6 vụ án trong phim Đội hành động liêm chính 2016

Bộ phim Đội hành động liêm chính 2016 liên kết nhiều vụ án khác nhau thành một câu chuyện hoàn chỉnh. Những câu chuyện trong phim được cải biên từ các vụ án có thật ngoài đời, sau khi thêm vào yếu tố điện ảnh sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn toàn cảnh về Đội liêm chính (ICAC). Bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực như Mã Quốc Minh, Trần Triển Bằng, Lê Nặc Ý, Đường Thi Vịnh, Giang Mỹ Nghi, Khương Đại Vệ, Diêu Tử Linh… được phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 20h00, từ ngày 20/6/2016.

Hối lộ người dân bỏ phiếu bầu

Trong lúc Terasa (Đường Thi Vịnh đóng) đến thăm bà ngoại, nghe thấy bà ngoại và những người hàng xóm đến nhà chơi mạt chược bàn luận về việc ứng cử viên nghị viện khu phố Ngô Đạt Sơ (Trịnh Đan Thụy đóng) cho lợi ích người dân. Đối với hành động của Ngô Đạt Sơ, mỗi người đều có cách lý giải khác nhau. Teresa báo cáo vụ việc với cấp trên, Đội ICAC quyết định tiến hành điều tra và phát hiện Ngô Đạt Sơ cùng trợ lý Lý Minh Quyên (Mã Đề Lộ đóng) có ý đồ lợi dụng những quy định không rõ ràng để hối lộ người dân.

  • Công ty đồng hồ hối lộ hướng dẫn viên du lịch

Lý Phúc Cường (Khương Đại Vệ đóng), chủ tịch tập đoàn đồng hồ Kim Thái, sau thời gian vất vả khởi nghiệp đã đưa công ty lên sàn chứng khoán. Trải qua những khó khăn tưởng chừng sắp phá sản do cuộc khủng hoảng kinh tế và dịch Sars, Lý Phúc Cường đã giao lại công ty cho con trai Lý Kiện Tân (Trần Gia Huy đóng) quản lý, nhưng vẫn đứng phía sau điều khiển, tìm đủ mọi cách để rút tiền của công ty. Vụ án này còn dính líu đến các quản lý cấp cao của tập đoàn Kim Thái hối lộ các hướng dẫn viên du lịch để họ dẫn khách đoàn ghé vào những cửa hàng đồng hồ trực thuộc công ty để mua sắm.

  • Tham ô trong ngân hàng

Do công việc kinh doanh không thuận lợi, doanh nhân Lâm Hạo (Triệu Vĩnh Hồng đóng) đã hối lộ Tào Kính Hồng (Âu Thoại Vỹ đóng) – quản lý phòng tín dụng của ngân hàng và thành công vay được một số tiền lớn cũng như kéo dài thời hạn trả nợ. Sau quá trình điều tra, Đội ICAC đã truy bắt 2 người, nhưng trong ngày xét xử, không ngờ phạm nhân Lâm Hạo đã bỏ trốn…

  • Buôn lậu thuốc lá

Tăng Quốc Cường (Lý Quốc Lân đóng) là người phụ trách của công ty thuốc lá, đột nhiên bị dính líu đến vụ hối lộ buôn lậu thuốc lá. Sau đó Roger (Mã Quốc Minh đóng) dẫn Batman (Trần Triển Bằng đóng) đến đảo Saipan ở Indonesia để truy tìm chứng cứ, San San (Phó Gia Lợi đóng) được phái đến đó làm tay trong, quá trình điều tra vô cùng nguy hiểm…

  • Công ty lên sàn lừa đảo

Nữ cường nhân Sầm Tử Doanh (Quách Thiếu Vân đóng) lợi dụng nhân viên dưới quyền làm chứng từ giả để trục lợi. Sầm Tử Doanh xuất thân là con nhà giàu, hơn nữa còn có mối quan hệ rộng trong xã hội, càng tăng thêm độ khó khăn cho việc đầu tra của Đội ICAC.

  • Công ty địa ốc hối lộ

Khi Batman điều tra vụ án tham ô của quản lý cấp cao một công ty địa ốc, phát hiện những người liên quan trong vụ án này còn có Wendy – bạn gái của mình. Wendy đã bắt tay với nhân viên cấp cao của công ty địa ốc để lừa gạt, kiếm thêm hoa hồng. Khi bị ICAC khởi tố, khiến Batman rơi vào tình cảnh tình nghĩa khó vẹn toàn.

Tính cách nhân vật

– Cao Vĩnh Khang (Roger) – Mã Quốc Minh đóng

Roger là người trầm tính, đa mưu túc trí, là nhân viên điều tra giàu kinh nghiệm của Đội ICAC. Khi gặp vụ án lớn, anh sẽ đích thân ra tay, rất được cấp dưới kính trọng. Roger và madam Kwang (Giang Mỹ Nghi đóng) về công về tư đều là cặp bài trùng có tình nghĩa sâu nặng, khi anh biết cô bị mắc bệnh ung thư dạ dày, anh luôn ở bên khích lệ. Ngoài việc giúp cô chăm sóc thú cưng, anh còn giúp cô chủ trì đại cuộc trong công việc.

– Bao Triệu Thông (Bao Công) – Lê Nặc Ý đóng

Bao Triệu Thông có biệt hiệu là Bao Công. Không thích cười là đặc điểm tính cách của anh, nhưng không có nghĩa anh là người dữ dằn hoặc không thân thiện. Thật ra, nội tâm của anh rất tình cảm, là mãnh tướng đắc lực của Madam Kwang.

– Trần Quốc Nhân (Batman) – Trần Triển Bằng đóng

Khi gặp chuyện Batman là người luôn đứng ra trước, tính cách hiếu động, dũng cảm, đồng thời sở hữu bộ óc tinh nhạy của người trinh thám. Anh có cô bạn gái quen nhau nhiều năm tên Wendy (Diêu Tử Linh đóng), nhưng nhiều năm trước cô bạn gái ngây thơ có lý tưởng bỗng dưng trở nên tham tiền, quan điểm sống của hai người ngày càng có nhiều khác biệt, dần dần khiến mối quan hệ trở nên xa cách.

– Âu Văn Dĩnh (Teresa) – Đường Thi Vịnh đóng

Teresa và Batman hợp tác với nhau nhiều năm, là cặp bài trùng vô cùng ăn ý. Teresa có tinh thần chính nghĩa, xử lý vụ án cẩn thận, thông minh, từng phá nhiều vụ án lớn. Teresa và Mã Gia Phú (Lý Lâm Ân đóng) yêu nhau nhiều năm, tình cảm ổn định và cuối cùng đã được Mã Gia Phú cầu hôn.

Hình ảnh trong phim:

ICAC-showbizchaua-1

MỸ KIỀU
Ảnh: TVB

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...