“Yến Vân đài” – bộ phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu: Xa Thi Mạn, Đường Yên, Đậu Kiêu, Đàm Khải…

Thời lượng: 48 tập
Phát sóng lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam, từ ngày 4.12, lúc 19g00 đến 21g00
Diễn viên: Xa Thi Mạn, Đường Yên, Đậu Kiêu, Kính Siêu, Lư Sam, Đàm Khải, Quý Thần, Lưu Dịch Quân, Ninh Lý,…

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tưởng Thắng Nam, bộ phim Yến Vân đài dựa trên câu chuyện lịch sử có thật về Tiêu Hoàng hậu của triều Liêu, vào khoảng năm 953 đến 1009.

Xa Thi Mạn, Lư Sam và Đường Yên chia nhau đảm nhận 3 chị em nhà họ Tiêu

Tể tướng Tiêu Tư Ôn (Lưu Dịch Quân đóng) có ba cô con gái xinh đẹp lần lượt là Tiêu Hồ Liễn (Xa Thi Mạn đóng), Tiêu Ô Cốt Lý (Lư Sam đóng) và Tiêu Yến Yến (Đường Yên đóng). Trong ba tỷ muội, Tiêu Yến Yến được gia đình cưng chiều nhất, là một cô gái thông minh, tài giỏi, dám nghĩ dám làm.

Khi thực hiện bộ phim này, nữ diễn viên chính Đường Yên đang mang thai con gái đầu lòng.

Tiêu Yến Yến từng có lời hẹn ước với Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu đóng), nhưng đến tuổi dựng vợ gả chồng, không chỉ Tiêu Yến Yến mà hai người chị cũng đều lần lượt được gả cho hoàng thất trong triều.

Trong phim, Xa Thi Mạn và Đàm Khải có cảnh “khóa môi”, được xem là nụ hôn màn bạc hiếm hoi của Xa Thi Mạn trên màn ảnh nhỏ những năm gần đây.

Đại tỷ Tiêu Hồ Liễn thành thân với Thái Bình Vương – Yểm Tát Cát (Đàm Khải đóng), nhị tỷ Tiêu Ô Cốt Lý nên duyên với Gia Luật Hỷ Ẩn (Quý Thần đóng), còn Tiêu Yến Yến lấy Liêu Cảnh Tông – Gia Luật Hiền (Kính Siêu đóng).

Đường Yên và Đặu Kiêu

Tình cảm tỷ muội vốn tốt đẹp, nhưng điều trớ trêu là vì phu quân mà họ dần trở mặt bắt đầu dấn thân vào cuộc chiến ngai vàng trong cung. Trải qua bao khó khăn, Tiêu Yến Yến đã giúp phu quân đăng cơ làm vua. Nhưng, sau khi vua Liêu Cảnh Tông bị bệnh qua đời, Tiêu Hoàng hậu đã nhiếp chính và tái giá với Hàn Đức Nhượng, gây ra nhiều bàn cãi xôn xao…

Tuy không giữ vị trí nữ chính, nhưng diễn xuất của Xa Thi Mạn được đánh giá vượt bâc so với nữ chính Đường Yên.

Đặu Kiêu vai Hàn Đức Nhượng

Đàm Khải vai Thái Bình vương

THỤC NGHI

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...