Bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ – Lay động trái tim khán giả với thông điệp: Gia đình là duy nhất

Lay động người xem bằng câu chuyện gia đình thực tế, đầy dung dị với nhiều cung bậc cảm xúc đi vào lòng người, Gạo Nếp Gạo Tẻ sẽ giúp khán giả cảm nhận sâu sắc thông điệp giản đơn mà ý nghĩa: “Gia đình là duy nhất”. Phim sẽ chính thức đến với hàng triệu khán giả truyền hình cả nước từ 7/5/2018 trên HTV2 lúc 20h00 & Giải Trí TV lúc 21h00, đều đặn từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

Ngoài các diễn viên chính: NSND Hồng Vân, Lê Phương, Hoàng Anh, Trung Dũng, Thúy Ngân, Gạo Nếp Gạo Tẻ còn có sự tham gia diễn xuất của nhiều gương mặt quen thuộc như: NSƯT Minh Đức, Mai Huỳnh, Tuấn Phạm, Puka, Thanh Thức, Ngọc Thuận, Băng Di, Phương Hằng…

TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM:

Theo lẽ thường “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhưng trong gia đình bà Mai – ông Vương thì bà Mai vừa phải quán xuyến mọi chi tiêu tiền bạc trong nhà vừa phải hoàn thành trách nhiệm chăm lo cho mẹ chồng, em chồng. Vì cả đời nhọc nhằn, cùng với việc có chồng nhà giáo nên “thước đo” và sự kỳ vọng của bà Mai dành cho các con là sự giàu có và địa vị xã hội. Cũng vì lẽ đó mà dù cho Hương – cô con gái đầu – có tháo vát, hiếu thảo thì bà cũng chẳng thèm quan tâm, bởi Hương học vấn thấp và có con trước hôn nhân, khiến cho bà bị “bẽ mặt”. Công – chồng Hương cũng trở thành cái gai trong mắt bà Mai bởi vì anh có gia cảnh tầm thường, lại vô công rỗi nghề. Ngược lại, Hân – cô con gái thứ 2 là Top 10 hoa hậu VN, lại lấy chồng doanh nhân thành đạt, làm cho mẹ được “thơm lây”, nên dù cô có ích kỷ, ngang bướng, chỉ biết sống hưởng thụ thì vẫn được bà Mai yêu thương và nuông chiều hết mực. Cả gia đình đều nhận thấy cách đối xử khác biệt như “gạo nếp gạo tẻ” mà bà Mai dành cho Hương và Hân, nhưng chẳng ai có thể khuyên can, thay đổi được bà.

Gia đình bà Mai rơi vào cảnh xào xáo khi Kiệt – chồng Hân đột ngột phá sản, khiến cho Hân đang sống kiểu vương giả bỗng rơi vào cảnh thiếu trước hụt sau. Kể từ khi dọn về nhà vợ ở rể, Kiệt luôn phải cam chịu, nhẫn nhịn trước thái độ khinh miệt của mẹ vợ và thói ích kỷ cố hữu của vợ. Còn Hân vì tham vọng vật chất đã lạnh lùng rũ bỏ chồng con để đến với đại gia khác… Trong khi đó, gia đình nhỏ của Hương và Công đang hạnh phúc cũng gặp phải sóng gió. Trong cuộc chạy đua tìm kiếm tiền bạc để giúp vợ con được tận hưởng cuộc sống giàu sang và khẳng định vị thế với gia đình vợ, Công đã dấn thân vào mối quan hệ sai trái với một phụ nữ giàu có. Thêm vào đó, cô con gái thứ 3 là Minh không chỉ làm trái ý mẹ: bỏ nghề y danh giá để làm biên kịch, mà còn nảy sinh tình cảm với một anh chàng học vấn thấp, khiến bà Mai phiền lòng.

Trước hàng loạt vấn đề nan giải trong gia đình, liệu người mẹ thiên vị như bà Mai có bừng tỉnh để nhận ra những sai lầm trong cách đối xử và cả sự kỳ vọng mà mình dành cho những đứa con? Số phận của những cô con gái từ nhỏ vốn được mẹ phân biệt đối xử sẽ như thế nào trước sóng gió cuộc đời? Và cuối cùng, tương lai của các thành viên sống dưới một mái nhà sẽ ra sao khi tình thân luôn bị thử thách bởi đồng tiền?

CÁC NHÂN VẬT TRONG PHIM:

Bà Mai (NSND Hồng Vân đóng)

Đảm đang trong việc quán xuyến gia đình, nhưng không công bằng trong việc đối xử với con cái. Ham vật chất, ăn thua trong từng lời nói với mọi người.

Ngọc Hương (Lê Phương đóng)

Là con gái lớn của ông Vương và bà Mai, đảm đang, chịu thương chịu khó, tiết kiệm. Tuy nhiên, Hương không chăm chút đến vẻ ngoài, hay nói chuyện cộc lốc với chồng.

Ngọc Hân (Thúy Ngân đóng)

Là con gái thứ hai của ông Vương và bà Mai, xinh đẹp, coi trọng vật chất, chỉ biết hưởng thụ. Không quan tâm gia đình, chỉ nghĩ đến bản thân.

Công (Hoàng Anh đóng)

Là chồng của Hương, sống tình nghĩa, thương yêu vợ con. Điểm yếu: không có ý chí lại sĩ diện, ham vui, không biết lo cho gia đình.

Kiệt (Trung Dũng đóng)

Là chồng của Hân, có trách nhiệm, có hiếu với cha mẹ ruột và cha mẹ vợ. Kể từ khi phá sản, Kiệt từ chàng rể quý trở thành “tội đồ” trong mắt của mẹ vợ và vợ.

Ngọc Minh (Phương Hằng đóng)

Con gái thứ hai của ông Vương và bà Mai, dám nghĩ dám làm, không coi trọng vật chất, quan tâm và thương yêu gia đình.

Nhân (Tuấn Phạm đóng)

Bạn trai của Minh, là người ngay thẳng, coi trọng tình cảm gia đình.

Ông Vương (Mai Huỳnh đóng)

Chồng bà Mai. Tính tình điềm đạm, kiên nhẫn, rất có hiếu với mẹ, thương yêu vợ con. Điểm yếu: không quyết liệt được với vợ.

Bà Đào (NSƯT Minh Đức đóng)

Mẹ chồng của bà Mai, rất thương yêu 2 người con trai của mình, rất trọng nam khinh nữ, hay tỵ nạnh với con dâu.

THÔNG TIN THÊM VỀ BỘ PHIM:

Sản xuất: DID TV
Số tập: 80
Thể loại: Tâm lý tình cảm, gia đình
Đạo diễn: Võ Thạch Thảo
Biên kịch: Nguyễn Hoàng Anh
Diễn viên: NSND Hồng Vân, NSƯT Minh Đức, Lê Phương, Hoàng Anh, Trung Dũng, Thúy Ngân,  Mai Huỳnh, Phương Hằng, Tuấn Phạm, Puka, Thanh Thức, Ngọc Thuận, Băng Di…

 

NGHI TRÂN

Thích bài viết này, hãy LIKE fanpage của showbizchaua.com nhé!

Loading...