sáng thức dậy gặp cha mẹ, tôi cũng nói tiếng Nhật với họ, giờ nghĩ lại cảm thấy rất buồn cười.

Bạn muốn thử thách dạng vai diễn nào nhất?

– Tôi mới vào nghề (4 năm), nên còn nhiều dạng vai chưa đóng. Trước mắt, tôi đang chờ đợi dạng vai phản diện nhưng không phải dạng vai hung dữ, mà là kiểu ác từ bên trong nội tâm và tôi tin rằng đây là dạng vai có tính đột phá đối với tôi.

Trên con đường thành công của bạn, yếu tố nào được xem là quan trọng nhất?

Theo tôi, cho dù là đóng phim hay làm bất cứ việc gì, quan trọng nhất là không sợ sệt, vì khi sợ một điều gì đó thì bạn sẽ không dám đi làm, không dám thử thách. Một khi đã mang tâm lý sợ sệt thì sẽ sợ mọi thứ, nào là sợ vai diễn không được yêu thích, bộ phim không đạt tỷ suất xem đài, bạn diễn không thích mình sẽ khiến cảnh quay không đạt yêu cầu, fan hâm mộ không yêu mến mình… Nhưng, nếu bạn không sợ điều gì cả thì sẽ mạnh dạn đi làm mọi thứ và càng làm tốt bản thân mình.

Nếu không trở thành diễn viên, bạn nghĩ bây giờ mình sẽ làm gì?

– Thật ra, tôi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong không phải vì muốn gia nhập làng giải trí. (Huỳnh Hạo Nhiên lập tức xen vào: “Tôi thấy các cô gái tham gia thi Hoa hậu đều có một kịch bản là đi đăng ký dùm bạn…) Không phải vậy! Thật ra, từ nhỏ tôi đã có mơ ước thi Hoa hậu, chỉ là tôi chưa bao giờ nói với cha mẹ là tôi muốn thi Hoa hậu. (Huỳnh Hạo Nhiên: “Vậy là từ nhỏ cô đã cho rằng bản thân xinh đẹp?) Cũng chính vì tôi không muốn mọi người nghĩ tôi như vậy nên đã không nói ra mơ ước của mình, nhưng thật sự là từ nhỏ tôi đã “ôm mộng” làm Hoa hậu.

Nhiều lúc, tôi cũng có suy nghĩ đến việc không làm diễn viên thì sẽ làm gì? Tuy nhiên, mỗi khi tôi có suy nghĩ này là lúc tôi rơi vào hoàn cảnh bế tắc, nên nghĩ đến việc rút lui, hay là mình đừng làm diễn viên nữa. Nhưng, sau đó tôi đã tự nói với bản thân rằng phải thay đổi lối suy nghĩ, thay vì nghĩ đến chuyện rút lui thì chi bằng nghĩ cách gì để làm tốt hơn.

Ngoài sự nghiệp, điều gì quan trọng nhất đối với bạn?

– Tôi cũng như Hạo Nhiên, gia đình là quan trọng nhất.

Huỳnh Trí Văn: “Đừng quen lý tưởng ban đầu của mình”

Trong những bộ phim đã đóng, bạn yêu thích nhất là phim nào? Vai diễn nào bạn hài lòng nhất?

– Thật ra, tôi có rất nhiều vai diễn yêu thích, nhưng nếu bạn (PV) hỏi tôi vai diễn nào ấn tượng thì tôi lại không nghĩ đến một vai diễn nào đó thuộc phạm trù cá nhân, mà ấn tượng bởi êkíp bộ phim. Thật ra, tôi có thể hoàn thành tốt vai diễn hay không? Những bạn diễn xung quang cũng có sức ảnh hưởng rất lớn.

Trong số các phim đã đóng, Sứ mệnh 36 giờ được xem là bộ phim mà tôi ấn tượng nhất, vì khi đóng phim này, mọi người đều ở chung một ký túc xá, tinh thần tập thể đã giúp chúng tôi tạo nên sự ăn ý trong diễn xuất. Sau bộ phim này, đến nay chúng tôi vẫn duy trì liên lạc, thỉnh thoảng cùng hẹn nhau ra dùng bữa.

Bạn muốn thử thách dạng vai diễn nào nhất?

– Dạng vai mà tôi mong chờ nhất là vai khiếm khuyết, chẳng hạn như vai người câm. Thật tế, tôi rất muốn biết bản thân không dùng lời thoại mà dùng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt thì sẽ như thế nào.

Trên con đường thành công của bạn, yếu tố nào được xem là quan trọng nhất?

Tôi gia nhập làng giải trí đã 10 năm, trên con đường sự nghiệp khó tránh khỏi những vấp ngã, phê bình, chỉ trích tiêu cực… Hơn nữa, hoạt động trong ngành giải trí, bạn sẽ cảm thấy một năm một năm trôi qua rất nhanh, tất nhiên niềm đam mê và nhiệt huyết đối với diễn xuất cũng ít nhiều bị bào mòn, những lúc như thế tôi sẽ tự nhắc nhở bản thân rằng: “Đừng quen lý tưởng ban đầu của mình”.

Nếu không trở thành diễn viên, bạn nghĩ bây giờ mình sẽ làm gì?

– Trước đây khi còn ngồi ghế Học viện diễn xuất, tôi cũng từng nghĩ sau này ra trường sẽ làm diễn viên kịch nói, nhưng dần dần tôi phát hiện ra rằng thì ra lĩnh vực kịch nói tương đối nhỏ, kén khán giả và không phổ biến. Thế là tôi đầu quân vào lĩnh vực truyền hình, thật ra giữa kịch nói và truyền hình chỉ là khác nhau về hình thức biểu đạt, suy cho cùng cũng là nghề diễn như nhau.

Ngoài sự nghiệp, điều gì quan trọng nhất đối với bạn?

– Đặc biệt là đối với người nghệ sĩ thì càng cảm thấy sự ủng hộ của gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng, thử tưởng tượng nếu một mình về đến nhà nửa đêm nửa khuya mà không ai hỏi han thì sẽ tủi thân như thế nào.

Bao năm qua, gia đình luôn là điểm tựa của tôi trên con đường sự nghiệp, cũng như những lúc tôi phải chạy theo tiến độ phim, 4 – 5 giờ sáng chưa thấy tôi về, người nhà sẽ nhắn tin hỏi khi nào về? Có đôi khi chỉ cần một chút quan tâm, một hành động nhỏ thể hiện sự ủng hộ, đối với tôi đã là nguồn động viên, khích lệ lớn.

THỤC NGHI thực hiện
(Ảnh: Long Tram)

Lưu ý: showbizchaua.com giữ bản quyền tất cả hình ảnh, nội dung trong bài viết này. Chúng tôi vô cùng khuyến khích việc chia sẻ lại bài viết trên các mạng xã hội từ website showbizchaua.com. Mọi hành vi sao chép, chụp lại màn hình… nhằm mục đích chia sẻ, in ấn… khi chưa được sự đồng ý của chúng tôi đều vi phạm pháp luật.

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...